Home Quảng cáo trực tuyến Google Adwords TVCN Việt Nam mách bạn cách chạy Google Ads đạt hiệu quả...

TVCN Việt Nam mách bạn cách chạy Google Ads đạt hiệu quả cao

0
792

Tối ưu trang đích

Tối ưu trang đích là một trong những cách chạy google ads hiệu quả, bởi vì thông thường các quảng cáo sẽ hướng người dùng tới các trang sản phẩm, dịch vụ hay bài viết về sản phẩm mà bạn quảng cáo. Có 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới trang đích: trang đích phải liên quan tới quảng cáo, tốc độ tải trang

Sử dụng đối sánh từ khóa hợp lý

Một trong những thủ thuật để bạn chạy quảng cáo google ads hiệu quả đó là hiểu được các loại đối sánh từ khóa và sử dụng một cách linh hoạt. Trường hợp nếu bạn không nắm rõ được các loại đối sánh từ khóa thì quảng cáo của bạn không tối ưu được. Bởi vậy mà việc sử dụng đối sánh từ khóa tốt giúp bạn nhắm đúng nhu cầu của khách hàng

Có 4 loại đối sánh từ khóa mà google adwords cung cấp, bạn hãy tìm hiểu các loại đối sánh này để việc chạy quảng cáo hiệu quả.

+ Đối sánh sửa đổi rộng

+ Đối sánh rộng

+ Đối sánh chính xác

+ Đối sánh cụm từ

Sử dụng các từ khóa mang tính chuyển đổi cao

Việc sử dụng những từ khóa mang tính chuyển đổi cao sẽ mang khách hàng tiềm năng đến cho bạn. Nhiều bạn mới chạy thường tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Tuy nhiên thì đây hầu hết là những từ khóa mang tính chung chung và thường không có hiệu quả.

Sử dụng tính năng từ khóa phủ định.

Khi sử dụng từ khóa phủ định nghĩa là nếu người dùng tìm từ khóa đó thì tất nhiên quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện. Việc sử dụng phương pháp từ khóa phủ định sẽ giúp ích với bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí. Những từ khóa không mang tính chuyển đổi thì bạn có thể đưa nó vào danh sách từ khóa phủ định.

Mẫu quảng cáo ngắn gọn, đúng trọng tâm

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ rằng một tiêu đề quảng cáo dài thường khiến khách hàng lười đọc. Chính bởi vậy mà một mẫu quảng cáo dài dòng luôn là điều cấm kị khi viết tiêu đề cho một quảng cáo.

Một mẫu quảng cáo chuẩn như sau:

+ Tiêu đề chứa các từ khóa đang quảng cáo

+ Mô tả ngắn gọn, liên quan đến sản phẩm, chất lượng dịch vụ bạn muốn quảng cáo

+ Các khuyến mãi hấp dẫn kích thích thu hút người đọc

Sử dụng tiện ích mở rộng trong quảng cáo

Sẽ thật là sơ sài và lãng phí nếu như quảng cáo của bạn chỉ có mỗi tiêu đề, link url cuối, một vài dòng mô tả sơ sơ. Google đã cung cấp thêm rất nhiều tiện ích miễn phí thì bạn nên sử dụng triệt để. Có nhiều tiện ích giúp cung cấp thêm thông tin doanh nghiệp của bạn. Hiện  nay có 4 loại tiện ích mà được các nhà chạy quảng cáo chuyên nghiệp thường dùng đó là: tiện ích mở rộng cuộc gọi, tiện ích mở rộng trang web, tiện ích mở rộng chú thích, tiện ích mở rộng vị trí. Hãy làm phong phú mẫu quảng cáo để khách hàng nhận được nhiều thông tin nhất từ quảng cáo của bạn nhé.

Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại

Nếu khách hàng bị thu hút bởi mẫu quảng cáo của bạn của bạn và nhấp chuột vào xem thì coi như bước đầu quảng cáo của bạn hiệu quả. Tuy nhiên họ vẫn chưa mua hàng có thể là do họ cần suy nghĩ, tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc cần tham khảo bạn bè, gia đình, hoặc lúc này họ chưa có đủ tài chính. Và lúc này nếu bạn bỏ qua thì thật là phí, bởi họ chình là những khách hàng tiềm năng mà bạn cần chăm sóc. Chính vì thế mà google ads cung cấp cho bạn nền tảng remarketing – quảng cáo tiếp thị lại, giúp bám đuổi những khách hàng đã từng tương tác với website của bạn. Như vậy có thể nói rằng, quảng cáo tiếp thị lại  sẽ giúp bạn không bỏ qua bất cứ khách hàng tiềm năng nào. Chắc chắn trong một chiến dịch quảng cáo google adwords lớn để đạt được hiệu quả thì không thể thiếu chiến dịch quảng cáo remarketing tiếp thị lại.

Sử dụng nhiều mẫu google adwords khác nhau

Bạn hãy dành thời gian để tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau và có thể cho chạy trong cùng một chiến dịch. Rồi theo dõi để giữ lại những quảng cáo mang lại hiệu quả cao, tắt các quảng cáo không hiệu quả. Lưu ý là không nên sử dụng mãi một mẫu quảng cáo bởi vì điều này sẽ khiến quảng cáo lỗi thời và không hấp dẫn nữa.

Trên đây là những thông tin mà TVCN VIỆT NAM muốn chia sẻ đến bạn về cách chạy google ads hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có thể có một chiến dịch chạy quảng cáo ads hiệu quả nhất. Lh: 090 6262 865 để được tư vấn miễn phí

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here