Những sai lầm khiến quảng cáo facebook không hiệu quả

0
1366
Quảng cáo Facebook

Facebook là mạng xã hội mà có rất nhiều người dùng, là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, được hàng tỉ người sử dụng mỗi ngày. Chính vì sỡ hữu một số lượng người dùng đông đảo như vậy nên việc quảng cáo trên facebook hiệu quả rất cao . Có thể nói quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất trong các kiểu quảng cáo. Nói như vậy bởi:

+ Hướng đúng tới đối tượng khách hàng tiềm năng.

+ Khả năng lan truyền nhanh chóng

+ Chi phí thấp, linh động.

+ Có khả năng tương tác kết nối với khách hàng nhanh chóng

+ Phân phối quảng cáo hợp lý

Nhưng đó là khi bạn biết cách tối ưu cho chiến dịch quảng cáo facebook của mình. Chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả nếu như bạn mắc những sai lầm sau.

1. Nhắm sai đối tượng

Đa phần nguyên nhân dẫn đến việc chạy quảng cáo Facebook ads không hiệu quả là do bạn chọn sai đối tượng khác hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Bạn nên xác định rõ ràng độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích,… của khách hàng mục tiêu cũng như xem xét kỹ rằng họ có khả năng mua sản phẩm của bạn hay không?

2. Nội dung quảng cáo không phù hợp, thu hút

Nội dung thông điệp là cực kỳ quan trọng nếu những nội dung thông điệp không quá ấn tượng, thiếu chuyên nghiệp, khách hàng sẽ không quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó bài chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả như mong đợi nên bạn cần xây dựng được nội dung có sự cuốn hút và hấp dẫn người xem.

3. Ngân sách chưa phù hợp

Khi bạn đã chọn được đối tượng và nội dung quảng cáo thì ngân sách sẽ là 1 vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng nhất. Thông thường, bạn nên chạy quảng cáo thử nghiệm với ngân sách thấp sau đó bạn phân tích kỹ càng mọi thứ rồi mới nên dồn ngân sách cao hơn để chạy quảng cáo. Với ngân sách cao, Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được những tập khách hàng lớn, mang lại hiệu quả cao.

4. Dùng sai loại quảng cáo

Chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả có thể là do bạn dùng sai loại quảng cáo so với mục tiêu ban đầu.

Dùng quảng cáo video, thì mục tiêu là lượt xem. Dùng quảng cáo hình ảnh, thì mục tiêu là lượng tương tác. Nếu dùng quảng cáo liên kết, mục tiêu của bạn phải là lượng truy cập website. ..

5. Không test quảng cáo và thử nghiệm nhiều lần

Quảng cáo facebook đạt được hiệu quả cao ngay từ lần đầu chạy thường không nhiều do đó việc test các mẫu quảng cáo khác nhau là cần thiết.

Bạn có thể thử lại 2 hay 3 lần, đừng nên bỏ cuộc quá sớm. Nhưng những lần chạy sau đó, bạn phải tìm ra được điểm sai và khắc phục nó thì mới đạt được kết quả tốt.

Khi đã bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo facebook thì ai cũng vậy đều mong muốn chiến dịch của mình đạt được kết quả cao, tìm kiếm nhiều khách hàng, tăng đơn hàng bán ra… Nhưng để làm được điều đó thì không có nhiều người làm được do vậy bạn hãy tối ưu tất cả các yếu tố trong quảng cáo của mình để đạt được kết quả khả quan nhất.

Còn trong trường hợp bạn chưa có đủ kinh nghiệm để xây dựng 1 chiến dịch quảng cáo thì đừng lo lắng, hãy để TVCN VIỆT NAM giúp bạn thực hiện. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được tư vấn chiến dịch quảng cáo tốt nhất nhé.

Website: quangcaohieuqua.net

Hotline: 090 6262 865

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here