Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo Zalo mà bạn cần biết

0
538
Quảng cáo Facebook

Chắc hẳn nhà quảng cáo nào cũng đều hiểu rằng để chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội nói chung và trên nền tảng Zalo nói riêng được phân phối tốt đến đối tượng mục tiêu thì cần có những kiện như nội dung có liên quan và thu hút người đọc, hình ảnh hoặc video chất lượng, sáng tạo cùng các chỉ số khác như giá thầu, ngân sách và khoảng thời gian tương ứng cũng như chất lượng trải nghiệm tại trang đích khi người dùng nhấp vào…

Dưới đây, Digit Matter sẽ chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng sự phân phối của quảng cáo Zalo thường gặp nhất, doanh nghiệp nên cân nhắc để tối ưu hoá độ phủ các chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Chỉ số CTR

Hãy thường xuyên kiểm tra hiệu suất chiến dịch và giữ cho chỉ số CTR ở mức ổn định. Theo thông tin từ Zalo, chỉ số CTR được cho là ổn định khi dao động trong khoảng 0.7% – 0.9%.

Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có CTR thấp hơn 0.7% thì hãy cân nhắc thay đổi nội dung, hình ảnh chất lượng hơn, câu chữ mô tả và hình ảnh hoặc trang đích có liên quan với nhau. Sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp có liên quan đến đối tượng mục tiêu đang hướng đến.

Giá thầu và số lượng click của quảng cáo

Nếu quảng cáo trên Zalo phân phối chậm thì giá thầu là một trong những yếu tố bạn nên xem xét. Giá thầu thấp sẽ hạn chế khả năng phân phối quảng cáo, từ đó dẫn đến lượt nhấp vào quảng cáo cũng thấp theo. Ngoài ra, rất có thể giá thầu của bạn đang đặt thấp hơn so với giá thầu của đối thủ cạnh tranh có cùng nhóm đối tượng trên hệ thống dẫn đến khả năng phân phối quảng cáo bị ảnh hưởng.

Số tiền trong tài khoản

Nếu quảng cáo đang hoạt động và việc phân phối chiến dịch đến đối tượng mục tiêu khá tốt nhưng ngân sách chi tiêu bỗng dưng bị hết thì quảng cáo sẽ ngừng phân phối việc này ảnh hưởng đến “độ mượt” trong quá trình phân phối. Để tránh tình trạng trên, nhà quảng cáo nên chuẩn bị số tiền trong tài khoản quảng cáo lớn hơn hoặc bằng tổng ngân sách dự kiến chạy để đảm bảo các quảng cáo được phân phối ổn định trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

Số tiền tạm giữ

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập và gửi duyệt thì quảng cáo sẽ được phê duyệt. Đối với Zalo ads, hệ thống sẽ tạm giữ một khoản tiền nhất định nhằm mục đích đảm bảo ngân sách phân phối các chiến dịch quảng cáo hiện có.

Nhà quảng cáo có thể kiểm tra tại phần thông tin người dùng để đảm bảo quảng cáo nói trên đã được giữ tiền hay chưa. Nếu nhận thấy hệ thống đang tạm giữ toàn bộ số tiền có trong tài khoản quảng cáo thì đồng nghĩa số tiền hiện có trong tài khoản của doanh nghiệp không đảm bảo để hệ thống tạm giữ. Lúc này, nhà quảng cáo sẽ có 2 lựa chọn để cân nhắc như sau:

  • Nạp thêm tiền vào tài khoản quảng cáo Zalo
  • Kiểm tra và tiến hành tắt bớt những quảng cáo không cần thiết. Sau khi tắt, hãy kiên nhẫn đợi trong vòng khoảng 30 phút để hệ thống hoàn tiền tạm ứng và đồng thời lúc này nhà quảng cáo vẫn có thể tạo thêm quảng cáo mới quan trọng và cần thiết hơn.

Mong rằng những nội dung nói trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm vững được các Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo Zalo cũng như ứng dụng được vào thực tại doanh nghiệp để nâng tầm ảnh hưởng của thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.

LH: 090 6262 865

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here