Home Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo Facebook TVCN CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK CHO SHOP...

TVCN CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK CHO SHOP THỜI TRANG

0
1479

1 – LỜI KHUYÊN ĐẦU

Hãy làm tốt những gì trong khả năng của mình.

Hai điều bạn cần quan tâm trong việc chạy quảng cáo Facebook Ads đó chính là giá thầu và chi phí/tương tác mà quảng cáo mang lại. Đối với giá thầu, Facebook thường đưa ra mức gợi ý và bạn không thể hạ thấp so với mức mà Facebook đưa ra.

Do đó, điều quan trong để tối ưu quảng cáo chính là hạ thấp chi phí/tương tác. Có 2 cách để thay đổi lượng tương tác chính là thông qua phương pháp tự nhiên hoặc tối ưu chi phí/tương tác.

Để giảm chi phí/tương tác, có 2 điểm quan trong bạn cần lưu ý:

– Chuẩn bị nội dung bài quảng cáo tốt

– Chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu (tệp tương tác)

Làm tốt 2 điều trên, chi phí mà bạn bỏ ra khi chạy quảng cáo sẽ giảm.

maxresdefault.jpg

2 – CÁCH THỨC TỐI ƯU CỤ THỂ

Thứ nhất: Chọn đúng đối tượng mục tiêu

Khách hàng của bạn là những người bạn xác định ban đầu khi nhập hàng về bán. Tuy nhiên, đối tượng mục tiêu khi chạy quảng cáo cần phải sâu và rõ hơn. Bạn cần làm rõ những đặc điểm riêng biệt của nhóm khách hàng hướng tới:

– Giới tính

– Tuổi

– Sở thích

– Vị trí địa lý

– Hành vi

chon_doi_tuong_quang_cao_facebook.jpg

Mỗi yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo. Bạn cần nhắm chúng (target) đúng đối tượng: không bỏ sót hoặc nhầm đối tượng. Để làm được việc này bạn cần nghiên cứu thật kỹ càng về những đặc điểm riêng biệt được kể ở trên.

VD: Cửa hàng quần áo của bạn bán cho khách hàng nữ trẻ tuổi từ 16 – 25, trên địa bàn Hà Nội. Họ có sở thích nuôi động vật, trang điểm, du lịch, làm móng,… Họ thường xuyên check in tại những địa điểm nào hay họ sắp đi du lịch biển tại đâu,…

Mỗi một thông tin target đều quan trong với chiến dịch quảng cao của bạn.

Lời khuyên: Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều chiến dịch quảng cáo với nhiều target khác nhau tương ứng với các sản phẩm khác nhau.

Bạn có thể đi học hỏi kinh nghiệm được nhiều chủ shop đã thành công chia sẻ, tuy nhiên bạn nên học hỏi một cách linh hoạt để áp dụng vào đối với shop, doanh nghiệp của bạn. Không nên cứng nhắc và thiếu nghiên cứu về khách hàng bởi đặt Target là bước đầu tiên và rất quan trọng khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo Facebook.

Thứ hai –  Chuẩn bị nội dung quảng cáo Facebook hấp dẫn

Nội dung quảng cáo thu hút sẽ giúp bạn đánh đúng tâm lý của khách hàng mục tiêu đồng thời khách hàng sẽ bị dẫn dắt và đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Đối với ngành thời trang nội dung quảng cáo Facebook hấp dẫn cần chú trọng tới: hình ảnh và nội dung bài viết.

Về nội dung bài viết

Có hai yếu tố mà bạn cần quan tâm khi xây dựng một nội dung quảng cáo, chính là mục đích của chiến dịch đối với cửa hàng và lợi ích mà bạn cung cấp cho khách hàng là gì.

– Cửa hàng muốn giảm giá những mặt hàng còn tồn kho hay bán hàng mới với mức giá cao?

– Lợi ích cho khách hàng là họ sẽ mua được giá tốt hoặc mua được những sản phẩm mới nhất trong mùa hay một điều khác.

fb4.png

Một số lời khuyên dành cho bạn khi viết nội dung quảng cáo:

– Viết thật dễ hiệu và thiết thực:

Viết càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt và khiến khách hàng ấn tượng ngay từ dòng tiêu đề đầu tiên. Không lan man dài dòng mà cho khách hàng thấy được lợi ích mình nhận được trong bài viết.

– Gây ấn tượng bằng câu văn

Điều bạn phải ghi nhớ kĩ: Gây ấn tượng tích cực với khách hàng. Không bao giờ được gây ấn tượng tiêu cực tới khách hàng vì ấn tượng tiêu cực rất khó để gỡ bỏ trong trí nhớ khách hàng. Nên ngay từ đầu bạn nên tiếp xúc với khách hàng bằng những điều tốt đẹp.

Quảng cáo Facebook thường không viết dài như các bài viết thông thường khác nên bạn nên gây ấn tượng với khách hàng bằng câu văn ở những nội dung tập trung.

Về hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh chính là thứ nội dung đầu tiên tiếp cận với khách hàng và kích thích khách hàng tiếp cận với nội dung bằng text.

Hình ảnh quảng cáo Facebook ngày càng được đầu tư bài bản và ấn tượng hơn. Facebook cũng đưa cho bạn nhiều lựa chọn trong cách thể hiện hình ảnh, bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp để gây ấn tượng với khách hàng.

xxjh.jpg

Một số lưu ý:

– Tối ưu hình ảnh hiển thị để tốt nhất cho khách hàng dùng trên điện thoại và các thiết bị khác.

– Hình ảnh sản phẩm chân thực nhưng phải đẹp và hấp dẫn.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản trong việc tối ưu quảng cáo Facebook cho shop thời trang. Hy vọng rằng với những kiến thức nhỏ này có thể giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here