Làm chủ Google+ với plugin cho Chrome

0
2526
Quảng cáo Facebook

Những phần mở rộng (plug-in) sau sẽ giúp người dùng thêm thuận tiện khi lướt mạng xã hội Google+ trên trình duyệt web Google Chrome.

Di dời ảnh từ Facebook sang Google+

Kho ảnh trên Facebook của bạn khá nhiều nên không thể tải về và đưa lên Google+ từng tấm, do đó, cách tốt nhất là nên sử dụng plugin Move2Picasa trên trình duyệt Chrome. Sau khi cài đặt tại đây, Move2Picasa sẽ xuất hiện ở góc phải trình duyệt Chrome. Bạn cần nhấn vào nó để chứng thực cho phép sử dụng Move2Picasa trên tài khoản Facebook. Thông tin về các album ảnh trên Facebook của bạn sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn album nào muốn di dời hoặc không hay chọn riêng từng ảnh trong mỗi album.

Picasa Web Album là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh trực tuyến của Google. Dịch vụ này đã được gắn kết với mạng xã hội Google+, cho phép người dùng Google+ lưu trữ, hiệu chỉnh và chia sẻ ảnh miễn phí.

Gia tăng khả năng chia sẻ

Nhiều cập nhật (status) từ Google+ có nội dung hay và khi muốn chia sẻ chúng đến các mạng xã hội khác, bạn có thể dùng Extended Share. Nó giúp mở rộng khả năng chia sẻ của Google+ sang Facebook, LinkedIn hay Twitter. Khi cài đặt Extended Share, bạn sẽ thấy thêm phần liên kết “Share on…” ở dưới mỗi cập nhật trên Google+, chỉ cần click vào và chọn mạng xã hội khác mà bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ thêm cho các mạng xã hội qua Extended Share

Trong trường hợp bạn không muốn mất thời gian để cập nhật cùng một trạng thái (status) lên nhiều mạng xã hội khác nhau mà mình đang sử dụng thì có thể dùng Start G+. Bạn sẽ có thể cập nhật cùng lúc một nội dung cho Google+, Facebook và Twitter.

Khi cài đặt Start G+, bạn cần khai báo thông tin ở phần tùy chọn đăng nhập (login options) cho các mạng xã hội khác (click vào biểu tượng của Start G+ trên thanh plugin bar trên Chrome) và cấp phép cho Start G+ vào danh sách ứng dụng được phép dùng.

Helper for Google+

Đây là plug-in khá hay cho Chrome gia tăng khả năng chia sẻ một tin cập nhật lên Twitter kèm theo chức năng chuyển ngữ (translate) và nó cũng tự cài đặt thêm phần mở rộng Replies and more, giúp chọn lọc nhanh những bình luận (comment) khi một tin cập nhật có quá nhiều phản hồi. Cài đặt Helper for Google+.

Cập nhật thông tin nhanh từ trình duyệt

Google cho phép người dùng cập nhật nhanh thông báo từ Google+ khi họ đang sử dụng các dịch vụ khác từ Google như Gmail. Tuy vậy, để cập nhật thông báo từ Google+ ngay khi không dùng dịch vụ Google thì bạn dùng Surplus. Sau khi cài đặt, biểu tượng Surplus sẽ thông báo nhanh khi có tin nhắn hay cập nhật mới mà không cần mở trang Google+.

Cập nhật thông báo nhanh qua Surplus

Người dùng trình duyệt Safari có thể cài đặt plug-in tương tự tại đây và trình duyệt Opera cài đặt tại đây.

Nếu muốn đưa hẳn một thanh công cụ truy xuất nhanh đến các dịch vụ Google bao gồm cả Google+ và những thông báo mới của nó thì có thể dùng plug-in +Everything.

+PhotoZoom

Cách thức thể hiện hình ảnh trên Google+ khá thú vị, nhưng khi click xem một ảnh trong luồng tin cập nhật thì đều hiển thị trình xem ảnh riêng biệt khá mất thời gian. Bạn có thể dùng +PhotoZoom để phóng to ảnh khi rê chuột qua bất kỳ ảnh nào, xem nhanh mà không cần mở chi tiết.

Phóng to ảnh xem nhanh với +PhotoZoom

Cài đặt +PhotoZoom tại đây và khi muốn tắt đi thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng ở góc phải trên thanh thông báo (notification bar).

Tìm kiếm bạn bè nhanh trên Google+

Chức năng tìm kiếm người dùng trên Google+ chưa tốt bằng Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập vào trang web www.findpeopleonplus.com để tìm những nhóm tài khoản được phân nhóm như: Độc thân, đã có gia đình… hoặc theo giới tính, ngành nghề, thành phố hay quốc gia.

Nhiều thông tin về tài khoản nổi tiếng có trên FindPeopleonPlus

FindPeopleonPlus còn cung cấp một danh sách những tài khoản Google+ hiện đang có danh sách người theo dõi (follower) nhiều nhất. Một số tài khoản tiêu biểu như ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, hai ông chủ Google Larry Page và Sergey Brin.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here