Top 4 lỗi thường gặp trong viết content Facebook

0
272
Quảng cáo Facebook
Content facebook hay không chỉ giúp tăng tương tác cho fanpage, chăm sóc khách hàng trung thành mà còn giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng với 0Đ chi phí quảng cáo. Facebook là một mạng xã hội, bởi vậy content mang tính viral là phương thức marketing hiệu quả và rẻ nhất.
Tuy nhiên, rất nhiều content facebook thường mắc những lỗi khi triển khai nội dung cho fanpage. Dưới đây là những chú ý quan trọng khi sáng tác nội dung fanpage facebook.

1. Tiêu đề không thu hút

Sức mạnh của tiêu đề trong content facebook cần mang tính độc đáo, có tính kêu gọi hành động cao. Những lỗi đặt tiêu đề thường là: tiêu đề không có điểm nhấn, mang tính văn xuôi. Đồng thời phần mở đầu dẫn dắt rơi vào trạng thái dài dòng, không cảm xúc, không khơi gợi kích thích tính tò mò.
Có rất nhiều mẫu tiêu đề thú vị được chia sẻ trên Internet mà bạn có thể bắt gặp hằng ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hiệu quả trong khi những khách hàng của bạn gặp tiêu đề như vậy quá nhiều lần khiến tiêu đề đó bị kém hấp dẫn. Sáng tạo tiêu đề bắt trends giúp khả năng tương tác bài viết của bạn cao hơn rất nhiều.

2. Nội dung bài viết không trọng tâm

Với việc nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ không đủ sâu khiến cho lỗi này thường gặp với những content facebook thuê ngoài. Thông tin đưa ra thường chung chung, không mang nhiều ý nghĩa về mặt giá trị. Người đọc bài viết không khai thác được nội dung gì, giống như nhiều bài viết khác. Từ đó người dùng dần có tâm lý không muốn đọc những bài viết trên fanpage của bạn, làm giảm tỷ lệ tương tác trên fanpage facebook.
Để có bài viết content facebook chất lượng buộc content writer cần hiểu rõ về tính chất sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời nội dung bài viết cần có điểm nhấn, trọng tâm. Giá trị bài viết cần được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ nội dung. Nội dung bài viết cần có tính chắt lọc thông tin, nhắm đúng hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu mình muốn hướng tới. Nhờ đó bài viết được thu hút hơn, mang nhiều giá trị lan truyền hơn.

3. Nội dung bài viết quá dài

Hãy tập trung vào nội dung bạn muốn truyền tải, hãy gợi tính tò mò của người đọc, kích thích người đọc bằng những ngôn từ mạnh thay vì chỉ nói về nội dung của bài viết. Cá nhân hóa bài viết giúp cho người đọc thấy được những giá trị người dùng cần. Thời gian người dùng ở lại bài viết, đọc thêm bài viết càng cao thì fanpage sẽ được xuất hiện nhiều trên newfeeds của họ hơn.

4. Hình ảnh nhàm chán

Nội dung trên hình ảnh không gây kích thích, tò mò khiến người dùng bỏ qua bài viết của bạn nhanh chóng. Bởi vậy, hãy tận dụng từng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành của bạn để tăng tương tác fanpage, tăng tỷ lệ chuyển đổi với hình ảnh. Có những cách thiết kế hình ảnh độc đáo như sử dụng gam màu tương phản, sử dụng hình ảnh bắt trends, sử dụng hình ảnh có những nội dung độc đáo.
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here