Tư vấn công nghệ: Google nâng cấp tính năng bình luận trong Google Docs

0
1924
Quảng cáo Facebook

Google đã nâng cấp tính năng gửi các bình luận và phản hồi trong các ứng dụng văn phòng của Docs, làm cho các tính năng đó linh hoạt hơn với e-mail.

Mục đích nâng cấp này là để làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn cho những người trong nhóm để cùng bình luận về các tài liệu.

Cho đến nay, người dùng Docs của Google đã có thể đăng các bình luận bằng văn bản trên các tài liệu và thêm chú thích, nhưng các tính năng Discusstions mới có thể tạo ra chủ đề tương tác gắn liền với các tài liệu nhưng không phải là một phần của chúng. Các ý kiến về các chủ đề thảo luận được gắn thời gian và tác giả của nó được xác định rất rõ ràng bằng bức ảnh cá nhân.

Ngoài ra, người dùng có thể được thông báo về các cuộc thảo luận và đượ tham gia thông qua e-mail. Người dùng có thể tùy chọn “tắt tiếng” những thông báo e-mail. Tính năng Discussions cũng có một nút để tạo ra một chủ đề cũng như sửa chữa hay giấu nó khỏi của các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Các tính năng Discussions mới sẽ sẵn sàng trong những ngày sắp tới cho người dùng ứng dụng văn bản độc lập. Có một thông báo trước là Discussions sẽ không có trong các tập tin Docs đã được tạo ra mà chỉ có trong các tập tin mới.

Google Docs, lưu trữ văn bản trên web, sẽ cạnh tranh với bộ sản phẩm trước đó như Microsoft Office và bộ lưu trữ trên web như Microsoft Office Web Apps.

Google Docs được miễn phí trong phiên bản riêng của nó, cũng như trong tất cả các phiên bản Google Apps, trừ các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, với chi phí 50 USD/user/ năm và cũng bao gồm một số thành phần khác như Gmail, Calendar, các trang web và Talk.

CT (Theo Computerworld)

Tư vấn công nghệ thông tin, dịch vụ SEO, đăng ký tên miền, hosting, server, quảng cáo google, quảng cáo yahoo….


Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here