|Chiến dịch Marketing cuối năm| Gợi ý checklist 5 điểm campaign thành công nào cũng cần phải có

0
266
Quảng cáo Facebook
Cuối năm đang là thời điểm hết sức sôi động của các doanh nghiệp nói chung và các nhà hoạt động bán lẻ nói riêng bởi có liên tiếp các dịp Lễ lớn diễn ra. Dịp Tết Tây, Ngày lễ Noel và Tết Nguyên Đán đã đang đến gần, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để doanh nghiệp triển khai các chiến thuật Sales bội thu về doanh số.

1. Đặt mục tiêu

Trước khi bắt đầu ngồi vạch ra ý tưởng của chiến dịch Marketing cuối năm tạo hay chuẩn bị đặt hàng team làm video hoặc tính toán số tiền cần phải chi cho mùa quảng cáo lớn nhất cuối năm này, bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và ngắn gọn. Hãy tự hỏi: “Động lực để làm chiến dịch Marketing cuối năm này là gì?” Mục tiêu của việc bạn làm được xác định rõ ràng tới đâu thì chiến dịch sẽ dễ thành công tới đó.
Tết này bạn muốn làm gì? Nếu làm bên ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) thì chỉ tiêu bán hàng KPI chính là mục tiêu của bạn: Cần bán bao nhiêu mì tôm, bao nhiêu dầu gội, xà phòng, nước rửa chén. Nếu làm trong lĩnh vực du lịch thì lượng phòng đặt, số vé mua là mục tiêu của bạn. Còn nếu bạn làm trong lĩnh vực mà sản phẩm không liên quan lắm đến tết như thì mục tiêu có lẽ nên là làm thương hiệu, gợi nhắc đến khách hàng về công ty bạn.

2. Chọn concept cho chiến dịch

Nếu bạn nào đã đọc cuốn Ý tưởng này là của chúng mình của anh Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ biết đến định nghĩa về concept rất dễ hiểu: “Nói cái gì. Vậy thôi. Concept là xương sống của một tác phẩm sáng tạo. Là gốc rễ, từ đó vươn cành ra những thứ xung quanh. Cái tài của người sáng tạo là giữ cho concept vững vàng, hấp dẫn từ đầu cho đến cuối tác phẩm của mình.

3. Chọn lựa đúng tập khách hàng

Nếu thực hiện xong số 1 và 2 trong checklist thì việc xác định tập khách hàng cho chiến dịch Marketing cuối năm của bạn không phải là một điều quá khó. Thời điểm cuối năm là dịp hiếm hoi khi các ngành hàng đụng nhau chan chát ở tập khách hàng là TẤT CẢ CÁC HỘ GIA ĐÌNH.

4. Chọn thông điệp

Thông điệp của chiến dịch Marketing cuối năm là yếu tố quyết định xem khách hàng sẽ tiếp nhận campaign của bạn như thế nào. Tôi thường nghĩ rằng thông điệp cũng giống như cái duyên của của anh người đi tán đối tượng. Có thể bản thân anh ta không xuất sắc lắm, cũng không có nhiều tiền nhiều người biết đến. Nhưng cái duyên chọn đối tượng phù hợp với khả năng của mình rồi nói đúng những gì người ta muốn nghe là đã giúp thành công tới 80% câu chuyện rồi.

5. Chọn thời điểm

Bạn có thể lựa chọn thời điểm ra mắt campaign marketing cuối năm của mình tuỳ thuộc vào mục đích cũng như thông điệp mà mình lựa chọn thay vì cứng nhắc gắn liền vào một cột mốc vì “Tất cả mọi người đều làm thế.”
Tuỳ thuộc vào sản phẩm của bạn là gì thì hãy chọn thời điểm launch campaign vào lúc đó. Các sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh, nhất là thực phẩm thì nên được đưa ra sớm vì khách hàng có xu hướng chuẩn bị mua sắm sớm hơn.
Chúc Chiến dịch Marketing cuối năm của bạn thành công!
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here