Bạn đã biết cách đẩy đơn hàng trên Zalo?

0
1231
Quảng cáo Facebook

Facebook có rất nhiều lợi thế giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn, còn zalo gì sao? Zalo có tính bảo mật riêng tư cao hơn facebook, bạn thậm chí còn không đọc được bình luận của người khác khi không phải là bạn bè. Mà cộng đồng mạng nhiều người lại rất thích đọc bình luận, khi sử dụng zalo lại hạn chế quyền này và họ sẽ thấy đây là một trang mạng khá nhàm chán.

Nhưng hiện nay rất nhiều shop sử dụng Zalo làm kênh bán hàng chính của mình.  Dạo một vòng zalo bạn có thể dễ dàng tìm mua được những sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, đồng hồ, túi xách, đồ trang sức… Rất nhiều bạn trẻ coi Zalo là kênh mua sắm yêu thích – đây chính là lý do vì sao Shop online của bạn nên đưa Zalo trở thành kênh tiếp thị sản phẩm hiệu quả mà không nên bỏ qua.

Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của zalo giúp kinh doanh hiệu quả qua các mục của  bài viết dưới đây nhé:

 • Những ưu điểm của nền tảng zalo
 • Cách thức hoạt động của zalo
 • Mẹo bán hàng trên zalo trang cá nhân
 • Bán hàng chuyên nghiệp trên zalo Fanpage

Những ưu điểm của nền tảng Zalo

Zalo xuất hiện trong hầu hết thiết bị smartphone: Với 70 triệu người dùng (tháng 2/2017), Zalo là nền tảng di động có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

  • Hạn chế lượng khách hàng “ảo”: Mỗi người đều cần có một số điện thoại riêng biệt thì mới có thể truy cập vào Zalo. Do đó, chúng ta có thể yên tâm về lượng khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình, tránh được tình trạng đơn hàng “ảo”.
  • Cách thức tiếp cận, chăm sóc khách hàng trực tiếp: Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và các tính năng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩmZalo cũng cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.
  • Chính sách hỗ trợ ưu việt của Zalo: Là ứng dụng Việt Nam, nên Zalo hỗ trợ tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước.

  Cách thức hoạt động của Zalo?

  Muốn kinh doanh trên zalo trước tiên bạn cần hiểu cách thức hoạt động của trang mạng xã hội này đã. Đầu tiên, cũng như Facebook, bạn cần tạo cho mình một tài khoản cá nhân để có thể bán hàng, nếu muốn bạn cũng có thể tự tạo một Fanpage zalo việc này sẽ mất từ 2 – 7 ngày để xét duyệt.

  Ngoài cách thông thường là đăng bài để bán bạn cũng có thể sử dụng website bán hàng của mình để liên kết với zalo shop. Vì trên zalo có mục cửa hàng (zalo shop) trong mỗi tài khoản, luôn hiện thông báo khi có khuyến mãi hoặc sản phẩm mới của các trang đó.

  Cách này rất dễ gây chú ý với khách hàng mỗi khi họ online, sẽ hiển thị thông báo từ các shop này chỉ cần click vào mục đó sẽ hiện ra vô số sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.

  Các fanpage trên zalo hoạt động không phải theo cách hiển thị trên dòng thời gian của các tài khoản khác, mà hiển thị trong mục tin nhắn người dùng. Khi có người nhấn quan tâm page đó thì bài đăng sẽ ở phần đầu của mục tin nhắn và luôn có thông báo khi có bài đăng mới. Do phần đông khách hàng sử dụng zalo để nhắn tin, gọi điện nên việc hiện ở mục tin nhắn sẽ dễ dàng thu hút người nhìn hơn.

  Khi bạn đăng bài bán trên trang cá nhân chỉ có những người là bạn bè mới có thể thấy tất cả các bài đăng của bạn và đọc được bình luận khi bạn không sử dụng hình thức bình luận “ trả lời”.

  Zalo có một vài nguyên tắc để những người sử dụng Zalo có thể tìm ra page của bạn. Khi vừa mới khởi tạo, bạn phải kêu gọi bạn bè của mình ấn nút quan tâm trang Zalo thông qua gợi ý Quan tâm hoặc sử dụng mã QR Code. Khi Zalo page của bạn có đủ 20 người quan tâm và 5 bài viết trên nhật ký thì khi đó Zalo Page của bạn mới công khai cho người dùng. Và những người dùng có thể dễ dàng tìm ra page của bạn trên Zalo.

  Theo như thống kê: chủ yếu người dùng Zalo từ 18 đến 30 tuổi – đây là độ tuổi có khả năng mua hàng online nhiều nhất. Trong đó, nữ giới chiếm nhiều hơn, lên tới 62%, nam giới chiếm 38%. Chính vì vậy các sản phẩm dành cho phụ nữ như mỹ phẩm, quần áo … đang được bán rất tốt trên Zalo, hiện tại các sản phẩm của nam giới chưa được các cửa hàng bán nhiều trên zalo.

  Mẹo bán hàng qua trang Zalo của cá nhân

   

  Bạn bè trên zalo có liên kết với danh bạ điện thoại của bạn, khi chủ tài khoản đăng ký bằng số điện thoại dùng để liên lạc thì tự động trở thành bè trên zalo mà không cần các thao tác kết bạn. Ngoài ra,zalo có tính năng quét “ Tìm bạn bè quanh đây” , bạn có thể điều trình mức độ tuổi tác giới tính để tìm kiếm những tài khoản khác cũng đang sử dụng zalo trong bán kính bạn mong muốn. Việc này cũng giúp bạn sẽ tiếp cận  khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể  kết bạn với 2.000 bạn bè, mỗi ngày bạn được phép kết bạn với 50 người, và tất cả nhật ký, trạng thái của bạn sẽ được hiển thị với 100% bạn bè.

  Các shop có thể tận dụng tính năng QR code cho việc kinh doanh và buôn bán của mình. Bạn có thể in QR code Zalo lên bao bì, túi đóng gói, card visit … của shop để thu hút người kết bạn với Zalo của bạn.

  Zalo có một tính năng giúp bạn “ quan tâm” các bạn bè khác. Khi bạn đăng bài hay bạn bè của bạn đăng bài zalo sẽ gửi thông báo trên màn hình của bạn rằng “ .. đã cập nhật trạng thái của họ” mỗi khi tài khoản đó có truy cập mạng. Điều này giúp bài đăng của bạn được thông báo đến hầu hết bạn bè trong danh sách. Bạn nên lựa chọn các khung giờ nhiều  người truy cập để đăng sản phẩm lên Zalo. Với những chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể thu về được những món lợi nhuận tương đối lớn từ ứng dụng Zalo của mình.

  Bán hàng chuyên nghiệp qua Zalo page

  Bạn nên biết công thức khá hữu hiệu trong marketing online, đặc biệt hiệu quả trên Faecbook Fanpage, có lẽ cũng hiệu quả với Zalo Page. Đó là “10-4”, nghĩa là cứ 10 bài nội dung “tào lao” “câu bấm nút trái tim” hoặc câu bình luận, thì có 4 bài viết liên quan sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang Zalo đang cung cấp.

  Bạn có thể  tổ chức mini game để tăng lượng quan tâm, tạo cộng đồng cho Page của mình, ngoài ra bạn nên có những chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng quan tâm Zalo page của bạn nhằm khuyến khích mua hàng. Bạn cũng có thể mua trực tiếp từ ban quản trị Zalo để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, về mặt chi phí bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban quản trị Zalo. Bên cạnh đó bạn cần phải cải tiến chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

nguon: suu tam

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here