HP đẩy mạnh dịch vụ điện toán đám mây

0
4721
Quảng cáo Facebook

Mới đây, HP công bố một bộ sản phẩm và dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp và các tổ chức tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về cấp độ bảo mật, hiệu suất và tính sẵn sàng.

Mới đây, HP công bố một bộ sản phẩm và dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp và các tổ chức tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về cấp độ bảo mật, hiệu suất và tính sẵn sàng.

Điện toán đám mây là nền tảng quan trọng và ngày càng phát triển đối với  mô hình giải pháp hệ thống khai thác tức thời cho khối doanh nghiệp (Instant-On Enterprises) nơi mà mọi việc và mọi người được kết  nối. Mô hình giải pháp hệ thống khai thác tức thời đòi hỏi  môi trường CNTT linh hoạt, tự động và an toàn, và có thể thích nghi với với sự thay đổi một cách nhanh chóng.

Trong khi điện toán đám mây mang lại nhiều ích lợi như triển khai nhanh các dịch vụ mới, giảm số lượng nhân viên CNTT và mô hình trả theo mức độ sử dụng thực tế, mà theo cách truyền thống thì nó thiếu nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp cần như là bảo mật, sự sẵn sàng và dễ dàng tích hợp.

Bà Trần Thị Minh Thuận, giới thiệu những giải pháp mới của HP

Bà Trần Thị Minh Thuận, Tổng giám đốc công ty HP Việt Nam cho biết: Một nghiên cứu độc lập mới của HP tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã cho thấy sự chuyển dịch rõ rệt  của vai trò CNTT: CNTT giờ đây là doanh nghiệp, là sự sống còn của doanh nghiệp chứ không phải chỉ đơn thuần là công cụ quản trị. 80% các nhà lãnh đạo tin rằng họ cần nhanh chóng chuyển đổi doanh nghiệp để đáp ứng được mong đợi của khách hàng/người dân; 73% tin rằng công nghệ chính là nhân tố chủ yếu của đổi mới doanh nghiệp; 76% chỉ ra rằng để doanh nghiệp của họ thành công, cần có công nghệ hiện diện trong tất cả các khâu quản lý và kinh doanh.

Với bộ giải pháp tích hợp mới, HP giúp tổ chức tái sử dụng một cách sáng tạo các tài sản công nghệ hiện có để tạo ra chuỗi giá trị sáng tạo tại tất cả các khâu trong nội bộ doanh nghiệp. Bộ giải pháp bao gồm các thiết bị di động giúp truy cập, các trung tâm dữ liệu toàn cầu, các dịch vụ tư vấn và triển khai để xây dựng mô hình doanh nghiệp “Instant On Enterprise”.

Giải pháp HP Hybrid Delivery mới cung cấp các lợi ích cho điện toán đám mây của doanh nghiệp trong khi đáp ứng các nhu cầu cụ  thể của các doanh nghiệp và tổ chức. Với giải pháp này, dịch vu điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp của HP (HP Enterprise Cloud Services-Compute) cung cấp “điện toán đám mây tư  nhân như dịch vụ” từ các trung tâm mô hình dữ liệu của HP. Được khống chế bằng nhiều qui định cụ thể cho dịch vụ, hiệu suất, bảo mật và sự riêng biệt, giải pháp này cung cấp cho khách hàng dịch vụ điện toán an toàn và được triển khai một cách nhanh chóng với khả năng mở rộng năng lực CNTT. Được xây dựng trên Cơ sở hạ tầng Hội tụ đứng đầu và trên danh mục phần mềm rộng của HP cho sự tự động và quản trị, giải pháp này cung cấp tất cả các nguồn lực cần thiết cho việc truy cập đám mây lai tư nhân.

Hệ thống đám mây (HP CloudSystem) là hệ thống tích hợp hoàn chỉnh nhất cho việc xây dựng, quản trị và sử dụng các dịch vụ trên toàn môi trường đám mây lai, tư nhân và công cộng. Giải pháp này kết hợp sức mạnh của Hạ tầng cơ sở Hội tụ của HP với phần mềm Dịch vụ Đám mây tự động đứng đầu của HP nhằm cung cấp sự đảm bảo thống nhất, quản trị và tuân thủ trên toàn ứng dụng cũng như là cơ sở hạ tầng thực và ảo.

Hệ thống đám mây (HP CloudSystem) đầu tiên của ngành đồng thời hỗ trợ HP Cloud Maps, cung cấp danh mục các đối tượng được cấu hình sẵn để tự động cung cấp sự tối ưu hóa ứng dụng và nguồn cơ sở hạ tầng. HP CloudSystem cho phép dịch vụ điện toán đám mây mới triển khai và hoạt động trong vài phút.

Dịch vụ tài chính (HP Financial Services) hiện sẵn sàng cho các khách hàng triển khai xây dựng đám mây tư nhân, những khách hàng muốn giảm thiểu yêu cầu về vốn. HP có thể kết hợp dịch vụ điện toán đám mây của mình với các dịch vụ tài chính từ Dịch vụ Tài chính của HP giúp khách hàng đối đa hóa mục tiêu tài chính song song với việc theo đuổi các công nghệ tiên tiến.

Ông Piau Phang Foo, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành HP khu vực Châu Á TBD và Nhật Bản nói: “Điện toán đám mây đang trở thành xu hướng chủ đạo và HP đang dẫn đầu xu hướng này. HP có kinh nghiệm, nhiều danh mục giải pháp cho doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ trên toàn cầu để  hướng dẫn các khách hàng xuyên suốt quá trình chuyển đổi này.”

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here