5 xu hướng Content Marketing năm 2023

0
276
Quảng cáo Facebook

Content Marketing là một phần rất quan trọng trong chiến lược định vị và phát triển thương hiệu.

Đồng thời, đây cũng là cách để các thương hiệu tiếp cận đúng đối tượng, mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy cùng tôi tìm hiểu 5 xu hướng chiến lược về tiếp thị và nội dung trong năm 2023 nhé!

  1. Từ Twitter sang LinkedIn và TikTok

Đối với nhiều thương hiệu, những thay đổi tại Twitter vào nửa cuối năm 2022 đã tạo ra xung đột rõ ràng với lý tưởng, sứ mệnh và mục đích của họ.

Điều này có nghĩa là có khả năng các thương hiệu sẽ tăng cường đầu tư và chú ý vào các nền tảng khác hơn trong năm mới, như LinkedIn và TikTok. 

  1. Ưu tiên video dạng ngắn

Video dạng ngắn có thể sẽ là nội dung thống trị trong năm 2023. 

Ngay cả LinkedIn cũng đang chuyển sang nâng cao nội dung video và hầu hết các nền tảng cũng đang đầu tư nhiều hơn cho nội dung trực tiếp. 

Video dạng ngắn, được thúc đẩy bởi sự hấp dẫn và thành công đáng kinh ngạc của TikTok, và hiện là nội dung được ưa chuộng. 

 

  1. Tập trung vào Referral Marketing và Conversational Marketing

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội là một trong những sáng kiến ​​tiếp thị duy nhất giải quyết được cả việc thu hút khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiện tại. 

Nhiều nhà tiếp thị đã thay thế “mạng xã hội” bằng “phương tiện truyền thông xã hội” và làm cho nó thiên về nội dung hơn là kết nối, điều này không tạo hiệu quả cho việc xây dựng lòng tin và lòng trung thành.

Thay vì tập trung vào nội dung, các nhà tiếp thị nên tập trung vào các cuộc trò chuyện và trải nghiệm của khách hàng. 

Hãy dành một chút thời gian và đặt mình vào vị trí của khách hàng. 

Các nghiên cứu cho thấy rằng cuộc trò chuyện về thương hiệu có tác động tích cực trong hành trình mua hàng.

Vậy nên, các công ty cần sử dụng chương trình chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội để kết nối và trò chuyện, theo cách làm cho thương hiệu trở nên nhân văn hơn và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Theo đó, Referral Marketing và Conversational Marketing là những giải pháp thiết thực:

– Tiếp thị đàm thoại (Conversational Marketing) là thảo luận trực tiếp về những gì khách hàng muốn và những gì doanh nghiệp bạn có thể cung cấp cho họ.

– Tiếp thị giới thiệu (Referral Marketing) là một phương pháp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng mới thông qua việc giới thiệu, thường là truyền miệng.

Thương hiệu có thể cân nhắc nội dung này tại TikTok, Instagram Reels và cả YouTube Shorts. 

  1. Vận dụng AI trong sáng tạo nội dung

Vào năm 2023, tiếp thị truyền thông xã hội sẽ được chuyển đổi. 

Nội dung do AI tạo ra có thể giúp sáng tạo nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ một cách hiệu quả, từ đó, các nhà sáng tạo nội dung có thể tiếp cận nhiều người hơn.

Trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp họ phát triển nội dung hay và hấp dẫn hơn trong thời gian ngắn nhất bằng cách sử dụng tự động hóa. 

OpenAI có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ viết Blog và viết quảng cáo. 

Nó có thể tạo hình ảnh và ý tưởng, trả lời câu hỏi, sửa bản sao của bạn và cung cấp phân tích cảm tính, thậm chí có thể sẽ cung cấp khả năng sản xuất âm thanh và video.

  1. Công cụ công nghệ hỗ trợ Content Marketing hiệu quả

Như chúng ta đã tìm hiểu về AI, công cụ này sẽ nhanh chóng phổ biến trong năm 2023. 

Khi các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị dùng AI thực hiện công việc sáng tạo, họ sẽ có thời gian khám phá những ý tưởng nằm ngoài tầm với của họ. 

Hơn thế nữa, các công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy đang cho phép các doanh nghiệp tự động hóa và cá nhân hóa các nỗ lực tiếp thị, mang lại trải nghiệm khách hàng phù hợp và hấp dẫn.

Một trong những công cụ AI quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi này là MidJourney, một nền tảng AI chuyển văn bản thành hình ảnh cho phép mọi người tạo ra những hình ảnh trực quan tuyệt đẹp mà chỉ cần lời nhắc bằng văn bản. 

Công cụ mạnh mẽ này cho phép các doanh nghiệp tạo hình ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể của đối tượng mục tiêu, thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi lớn hơn.

Những nhà tiếp thị nắm bắt các giải pháp AI này sẽ có lợi thế chiến lược so với đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là 5 xu hướng Content Marketing mà các nhà tiếp thị, các thương hiệu và dân Content cần nắm bắt trong năm tới đây, khi mà ngành Marketing vẫn tiếp tục bùng nổ cùng với thời đại công nghệ số.

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here