TOP những lỗi vi phạm chính sách quảng cáo về hình ảnh trong chạy quảng cáo Facebook

0
273
Quảng cáo Facebook

Facebook là một mạng xã hội miễn phí, tuy nhiên để sử dụng một cách hiệu quả thì bạn phải tuân thủ những quy định Facebook đã đặt ra. Hãy cùng chúng tôi liệt kê các lỗi vi phạm chính sách quảng cáo Facebook về hình ảnh mà mọi người hay gặp phải khiến mẫu quảng cáo không được phê duyệt: 

Hình ảnh khỏa thân, khoe da thịt, zoom cận cảnh bộ phận trên cơ thể

Đây là lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trong các lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, làm đẹp, trị mụn, đồ lót,… Những mẫu quảng cáo này không được phê duyệt với lý do hình ảnh hở hang , gợi dục, chụp cận cảnh các bộ phận trên cơ thể, không phù hợp với mọi người…và dĩ nhiên những mẫu quảng cáo này sẽ không được Facebook phê duyệt. 

Nếu muốn quảng cáo được Facebook phê duyệt thì bắt buộc bạn phải thay ảnh khác không vi phạm những chính sách trên. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bằng video hoặc dẫn người dùng về website, landing page thay vì hình ảnh…để tránh vi phạm chính sách của Facebook nhé.

Hình ảnh sử dụng thương hiệu Facebook

Với những quảng cáo chứa hình ảnh thương hiệu của Facebook bao gồm: logo thương hiệu, các icon, biểu tượng cảnh báo, thông báo… thì quảng cáo cũng sẽ không được phê duyệt. Bởi bạn đang sử dụng bản quyền và nhãn hiệu thương mại của Facebook khi chưa được cho phép.

Để có thể sử dụng những hình ảnh thương hiệu của Facebook, bạn phải được cho phép bằng văn bản. Hoặc bạn cần loại bỏ hết các hình ảnh liên quan đến bản quyền Facebook trong ảnh quảng cáo để được phê duyệt nhé.

Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Đây là lỗi thường gặp của những bạn kinh doanh order các mặt hàng chính hãng như: giày dép, túi xách, nước hoa…. của các thương hiệu lớn. Facebook không cho phép bạn được chạy quảng cáo với nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Nếu bạn vẫn cố chạy quảng cáo với những hình ảnh lập tức bị đánh giá là vi phạm bản quyền và có thể Facebook sẽ khoá tài khoản khi bị phát hiện. 

Hình ảnh không phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng khách hàng mục tiêu là dưới 18 tuổi nhưng lại sử dụng hình ảnh không phù hợp, không an toàn thì đừng hỏi tại sao quảng cáo Facebook không chạy nhé. Lúc này để những mẫu quảng cáo có thể hoạt động, bạn nên tối ưu, chỉnh sửa hoặc thay thế hình ảnh đúng với đối tượng mà mình hướng đến.

Hoặc bạn cũng có thể điều hướng người dùng từ quảng cáo đến landing page trên website. Tại đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các chính sách của Facebook nữa. 

Hình ảnh chứa quá 20% text

Với những hình ảnh quảng cáo trên Facebook bạn không nên để qua nhiều chữ bởi rất có thể Facebook sẽ đánh giá các ảnh chứa quá nhiều chữ đó là Spam người dùng nên sẽ bị hạn chế hiển thị hoặc nghiêm trọng hơn nữa là không hiển thị. 

Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả và thậm chí là không được phê duyệt. Chính vì vậy, khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook bạn hãy chia thành 25 ô bằng nhau và chỉ thêm text đúng trong 5 ô để tránh tình trạng quá text. Bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng công cụ Grid Tool của Facebook trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here