Cách chuyển danh sách bạn bè trên Facebook về Google+

0
2029
Quảng cáo Facebook

Google+ được cho là có những ưu điểm đáng để người dùng “chuyển nhà”. Tuy nhiên, nhiều người dùng đắn đo vì Facebook của họ đang kết nối với vô số bạn bè. Vậy làm thế nào để chuyển danh sách đó sang Google+?


Google+ giúp người dùng dễ dàng tạo kết nối với các bạn của họ trong mục “Find and invite” (Tìm kiếm và gửi lời mời) từ Sổ địa chỉ của Google, thậm chí cả từ tài khoản Yahoo và Hotmail của họ. Bên cạnh đó, các thành viên còn có thể gửi thư mời kết nối cho bạn bằng cách gõ địa chỉ email của họ.

Tuy nhiên, có điều gì đó còn thiếu. Đó là Google+ không dễ dàng “mở cổng” kết nối với bạn của người dùng trên Facebook. Có vẻ như Facebook mới chính là chỗ quy tụ nhiều nhất bạn bè của họ. Thậm chí, những người bạn này có thể mới chính là đối tượng đầu tiên, quan trọng nhất mà người dùng muốn tiếp tục theo sát “nếu chuyển nhà về” Google+.

Hiển nhiên Google+, khi xuất hiện như là một đối thủ cạnh tranh với Facebook, sẽ chọn cách làm cho dịch vụ của mình khó nhập các địa chỉ (contact) từ Facebook – một cách để tỏ ra “coi khinh” và thể hiện sự đối kháng với mạng xã hội của Mark Zuckerberg.

Nhưng không phải là không có cách để vượt qua hàng rào mỏng manh này của Google. Hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn ở Yahoo. Từ Yahoo, bạn có thể sử dụng chức năng Facebook Connect để kết nối tài khoản Yahoo đó với tài khoản của bạn trên Facebook. Trong mục Sổ địa chỉ (Contacts) trên Yahoo, bạn có thể làm theo từng bước hướng dẫn để chuyển vào toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook.

Sau bước này, tất cả bạn bè của bạn trên Facebook đã có tên trong Sổ địa chỉ của bạn ở Yahoo. Từ đây, bạn có thể tiếp tục thao tác trên Google+, thông qua mục “Find and Invite” để chuyển toàn bộ số contact này sang Google+.

Bằng cách này, bạn có thể giữ toàn bộ danh sách bạn từ Facebook và tạo kết nối với họ trên mạng xã hội mới Google+.

(theo PCW VN/ TheAtlantics)

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here