Quảng cáo facebook ngày càng đắt và kém hiệu quả, nguyên nhân tại sao?

0
819
Quảng cáo Facebook

Hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều sử dụng mạng xã hội, khách hàng đã thông minh hơn , họ tham khảo nhiều nguồn khi mua hàng , đặc biệt với sự xuất hiện của các sàn thương mại điện tử , nhiều người không còn quan tâm đến các thông tin quảng cáo bán hàng nữa . Người dùng đang bội thực bởi quảng cáo ( không chỉ trên Facebook mà còn trên Youtube , Tiktok … ) . hs Về sau họ gần như mặc định lướt qua . Theo báo cáo Microsoft : ở Việt Nam người dùng nhẫn nại xem quảng cáo lâu nhất thế giới ( 16 giây ) . Ở Âu Mỹ , con số này chỉ còn 69 giây . Nhưng càng ngày sự nhẫn nại đó sẽ giảm xuống . Người tiêu dùng bị ” các nhà quảng cáo ” lừa cho nhiều võ nên cảnh giác , không mua hàng qua Facebook nữa .

1. Bạn không nghĩ là do sản phẩm khiến quảng cáo Facebook kém hiệu quả

Ngày trước , chỉ cần bạn chạy quảng cáo của sản phẩm gì thì cũng có thể bán được ( ít hay nhiều thôi ) . Vì sao ? Vì thời điểm đó khách hàng thiếu thốn hàng hóa , các sản cũng chưa đã dạng như bây giờ . Cho nên khi sản phẩm của bạn được hiển thị trên Facebook thì họ sẽ quan tâm.

Thời thế đã thay đổi . Ngày nay thì xung quanh người tiêu dùng có đủ loại mặt hàng , không chỉ hàng hóa cơ bản mà còn có cả những loại hàng hóa độc nhất vô nhị kể cả trên sàn TMĐT như Shopee , Lazada cũng không bao giờ để người dùng phải cảm thấy ” thiếu thốn ” , chưa kể mức giá trên sàn cũng rẻ vô cùng . Thời thể thay đổi , còn bạn thì sao ? Bạn văn bệ nguyên xí tư duy cũ và áp dụng cho việc chạy quảng cáo Faceook vẫn sản phẩm đó , thông điệp đó . Dù cho thành quảng cáo Facebook cũng sẽ đầu hàng sớm thôi

2. Bạn không nghĩ là do content quảng cáo

Nhiều người vẫn giữ nguyên 1 bài viết / hình ảnh / video … để chạy ngày này qua ngày khác và mong rằng quảng cáo sẽ hiệu quả trở lại như trước . Làm sao có thể đạt được kết quả khác với cách làm cũ được . Những người chạy quảng cáo chuyên nghiệp luôn luôn đầu tư xây dựng content chất và luôn luôn thử nghiệm để tìm ra được những content hiệu quả nhất .

Kỹ thuật test A / B đối với quảng cáo Facebook gần như là 1 yêu cầu bắt buộc hiện nay . Vậy mà nhiều người khi chạy quảng cáo Facebook vẫn chưa từng biết đến . Do đó bạn hãy thử thay đổi content chau cảng nhỏ Content ở Ae k Mỗi ngày bạn lướt Facebook bạn có để ý những quảng cáo khiến mình phải để ý và xem đến cùng không ? Phải rồi , đó mới là cách mà quảng cáo Facebook đạt được hiệu quả cao hơn . Những nội dung thu hút đó không phải là ngẫu nhiên , chính nhờ sự đầu tư của một đội ngũ nào đó tạo nên.

Do đó bạn cần phải thay đổi nội dung content thường xuyên để thu hút hơn. Content ở đây bao gồm cả hình ảnh và video quảng cáo.

3. Bạn đã hiểu được tâm lý khách hàng chưa

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần quảng cáo hiển thị đến khách hàng thì họ sẽ mua hàng của bạn. Thực tế là nhiều đối tượng khách hàng không đơn giản là họ quyết định mua ngay sản phẩm của bạn, mà bạn phải xây dựng một quy trình để thuyết phục họ mua hàng.

Lh: 090 6262 865 để được tư vấn miễn phí                                                            website: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here