5 GIẢI PHÁP TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG DỊP TẾT HIỆU QUẢ 2023

0
248
Quảng cáo Facebook

Tết là dịp nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao, vì vậy các doanh nghiệp đều tận dụng cơ hội này để tăng doanh thu bán hàng dịp Tết. Cùng TBD xem qua top các giải pháp giúp gia tăng doanh thu bán hàng giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023 hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần biết.

  1. Bán theo combo

Chắc hẳn khái niệm bán hàng theo combo đã không còn xa lạ với người bán lẫn người mua, bởi đây là hình thức rất phổ biến hiện nay. Thường được các doanh nghiệp áp dụng khi muốn gia tăng doanh số vào mùa cao điểm.. Bán hàng theo combo vừa giúp tăng được số lượng sản phẩm bán cho cửa hàng, vừa giúp người mua tiết kiệm chi phí hơn khi mua riêng lẻ.

Thông thường trong gói combo sẽ bao gồm các sản phẩm có tính liên quan đến nhau. Chẳng hạn như combo dầu gội + dầu xả, nước giặt + nước xả, bánh + kẹo,… Người bán cần hiểu rõ nhu cầu cũng như hành vi mua sắm của khách hàng để đưa ra các combo phù hợp, tiện lợi cho người mua. Khi đưa ra các gói combo tiện lợi bạn đã giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm của khách hàng, đồng thời với mức giá hợp lý khi mua combo thì khả năng khách mua hàng sẽ tăng cao hơn.

  1. Triển khai chương trình khuyến mãi

Các dịp lễ lớn trong năm, đặc biệt là dịp Tết thì không thể thiếu các chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Từ thương hiệu lớn đến thương hiệu vừa và nhỏ, từ mặt hàng gia dụng đến thời trang,… tất cả đều đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác nhau. Điều này rất dễ hiểu bởi tâm lý của người Việt luôn thích mua được đồ với mức giá “hời” và họ sẽ bị hấp dẫn bởi các chương trình ưu đãi.

Để đưa ra chương trình ưu đãi đem lại hiệu quả cao nhằm tăng doanh thu bán hàng dịp Tết, doanh nghiệp cần có sự tính toán cẩn thận giữa chi phí, lợi nhuận. Chương trình khuyến mãi phải đủ hấp dẫn người mua nhưng vẫn đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình ưu đãi nên có thời gian cụ thể và ngắn. Ví dụ như: Ưu đãi đến 50% chỉ duy nhất 1 ngày hôm nay, hoặc đưa ra khung giờ vàng, số lượng có hạn,… Đưa ra thời gian có tính “gấp gáp” sẽ kích thích khách hàng mua hàng ngay tại thời điểm đó bởi họ không muốn bỏ lỡ ưu đãi hiếm có. 

  1. Tặng kèm quà khi mua sắm dịp Tết

Một giải pháp hiệu quả thường được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tăng doanh thu cuối năm chính là tặng kèm quà khi mua sắm dịp Tết. Khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ, muốn mua hàng khi nhận được quà tặng Tết. Tuy nhiên, các món quà được tặng nên liên quan tới Tết và hữu dụng.

Ví dụ: Tặng một bộ phong bao lì xì Tết để đựng tiền mừng tuổi; thiệp chúc mừng năm mới; tặng phiếu mua hàng giảm giá; tặng voucher làm đẹp; tặng vé xem phim; lịch treo tường năm mới; khay đựng bánh kẹo;… Những quà tặng này giá trị thường không quá lớn nhưng nó khiến người mua hài lòng khi mua sản phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

  1. Chính sách giảm giá khi mua số lượng lớn

Vào dịp cuối năm lượng hàng hóa được tiêu thụ rất lớn, các mặt hàng đều được mua với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu riêng của các gia đình. Ngoài ra, mọi người còn mua nhiều loại mặt hàng khác nhau để tặng người thân, bạn bè, đối tác,…nên số lượng mua nhiều. Do đó, cuối năm là thời điểm rất thích hợp để doanh nghiệp đưa ra các chính sách giảm giá khi mua số lượng lớn để thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm.

Ví dụ: Mua 2 sản phẩm giảm 4%, mua 3 sản phẩm giảm 10% hay mua từ 5 sản phẩm giảm 15%.

  1. Tập trung vào quảng cáo

Muốn tăng doanh thu bán hàng dịp Tết nhất định không thể bỏ qua quảng cáo, một trong những phương thức truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp.

– Tăng cường quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram

Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, doanh nghiệp không nên bỏ qua một môi trường “màu mỡ” như vậy  khi chạy quảng cáo. Bạn sẽ dễ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng khi chạy quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn Instagram để quảng cáo. Mặc dù chưa có nhiều người dùng như Facebook nhưng lượng người dùng Instagram đang có xu hướng tăng mạnh, nên trong tương lai đây cũng là mạng xã hội thịnh hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Instagram phần lớn là các bạn trẻ nên chỉ thích hợp chạy quảng cáo cho những thương hiệu nhắm tới phân khúc khách hàng trẻ.

Ngoài những nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn các nền tảng khác như Zalo, TikTok,…Đây đều là những nền tảng có số lượng lớn người dùng tại Việt Nam.

– Quảng cáo thiên hướng cảm xúc

Các thương hiệu có thể dựa vào yếu tố tâm lý trên để lồng ghép câu chuyện ý nghĩa, thông điệp gần gũi liên quan tới tình cảm gia đình để chạm đến cảm xúc của người xem. Nếu khách hàng ấn tượng và thích thông điệp thương hiệu của bạn thì cơ hội họ mua sản phẩm sẽ cao.

Tuy nhiên, để có một chiến dịch quảng cáo năm mới hoàn hảo đòi hỏi thương hiệu phải đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng từ trước, nội dung sáng tạo, chọn người đóng quảng cáo phù hợp từ giúp làm gia tăng doanh thu bán hàng dịp tết.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here