Đừng chạy quảng cáo Google Adwords khi website chạy chậm – bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc vô ích!

0
2551
Quảng cáo Facebook

Tôi đã từng gặp rất nhiều chủ nhân website nghĩ rất đơn giản rằng: chỉ cần trả tiền chạy quảng cáo lên top Google thì sẽ có khách, có lời.

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Quảng cáo Google Adwords đúng là hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả nhanh chóng cho nhà quảng cáo, nhưng nếu không được tối ưu đúng cách, cũng là hình thức nhanh chóng làm cạn kiệt ngân sách của bạn.

Việc quảng cáo lên top Google thực ra chỉ là bước đầu trong suốt chiến dịch quảng cáo mà thôi.

Vì khi bạn đầu tư vào Adwords để đưa khách đến với website, chỉ có 2 khả năng xảy ra: 1) có thêm khách hoặc 2) mất khách.

Nhưng tỉ lệ này không phải là 50/50 đâu nhé!

Bởi để chuyển đổi được khách hàng, chiến dịch PPC Adwords của bạn cần rất nhiều yếu tố phối hợp nhịp nhàng với nhau: nội dung mẫu quảng cáo đánh trúng tâm lý, nội dung trang đích đầy đủ thông tin, lựa chọn đúng từ khóa, lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu, website tốc độ nhanh đem lại trải nghiệm tốt,… Nhưng chỉ cần 1 trong các yếu tố trên không đạt, thì mỗi một cú click là một nhát dao đâm thẳng vào túi tiền của bạn.

Đặc biệt là tốc độ website.

Tại sao tối ưu tốc độ tải trang web trên di động lại quan trọng đến như vậy?

Sau khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn, thì theo bạn, yếu tố nào trong số kể trên trở nên quan trọng nhất để chuyển đổi khách hàng?

Nội dung trang đích ư? Không.

Chương trình khuyến mãi à? Càng không.

Lúc này, tốc độ website mới là yếu tố quyết định tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn.

Tại sao?

Hãy tưởng tượng, bạn nhấp vào mẫu quảng cáo trên di động, và trang web kia bắt bạn chờ đợi mút chỉ mới hiển thị nội dung. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ? Hay bạn bực bội bấm thoát và quay về để xem kết quả khác?

Giữa 1 trang web tải trong chớp mắt, và 1 trang web luôn bắt bạn đợi, bạn sẽ chọn mua hàng tại trang nào?

Bạn đã có câu trả lời rồi đúng không?

Nếu bạn chạy quảng cáo Adwords trên di động, vấn đề còn nan giải hơn. Vì đa số chủ website chưa quan tâm đúng mức cho việc tối ưu hiệu suất cho phiên bản trên di động.

Bạn có biết?

 • Người dùng di động mong muốn 1 trang web tải xong trong vòng 3 giây. Website của bạn có đáp ứng được yêu cầu này chứ?
 • Theo thống kê mới nhất năm 2017, 1 trang web di động mất trung bình 6 giây để tải xong. Và các nhà nghiên cứu nhận thấy web tải càng nhanh thì tỉ lệ chuyển đổi càng cao.
 • Doanh thu tăng đến 10% khi thời gian tải trang giảm 1.6 giây.
 • Website có lượt xem trang trên di động & máy tính bảng cao hơn thì kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Người xem ở lại trên website càng lâu, tỉ lệ chuyển đổi càng tăng. Cụ thể: thời gian ở lại trang tăng 16% giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi thêm 10%.

Điều này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Rõ ràng, website tải càng chậm thì số lượng khách xem thoát tăng lên. Khách thoát khỏi website thì coi như khả năng chuyển đổi thành zero.

Chưa hết, tỉ lệ thoát cao sẽ khiến Google đánh giá trang đích của bạn chất lượng kém, từ đó, hạ điểm chất lượng quảng cáo của bạn. Và bạn sẽ phải trả thêm tiền, nhiều tiền, cho đến rất nhiều tiền cho 1 cú click. Ngân sách quảng cáo sẽ nhanh chóng cạn kiệt trong khi không kiếm thêm được khách hàng. Thật là thảm họa!

Dành cho những ai chưa biết về ảnh hưởng điểm chất lượng đến giá thầu CPC

Ảnh hưởng điểm chất lượng đến giá thầu CPC – Nguồn: WordStream
Điểm chất lượng Ảnh hưởng đến giá CPC
10 giảm 50% Tiết kiệm 🙂
9 giảm 44.2%http://quangcaohieuqua.net Tiết kiệm 🙂
8 giảm 37.5% Tiết kiệm 🙂
7 giảm 28.6% Tiết kiệm 🙂
6 giảm 16.7% Tiết kiệm 🙂
5 Chuẩn Google
4 tăng 25% Lãng phí 😞
3 tăng 67.3% Lãng phí 😞
2 tăng 150% Lãng phí 😞
1 tăng 400% Lãng phí 😞

Bạn – chủ nhân website không nên và không được thờ ơ với tốc độ website di động thêm một phút nào nữa.

Đặc biệt khi bạn chọn Adwords là kênh marketing để đem khách hàng đến website của mình.

Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và túi tiền của bạn.

VẤN ĐỀ LÀ – TỐI ƯU TỐC ĐỘ WEBSITE, ĐẶC BIỆT LÀ WEBSITE TRÊN DI ĐỘNG LÀ VẤN ĐỀ NAN GIẢI MÀ ĐẠI LÝ CHẠY QUẢNG CÁO ADWORDS THƯỜNG KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT CHO BẠN.

Giả dụ bạn may mắn chọn được đại lý “có tâm” làm dịch vụ chạy quảng cáo Adwords cho bạn đi. Họ có thể giúp bạn chọn từ khóa phù hợp, nhắm đối tượng chính xác, viết mẫu quảng cáo hấp dẫn, tổ chức lại nội dung trang đích hiệu quả. Nhưng còn vấn đề tối ưu hóa tốc độ trang web? E rằng rất khó!

Vì để tối ưu và tăng tốc website trên di động, đại lý quảng cáo Adwords cần có đủ kiến thức kỹ thuật và kỹ năng để tối ưu theo các tiêu chuẩn mà Google đề nghị, ví dụ như:

 • Tối ưu hình ảnh và các tập tin đa phương tiện
 • Nén các tập tin HTML, CSS và JavaScript
 • Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Tối ưu hình ảnh
 • Tối ưu phân phối CSS
 • Ưu tiên kết xuất đồ họa nội dung hiển thị đầu tiên trước.
 • Loại bỏ các yếu tố chặn kết xuất đồ họa như CSS hay JavaScript.

Việc này đòi hỏi kiến thức về lập trình web và xử lý máy chủ để can thiệp vào mã nguồn, chưa kể đến thời gian và công sức… nên sẽ rất khó để bạn tìm được 1 đại lý quảng cáo Google thuần túy có thể làm tốt việc này cho bạn.

Trừ phi đối tác chạy quảng cáo Adwords đồng thời cũng là công ty làm web cho bạn – như Connectedchẳng hạn.

Connected khác biệt vì chúng tôi thực sự quan tâm sâu sắc đến việc tối ưu tốc độ website, đặc biệt là website trên di động – bởi chúng tôi hiểu di động đã và đang dần thống lĩnh lưu lượng truy cập từ Internet.

Chúng tôi đã phát triển thành công giải pháp tối ưu tốc độ website và nâng cao trải nghiệm người dùng trên di động để giúp bạn chiến thắng trong cuộc đua tìm kiếm khách hàng online.

Giải pháp này áp dụng những công nghệ mới tuân theo các đề xuất tối ưu từ Google để đảm bảo website di động của bạn đạt hiệu suất cao trong mắt bộ máy tìm kiếm khổng lồ.

nguon:suu tam

lh: 090 6262 865 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here