5 LÝ DO NÊN CHỌN PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI

0
234
Quảng cáo Facebook

Thuê ngoài phòng marketing liệu có hiệu quả hơn nguồn lực marketing nội bộ? Đây là thắc mắc của phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Dưới đây là tổng hợp 5 lý do thường gặp khi các công ty sử dụng phòng marketing thuê ngoài. Hãy cùng TBD Media khám phá ngay nhé!

1. Tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí

Để tự xây dựng một Phòng Marketing đạt hiệu quả cao, sẽ có thể tiêu tốn của doanh nghiệp lên đến 600 triệu/năm. Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện các công đoạn như: tuyển nhân sự, đào tạo nhân viên, lên kế hoạch marketing… Điều này khiến doanh doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, chưa tính đến nếu đội ngũ hoạt động không hiệu quả bạn buộc phải đổi mới liên tục.
Trong khi đó, nhờ vào các gói Dịch vụ Marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian, nguồn lực để tập trung vào những hoạt động chính như phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng, đồng thời tinh giản bộ máy hoạt động mà vẫn có một đội ngũ chuyên nghiệp từ team marketing thuê ngoài với một mức phí hợp lý.

2. Chuyên môn hóa hoạt động Marketing

Việc xây dựng và duy trì một phòng marketing nội bộ với đầy đủ nhân sự với nhiều doanh nghiệp không hề là chuyện dễ dàng.
Vấn đề này sẽ được giải quyết hiệu quả với phương án marketing thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về hoạt động marketing nữa. Vì đơn vị Marketing thuê ngoài sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao và đảm bảo theo yêu cầu của bạn. Việc này sẽ giúp quá trình vận hành, triển khai dự án của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Giải phóng thời gian để tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

Nếu như doanh nghiệp tự thực hiện hoạt động marketing, thì họ sẽ bị xao nhãng và không thể tập trung vào những công việc quan trọng vì phải dành quá nhiều thời gian cho những công việc mà những chuyên viên có thể làm nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đừng nghĩ rằng làm marketing rất dễ, hoàn toàn không phải vậy. Những chiến dịch marketing đòi hỏi đội ngũ nhân viên làm việc nghiêm túc, nỗ lực và cống hiến không ngừng. Nếu như bạn tham gia và rồi lại thoát ra, kết quả dài hạn sẽ không được như mong đợi.

4. Khai thác được nguồn nhân sự có chuyên môn cao

Nhân sự Marketing thuê ngoài hiện nay được cung cấp bởi những đơn vị chuyên thực hiện các dự án marketing. Các nhân sự này đã có kiến thức chuyên môn, thực chiến với các dự án lớn nhỏ.
Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ sẽ khai thác được các kỹ năng, kinh nghiệm từ những chuyên viên Marketing mà không mất công đào tạo hay tìm kiếm. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để doanh nghiệp nhận sự hỗ trợ về chiến lược, kế hoạch marketing mang tính dài hạn.

5. Hiểu và hưởng lợi từ những xu hướng mới như phương tiện truyền thông xã hội mà không cần phải trở thành chuyên gia

Sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội vô cùng to lớn, ai cũng hiểu điều này, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng hiệu quả để phục vụ cho công việc kinh doanh. Một agency chuyên nghiệp sẽ giúp đánh giá liệu Twitter, Facebook hay LinkedIn có liên quan tới việc kinh doanh của doanh nghiệp hay không và xây dựng những cách thức hiệu quả nhất để tối ưu hóa các phương tiện này. Ví dụ như với doanh nghiệp B2B, Twitter có thể là một phương tiện thú vị và chi phí thấp để xây dựng một lượng khách hàng tiềm năng và tạo ra những cuộc trao đổi cởi mở không có chủ đích bán hàng. Doanh nghiệp không cần phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, chỉ cần nhờ một agency hướng dẫn là đủ.
Quảng cáo Facebook