10 phần mềm công việc đắc dụng cho máy tính bảng Honeycomb

0
2279
Quảng cáo Facebook

Nếu đang sử dụng máy tính bảng Android Honeycomb phục vụ công việc, bạn nên cân nhắc những ứng dụng hữu ích giới thiệu trong bài này.
Kể từ khi hệ điều hành Android 3.0 (tên mã Honeycomb) ra mắt trên chiếc Motorola Xoom vào cuối tháng 2 vừa qua, chỉ có một số ít phần mềm thực sự hữu dụng được viết riêng cho nó. Android Market vẫn còn một khoảng khá xa để bắt kịp với con số trên 90.000 ứng dụng dành riêng cho iPad của Apple.

Nhưng cho tới nay, đội quân các thiết bị máy tính bảng chạy Honeycomb đang lớn mạnh không ngừng với sự tham gia của Samsung Galaxy Tab 10.1, T-Mobile G-Slate, Asus Eee Pad Transformer và Acer Iconia Tab cùng nhiều nhiều sản phẩm khác nữa, tất nhiên sẽ có rất nhiều phần mềm trên “chợ” Android được tối ưu hóa cho Honeycomb OS.

Due Today (3 USD ~ 60.000VNĐ)

Due Today là phần mềm dành cho quản lý các hoạt động thường nhật. Nó quản lý các tác vụ rất thông minh, cho phép bạn lọc và tìm kiếm các ghi chú, nhắc việc cụ thể. Và nó cũng đồng bộ được với dịch vụ ToodleDo. Công bằng mà nói, Due Today là một lựa chọn hợp lý trong khi đợi các phần mềm có tính năng mạnh hơn trên Android Market có phiên bản tối ưu hóa cho máy tính bảng (Astrid là một ví dụ, nó được ưa chuộng hơn vì khả năng đồng bộ với Google Tasks, nhưng lại chưa được tối ưu hóa cho máy tính bảng).

Catch Notes (miễn phí)

Catch Notes cho phép bạn lưu lại các ghi chú, ý tưởng, cảm xúc, phác thảo, các đoạn ghi âm, hình ảnh, địa điểm thành văn bản, sau đó đồng bộ và sao lưu miễn phí tại Catch.com.

Fuze Meeting
(Miễn phí/ Tính giá từng phần)


Fuze Meeting là một phần mềm hội thảo qua mạng được đánh giá cao. Bên cạnh khả năng hiển thị hình ảnh và âm thanh trực tiếp có độ phân giải cao, nó còn cho phép bạn tải trực tiếp tài liệu của mình lên dịch vụ “đám mây” để chia sẻ với các thành viên tham dự. Tuy vậy nó chưa hoạt động tốt lắm với dịch vụ 3G. Hãng sản xuất miễn phí cho các buổi họp quy mô nhỏ. Với các buổi quy mô lớn bạn phải đăng ký và trả phí.

Thumb Keyboard ($2.52 khoảng 50.00VNĐ)

Thumb Keyboard là một bàn phím ảo được tối ưu hóa cho cách sử dụng máy tính bảng. Nó mang tới cảm giác dễ sử dụng hơn khi bạn phải giữ máy tính bảng trong lòng bàn tay và sử dụng chủ yếu 2 ngón cái, nhất là khi bạn giữ màn hình ở tư thế ngang. Nó được tùy biến cho mọi kích cỡ màn hình, nhưng đặc biệt thích hợp cho máy tính bảng.

Intuit GoPayment (Miễn phí/ Tính giá từng phần)

Intuit GoPayment cùng với thiết bị bảo mật gắn kèm (như phía trên trong hình) cho phép bạn truy cập vào thẻ tín dụng, thanh toán, nhắn tin hoặc gửi hóa đơn cho khách hàng đồng thời lưu tất cả các giao dịch mà bạn thực hiện. Phần mềm này miễn phí nếu giá trị giao dịch hàng tháng của bạn dưới 1000 USD. Các mức phí khác nhau sẽ được áp dụng tùy theo giá trị giao dịch mà bạn thực hiện sau khi vượt ngưỡng nêu trên.

Trendster HD (1 USD ~ 20.000VNĐ)

Phần mềm này cho phép bạn theo dõi các tweet theo mọi chủ đề liên quan đến các khuynh hướng xã hội mà không cần lập tài khoản Twitter. Trendster có vẻ hữu dụng hơn so với mức giá 1 USD. Bạn có thể thiết lập các bộ lọc theo nhiều chủ đề liên quan khác nhau với một giao diện thông minh.

File Manager HD (miễn phí)


Một trong các ưu điểm của hệ điều hành Honeycomb nói riêng và Android nói chung so với iOS của iPad là bạn có thể truy cập vào các file hệ thống nếu bạn muốn như trên máy tính thông thường. File Manager HD cho phép bạn xem và tổ chức dữ liệu được lưu trong máy theo cách làm chủ nhân của nó thích, thậm chí cả dữ liệu nằm trong bút nhớ usb khi được gắn vào máy tính bảng.
Wyse PocketCloud
(15 USD ~ 300.000VNĐ)

Phần mềm PocketCloud của Wyse cho phép bạn có thể truy cập, điều khiển từ xa đối với một (hoặc nhiều) máy tính để bàn thông qua một máy tính khác, một điện thoại Android, hoặc một máy tính bảng Android. PocketCloud hỗ trợ mã hóa ở cấp doanh nghiệp và điều này rất cần đối với doanh nhân. Các phần mềm tương tự có Splashtop Remote Desktop, 2X Client RDP/Remote Desktop và LogMeIn Ignition.

Quickoffice Pro HD (25 USD ~ 500.00VNĐ)

Quickoffice là một phần mềm cho phép xử lý các tài liệu được tạo bởi Microsoft Office (vốn rất phổ biến) trên máy tính bảng Honeycomb. Nó cho phép tạo mới, xem, chỉnh sửa các văn bản Word, bảng tính Excel và các bản trình chiếu PowerPoint. Nếu không thích, bạn có thể thử Documents To Go 3.0 đã được tối ưu hóa cho Honeycomb.

Stock Alert Tablet Edition (Miễn phí)

StockAlert, cho phép bạn theo dõi được tình hình thị trường chứng khoán mà không cần phải lên sàn. Chương trình sẽ gửi thông báo cho bạn khi cổ phiếu của bạn đạt tới mức giá cụ thể mà bạn thiết lập. Nó còn cập nhật các biểu đồ và so sánh các biến động trên thị trường theo thời gian thực.

Danh sách trên đây chưa hẳn đã vừa ý bạn. Nếu bạn biết ứng dụng nào xứng đáng có nhất trên máy tính bảng Honeycomb, hãy gửi ý kiến cho chúng tôi nhé.

(theo PCW VN/ PC World Mỹ)

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here