7 cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

0
1936
Quảng cáo Facebook

Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo Facebook khác nhau

Thay vì chỉ đặt quảng cáo ở một vị trí cố định trên giao diện Facebook, ví dụ như ở cột phải hoặc trên newsfeed của người dùng, tại sao bạn không thử đặt quảng cáo của bạn ở các vị trí khác nhau? Trường hợp bạn đang chạy một chiến dịch với các mẫu quảng cáo đặt trên nhiều vị trí, hãy đọc bản báo cáo chi tiết để xem vị trí nào đang mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lý tưởng nhất, bạn nên đặt quảng cáo ở 3 vị trí sau: Cột phải của Newsfeed, trên Newsfeed desktop và trên Newsfeed di động. Việc chia nhỏ các quảng cáo và đặt ở nhiều vị trí khác nhau ngoài việc giúp bạn tìm ra vị trí quảng cáo hiệu quả nhất còn giúp kiểm soát được việc chi tiêu ngân sách quảng cáo. Theo quan sát của chúng tôi, chia càng nhỏ chiến dịch quảng cáo thì bạn càng quản lý tốt hơn và chi phí càng được tối ưu hơn. (hiSella sẽ có một bài viết riêng về vấn đề này).

Theo kinh nghiệm cá nhân của người viết bài, quảng cáo ở cột bên phải chỉ nên dành cho mục đích tăng like page hoặc quảng bá những bài viết có yếu tố hình ảnh nổi bật. Điều này khá dễ hiểu vì diện tích quảng cáo cột phải sẽ ít hơn trên newsfeed, đồng thời Facebook không hỗ trợ show nhiều ảnh ở cột phải như trên newsfeed. Ví dụ bài viết sau đây về Quảng Cáo UID đã được hiSella chạy quảng cáo Facebook ở cột phải. Dễ thấy hình ảnh này sẽ phải bắt mắt, nếu không bài post của bạn sẽ không được chú ý.

Đối với những chiến dịch quảng cáo khác, mang tính kêu gọi người dùng Facebook tham gia tương tác ví dụ như tham gia một Event hoặc xem một album ảnh và mua hàng thì quảng cáo trên Newsfeed dường như là lựa chọn duy nhất của bạn.

Tránh chạy quảng cáo tăng like trùng đối tượng

Khi bạn chạy quảng cáo tăng like bằng Power Editor hoặc trực tiếp trên tài khoản Facebook, bạn được phép bỏ qua những đối tượng đã like trang của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn click “Tạo Quảng cáo” ở góc trên bên phải.

Cài đặt một chiến dịch quảng cáo tăng like cho Fanpage của bạn bằng cách chọn “Quảng cáo trang của bạn”, cuộn xuống phần “kết nối” và bấm chọn “loại trừ những người thích trang của bạn”

Sau khi đã chọn, Facebook sẽ tự động loại những đối tượng đã thích trang của bạn của bạn ra khỏi chiến dịch. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin của chiến dịch bằng cách bấm “Xem lại đơn đặt hàng”.

Nếu bạn không để ý đến chuyện tưởng như rất đơn giản này, tiền quảng cáo tăng like của bạn rất có thể sẽ được Facebook phung phí bằng cách quảng cáo với những người đã like trang của bạn.

Sử dụng Pixel chuyển đổi của Facebook để tìm đối tượng quảng cáo

Nếu bạn đã cài pixel chuyển đổi (Conversion pixel) trên trang web của bạn, bạn có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ pixel đó để tìm ra những khách hàng mục tiêu của mình hoặc loại trừ những khách hàng không phù hợp với chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Tới phần quản lý chiến dịch và click vào phần Nhắm mục tiêu & vị trí quảng cáo. Chọn “chỉnh sửa

Sau khi bấm “Chỉnh sửa”, bảng sau sẽ hiện ra. Bạn có thể lựa chọn tuỳ chỉnh rất nhiều yếu tố cho nhóm quảng cáo của mình, ví dụ tuỳ chỉnh lại vị trí của đối tượng khách hàng quảng cáo hoặc loại bỏ những đối tượng khách hàng đã có sự tương tác với fanpage của bạn.

Chúng tôi sẽ có thêm những bài viết để hướng dẫn các bạn cài đặt và tuỳ chỉnh pixel quảng cáo Facebook một cách cụ thể hơn, hãy đón đọc trên phần Tạp chí của hiSella.vn nhé.

Tìm khách hàng theo khu vực địa lý

Để tiết kiệm tiền đấu giá, bạn có thể thiết lập các nhóm quảng cáo dựa theo khu vực địa lý. Cách đơn giản nhất là đối với mỗi khu vực địa lý bạn hãy tạo một nhóm quảng cáo riêng và theo dõi xem mỗi nhóm quảng cáo có mức giá như thế nào.

Bằng cách “chia để trị” theo khu vực địa lý, bạn có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp về mức giá cho mỗi click. Với khu vực bạn thấy có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn hãy đặt mức giá cao hơn để quảng cáo có hiệu quả hơn. Ngược lại, đối với những khu vực không tạo ra lợi nhuận thì hãy bỏ qua nó trong những lần chạy quảng cáo sau. Facebook dần dần đang tạo ra rất nhiều lợi thế cho người quảng cáo chạy theo khu vực địa lý khi cho phép tuỳ chỉnh khách hàng dựa trên tên thành phố hoặc mã bưu điện. Thậm chí tính năng “Place Tips” sắp được đưa ra còn cho phép các shop/cửa hàng gửi quảng cáo đến những khách hàng đang ở khu vực xung quanh họ.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here