Xây dựng chiến lược marketing cho ngày lễ tình nhân Valentine

0
376
Quảng cáo Facebook

Ngày lễ tình nhân là cơ hội “có một không hai” để các nhãn hàng có thể đẩy mạnh doanh số, đặc biệt cho các cặp đôi. 

Ngày lễ tình nhân là một trong những thời điểm quan trọng giúp bạn thu hút sự tương tác của khách hàng với những thông điệp và nội dung lãng mạn, ngọt ngào. Có rất nhiều ý tưởng để bạn triển khai chiến lược marketing nhằm tạo sự bất ngờ và thú vị cho người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp lễ Valentine. Tuy nhiên để có những chiến dịch thành công, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và bài bản.

1. Phân tích khách hàng mục tiêu

Phân tích khách hàng mục tiêu trước khi triển khai chiến lược marketing

Khách hàng mục tiêu luôn là đối tượng mà các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu, phân tích cụ thể trước khi triển khai một chiến lược marketing nào đó. Theo nghiên cứu, ngày lễ tình nhân giờ đây không chỉ dành riêng cho các cặp đôi, mà khách hàng còn có thể sẵn sàng bỏ tiền ra để mua quà tặng cho những người mà mình yêu thương.

2. Xây dựng chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi trong ngày lễ tình nhân rất quan trọng vì nó kích thích được nhu cầu mua sắm của mọi người.

Sử dụng voucher

Voucher sẽ kích thích khách hàng mua sắm

Voucher là một trong những chiến lược marketing thường được áp dụng với khả năng tăng độ nhận diện thương hiệu tương đối tốt, đặc biệt có thể thu hút thêm khách hàng mới. Ngoài voucher giấy, hiện tại các thương hiệu cũng triển khai hình e-voucher phát hành trực tuyến gửi đến khách hàng thông qua inbox, email hoặc SMS. 

Chiến lược marketing với voucher sẽ kích thích được khách hàng mua sắm và sử dụng dịch vụ nhiều hơn thông qua việc giảm phần trăm trên giá trị sản phẩm hoặc giảm tiền mặt như 50 nghìn, 100 nghìn. Ngoài ra, để sở hữu voucher, khách hàng cũng phải cung cấp các thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác. Từ nguồn data này, doanh nghiệp có thể sử dụng để chạy các chiến dịch remarketing sau này. 

Lựa chọn sản phẩm khuyến mãi

Sau khi nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần lựa chọn các sản phẩm khuyến mãi để làm sản phẩm chính trong chiến lược marketing ngày lễ tình nhân. Các sản phẩm chính sẽ được đặt ở những vị trí bắt mắt trong cửa hoặc, cũng như được làm nổi bật trong các hình ảnh, banner trên các ấn phẩm truyền thông để thu hút sự chú ý từ khách hàng. 

Bạn cũng có thể kết hợp sản phẩm khuyến mãi với hoa tươi hoặc các cặp vé xem phim để tạo thành những combo mới lạ hơn. Ngoài ra, thương hiệu cũng có thể tạo sự khác biệt bằng dịch vụ gửi quà trực tiếp hoặc viết tên người nhận lên món quà. Đây cũng là một hình thức hấp dẫn đối với các cặp đôi. 

Tổ chức minigame nhân ngày lễ tình nhân

Trong chiến lược marketing, minigame được xem là lựa chọn nổi bật, giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng lượng tương tác với người tiêu dùng. Hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok để tạo ra những trò chơi hấp dẫn liên quan đến ngày lễ tình nhân như vòng quay may mắn, điền vào chỗ trống hay giải đố.

Giới hạn về số lượng hoặc thời gian khuyến mãi

Giới hạn thời gian trong các chương trình khuyến mãi dịp Valentine

Các chương trình khuyến mãi bao giờ cũng nên đi kèm các giới hạn về số lượng hoặc thời gian để kích thích khách hàng. Việc giới hạn sẽ tạo ra tâm lý khan hiếm, tránh việc để khách hàng có suy nghĩ đắn đo hay so sánh giữa mức giá hoặc với các cửa hàng khác. Vì khi để càng lâu khách hàng sẽ dần mất đi hứng thú với sản phẩm. 

Do đó, bất kì một chương trình khuyến mại nào trong chiến lược marketing nhân dịp ngày lễ tình nhân bạn cũng nên có thông tin cụ thể về số lượng hoặc thời gian giới hạn để khiến khách hàng muốn sở hữu sản phẩm, dịch vụ ngay lập tức.

Xây dựng content cho ngày lễ tình nhân

Content is King. Điều này luôn luôn đúng. Để có một chiến lược marketing thành công, bạn cần đầu tư cho việc xây dựng nội dung cho thương hiệu. Bằng con chữ, bạn có thể kích thích người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng, cũng như giúp họ ghi nhớ thương hiệu lâu hơn.

Trong ngày lễ tình nhân, bạn có thể thử sử dụng một số content Valentine cảm động như kể một câu chuyện tình yêu, hay chia sẻ những kỷ vật đi cùng năm tháng của một cặp đôi. Bên cạnh đó, các nhãn hàng hãy sử dụng video để truyền tải thông điệp một cách trực quan hơn, chạm đến trái tim của khách hàng. 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here