Google bổ sung tính năng mới Gmail nhằm thu hút người dùng

0
1792
Quảng cáo Facebook

Thứ Tư (9/3), Google đã công bố thêm một tính năng mới cho e-mail để tháo gỡ vấn đề quá tải thông tin.

Các tính năng Gmail được gọi là “các nhãn thông minh”, mà hiện nay dành cho người dùng lựa chọn sử dụng tính năng thông qua các trang Labs Gmail, tự động phân loại e-mail thành các nhóm để làm cho nó dễ dàng hơn đối với người sử dụng – và hy vọng giảm bớt căng thẳng cho họ khi quản lý hộp thư tràn đầy.

Tính năng chủ các “nhãn thông minh” chủ yếu tập trung vào “bacn,”  thương hiệu của e-mail mà mọi người đăng ký và thường muốn đọc – nhưng không có thời gian ngay lúc đó. Hãy xem xét các báo cáo ngân hàng, bản tin khu phố, các chương trình bay thường xuyên của hãng hàng không và quảng cáo có mục đích từ các cửa hàng nơi mà bạn thực sự mua hàng. Hệ thống máy tính của Google tự động phát hiện và phân loại thành ba thứ: thư rác, thông báo và diễn đàn.

Các tin nhắn rác – hàng loạt thư cho những gì bạn đã đăng ký – được gắn nhãn thư rác và toàn bộ không được cho vào hộp thư đến. Thông báo và các diễn đàn – tin nhắn từ danh sách điện thư – được xác định và vẫn hiển thị trong hộp thư đến.

Steve Crossan, Giám đốc sản phẩm của Gmail cho biết : “Rất nhiều người dùng muốn đọc những thứ này nhưng họ không muốn nhất thiết phải đọc nó hàng ngày”.

Ông nói thêm: “Trong tài khoản Gmail cá nhân của tôi, tôi nhận được rất nhiều loại mail kiểu này và tôi  thấy  tính năng  “nhãn thông minh” rất hữu ích. Thật dễ dàng để nhanh chóng xem qua số lượng mail mà tôi có trong danh mục.”

Tính năng mới này được xây dựng trên công nghệ hộp thư ưu tiên Gmail, với cố gắng để lựa chọn và làm nổi bật những email khẩn cấp nhất trong hộp thư đến của người dùng.

Google nói rằng những người sử dụng tính năng này đã giảm bớt  15% thời gian đọc thư  của họ. Đó là tin tốt, Crossan cho biết, bởi vì  thông tin quá tải là một trong những vấn đề nổi cộm nhất đối với thông tin liên lạc bằng e-mail. “Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện đầu tư đáng kể trong lĩnh vực này” ông nói.

CT (Theo Infoworld)

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here