Wi-Fi Direct sắp được dùng phổ biến

0
1927
Quảng cáo Facebook
Hãng sản xuất chip Broadcom cho rằng Wi-Fi Direct (công nghệ truyền dữ liệu trực tiếp) sẽ xuất hiện trên hàng loạt điện thoại di động ra mắt vào cuối năm.

Michael Hurlston, phó chủ tịch cao cấp bộ phận kinh doanh mạng không dây và gia đình của Broadcom, nói rằng các nhà mạng hiện góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sử dụng Wi-Fi Direct.

Wi-Fi Direct là chuẩn đầu tiên cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau qua Wi-Fi mà không cần kết nối vào mạng Wi-Fi (mạng LAN giao tiếp không dây). Wi-Fi Direct giúp các thiết bị ngoại vi kết nối máy tính, các thiết bị giải trí dễ dàng, truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) bắt đầu cấp chứng nhận sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi Direct vào tháng 10/2010 nhưng chuẩn giao tiếp mạng ngang hàng (peer-to-peer) này xuất hiện khá chậm trên các sản phẩm tiêu dùng, một phần là do Wi-Fi Direct đòi hỏi phần mềm, chipset trên điện thoại hỗ trợ.

Michael Hurlston nói rằng, Broadcom tin Wi-Fi Direct sẽ được sử dụng phổ biến trên điện thoại di động. Các nhà mạng nhận thấy Wi-Fi Direct giúp việc truyền tải nội dung từ điện thoại đến các thiết bị khác như TV, nhanh và hiệu quả hơn. Người dùng có thể hiển thị hình ảnh từ điện thoại lên màn hình TV dễ dàng.

Vijay Nagarajan, giám đốc tiếp thị bộ phận không dây và di động của Broadcom, cho rằng do Wi-Fi Direct là tiêu chuẩn mở nên nó có thể hỗ trợ các công nghệ khác như DLNA (Digital Living Network Alliance). Với Wi-Fi Direct, các nhà chế tạo điện thoại di động có thể thiết lập phần mềm để các thiết bị có thể giao tiếp với nhau qua Wi-Fi Direct, trong khi DLNA sẽ xác định đoạn nội dung nào trên thiết bị này sẽ trình phát trên thiết bị kia.

Nhằm minh họa khả năng của Wi-Fi Direct, Vijay Nagarajan cho máy tính bảng Motorola Xoom và TV giao tiếp với nhau, để chơi trò chơi. Với khả năng cung cấp kết nối tốc độ cao, ít độ trễ trong khoảng cách ngắn của Wi-Fi Direct, máy tính bảng Motorola Xoom và TV gần như hiển thị hình ảnh cùng lúc, Vijay Nagarajan nhìn màn hình TV trong khi tay chạm trên máy tính bảng để điều khiển trò chơi.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here