Những thẻ ngân hàng chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

0
1525
Quảng cáo Facebook

Đâu là thẻ ngân hàng chạy quảng cáo Facebook tốt nhất? Chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người chạy quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hay một người đã chạy quảng cáo trên Facebook nhiều chắc hẳn ai cũng rất bực tức khi một ngày đẹp trời bỗng dưng thẻ của bạn bị từ chối. Facebook không thèm lấy tiềncủa bạn, tài khoản quảng cáo nợ một khoản tiền và khi add lại thẻ thì có thông báo thẻ không hợp lệ.

Đây là những lỗi vẫn thường xuyên xảy ra, nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Lý do mà Facebook từ chối thì nhiều: Đầu thẻ của bạn nhiều người chạy không thanh toán, thẻ của bạn lỡ tay add vào nick khác, thẻ của bạn hết tiền… Kinh nghiệm mà mình và rất nhiều người đã trải qua cho thấy 1 nick add rất nhiều thẻ thì được còn ngược lại 1 thẻ add nhiều nick thì không thể về lâu dài.

Chính vì vậy, dù muốn hay không bạn cũng nên làm nhiều thẻ để dự phòng. Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình chạy quảng cáo và làm thẻ:

Có 2 loại thẻ thanh toán quốc tế là Credit  và Debit. Credit là thẻ bạn có thể tiêu tiền rồi trả sau, còn thẻ Debit thì phải nạp vào trước rồi mới thanh toán được.

Ưu tiên hàng đầu nếu bạn có điều kiện, có thể giữ số dư trong thẻ trên 50 triệu thì vẫn là thẻ Credit, thẻ mà có thể tiêu tiền không cần số dư. Ngân hàng HSBC hoặc ANZ là lựa chọn số 1, nếu không thể làm thẻ Credit thì bạn làm thẻ Debit cũng được. Tuy nhiên phải có 1 số dư tối thiểu trong đó nếu bạn không muốn mất phí tài khoản.

Với cá nhân nhỏ lẻ, thẻ của VietcombankTechcombankACB là lựa chọn tuối ưu hơn cả, giúp theo dõi biến động số dư liên tục. Sau đó thì mới tới các ngân hàng Vpbank, Sacombank, Eximbank, SeaBank,…

Nhiều loại thẻ ở Việt Nam có thể được Facebook chấp nhận cho thanh toán tuy nhiên chất lượng và sự tiện lợi của các thẻ này khác nhau, tùy theo ngân hàng phát hành chúng. Không kể đến các thẻ thanh toán trả sau (Credit) thì các thẻ trả trước có những ưu điểm và hạn chế riêng, trong đó có 3 loại được sử dụng nhiều nhất là thẻ Visa trả trước của ACB, Vietcombank và Techcombank, thẻ visa của các ngân hàng còn lại ít khi được sử dụng cho việc chạy quảng Facebook.

Trong bài viết & video dưới đây Quang sẽ chia sẻ tới các bạn một số thẻ ngân hàng chạy quảng cáo Facebook tốt nhất nhé!

Các thẻ chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Dưới đây, là 3 thẻ ngân hàng mà Quang hay sử dụng để chạy quảng cáo Facebook nhất. Mình nghĩ các bạn nên sử dụng ít nhất một trong 3 loại thẻ này nhé. Còn nếu sử dụng được cả 3 thì càng tốt.

Đánh giá thẻ Visa của ngân hàng ACB

 • Chi phí làm thẻ giá rẻ: ACB có chính sách làm thẻ visa miễn phí (Phí thường niên cho năm đầu), có thể đăng ký thêm thẻ phụ, ngoài ra nếu muốn đăng ký thêm nhiều thẻ Visa khác thì phí sẽ là 100k/1 thẻ. Tuy  nhiên loại thẻ có phí 100k này có đầu pin khác với đầu pin của thẻ chính, hiện tại thẻ này có tỉ lệ thanh toán thành công không cao, dễ bị block tài khoản nên tốt nhất là ta nên đăng ký thẻ visa định danh hoặc thẻ Master của ACB.
 • Thời gian hoàn thành thẻ: Nhanh nhất so với các ngân hàng khác, chỉ cần 15-20 phút bạn có thể sở hữu 1 thẻ Visa trong tay.
 • Hạn mức thanh toán cao: Tầm 50 triệu/ ngày nếu dùng gói thường. Chắc hẳn cũng không nhiều người trả cho Facebook nhiều hơn 50 tr/ngày.
 • Ít khi gắp sự cố về thẻ: Chẳng hạn như có tiền mà Facebook thanh toán không được.
 • Nạp tiền vào thẻ không bị tính phí.

Đánh giá thẻ Visa của Vietcombank

 • Chi phí làm thẻ: Khoảng hơn 100k
 • Thời gian nhận thẻ sau khi đăng ký: Khoảng 1 tuần
 • Nhược điểm: Thanh toán online chậm và hay bị đơ, khi tiêu một số tiền lớn cho FB tầm vài chục triệu trở lên thì hay bị khóa thẻ vì lý do sợ tài khoản Visa bị hack. Điều này dễ làm cho tài khoản quảng cáo bị block do không trả tiền đúng hạn.
 • Tuy nhiên Vietcombank là một ngân hàng khá mạnh, và rất nhiều người giao dịch qua bank này nên dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn nên dùng bank này cho việc chạy quảng cáo Facebook với số tiền không quá nhiều.

Đánh giá thẻ Visa của Techcombank

 • Thời gian nhận thẻ là 1 tuần sau khi đăng ký
 • Thanh toán ổn định
 • Visa của Techcombank là một sự lựa chọn không tồi thứ 2 sau ACB.

Đánh giá thẻ của các ngân hàng còn lại

Agribank hay gặp trục trặc khi thanh toán, add thẻ vào được nhưng đến khi lấy tiền lần đầu tiên lại không cho rút. EximSacomVietin với một số hạn chế hơn 3 bank kể trên và tỉ lệ add thành công thấp hơn. Nếu dùng visa các bank này nên dùng Visa trả sau.

VIB – ngân hàng quốc tế có thẻ master dùng khá tốt, thời gian nhận thẻ là 1 tuần.

Đây là một số kinh nghiệm của mình khi làm thẻ chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chạy Facebook Ads.

Nếu các bạn có thêm những kinh nghiệm nào về các loại thẻ để chạy quảng cáo facebook thì vui lòng chia sẻ bên dưới nha.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here