SEO website lên top một cách đơn giản

0
1960
Quảng cáo Facebook

1. SEO website lên top một cách đơn giản.

Nếu các bạn chưa có định hướng để SEO một website thì các bạn cần phải xem xét các vấn đề cũng như bắt đầu từ đâu giúp bạn có định hướng chuẩn xác nhất về các chủ đề mà các bạn định làm.

Chúng tôi sẽ nêu kinh nghiệm mà chúng tôi đã SEO cho khách hàng cũng như sẽ chuẩn bị để đào tạo những bạn đang muốn học SEO lên top một cách bền vững. Ở đây tôi nói chiến lược SEO lên top bền vững chứ không đề cập đến vấn đề làm SEO nhanh  hay chậm, việc lên top nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tài năng các bạn, khả năng đam mê của các bạn, cũng như bạn có chăm chỉ hay không, còn chúng tôi có gì chúng tôi sẽ chia sẻ hết để giúp mọi người cùng phát triển trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Như chúng ta đã biết thì công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay vẫn là google, còn không biết về sau có ai vượt được nó không thì lúc đó lại là chuyện khác, tại thời điểm hiện tại nó vẫn giữ ngôi vương trong cuộc tìm kiếm hiện nay, chính vì điều đó chúng ta đành phải tuân thủ luật của nó đưa ra mà thôi, chứ không thể làm khác được, tôi hay bất kỳ các SEOer nào cũng muốn thay đổi lắm nhưng không thể làm khác được vì nó vẫn là số 1.

Nhưng vấn đề SEO website để lên top nói là khó thì cũng khó mà dễ thì nó rất dễ, nhiều người nói nó rất khó, nhưng đối với tôi việc lên tôp google cũng khá là đơn giản mà thôi, chính vì điều đó các bạn cứ yên tâm nếu các bạn có thể sử dụng các gợi ý sau đây. Tôi nói là tôi chỉ gợi ý cho các bạn thôi nhé, còn tôi không bảo các bạn phải làm mỗi người có chiến thuật SEO khác nhau, nhưng đối với tôi chiến thuật sau đây khá là hợp lý tại thời điểm hiện tại.

1. Nên chọn hướng SEO website như thế nào.

Nhiều bạn luôn thắc mắc là nên chọn SEO cái gì để SEO dễ lên top, điều đó là điều đầu tiên mà các bạn nghĩ, việc lựa chọn lúc đầu mà đúng đắn thì việc về sau lên top cũng khá đơn giản, chính vì đó các bạn nên có những ý nghĩ thật sự nghiêm túc về việc bắt đầu từ đâu

1) SEO website theo tên miền

Việc chúng ta định hướng dịch là gì, chúng ta hãy hướng từ khóa chính là cái đó, như tôi chẳng hạn ngày xưa tôi nghĩ đến việc làm SEO thật ổn định, thật bền vững lúc đó tại sao tôi không chọn các từ khóa khác mà tôi lại lựa chọn bền vững.

Từ khóa theo tên miền luôn là lợi thế so với đối thủ, tôi không thể phủ nhận việc nhiều bạn không cần sử dụng từ khóa theo tên miền mà vẫn SEO lên top được, nhưng nếu xét về khía cạnh hai website cũng làm SEO cùng từ khóa một bên là từ khóa trùng tên miền một bên là từ khóa không trùng tên miền thì tôi đảm bảo rằng từ khóa với từ khóa trùng với domain sẽ lên top trên, ở đây tôi không đề cập đến vấn đề cách seo của mỗi website, cách làm nôi dung ra sao, hay nói đúng hơn là không đề cập đến vấn đề khác.

Việc này tạo sao lại được tôi đưa ra đầu tiên mà không phải là yếu tố nào khác, thật sự mà nói thì google nó xếp hạng cũng  như con  người mà thôi, việc tên miền nó sẽ xếp hạng đầu tiên đề cập đến vấn đề nội dung, tuy vậy việc có tên miền đẹp không phải là tất cả, nhưng nếu có sự lựa chọn các bạn hãy kiếm cho mình một cái tên miền khá đẹp vào nhé.

Việc lựa chọn tên miền các bạn cũng cần nghiên cứu một chút để nắm lợi thế về sau này đó là chúng ta cần phải xem xét xem keyword này có nhiều lượt tìm kiếm không, chẳng hạn keyword có nhiều lượt tìm kiếm thì các bạn nên lựa chọn nó, vì khi lên top rồi khá nhiều traffice tự nhiên đến với website của bạn.

2) SEO website theo thư mục

Nhiều người việc chọn được tên miền theo ý muốn tại thời điểm này hơi khó, nhưng cũng có thể có một giải pháp mà phần trên mình cũng đã đề cập đến đó là việc sử dụng thư mục để SEO.

Như hình vẽ trên các bạn thấy từ khóa dich vu SEO được Vietsol tạo một thư mục với từ khóa tương ứng, đây có cũng là một chiến thuật mà những website không có được những tên miền như ý sử dụng, với thư mục này các bài viết họ sẽ tập trung làm các từ khóa vào thư mục đó, cũng giúp website lên top một cách đơn giản. Thời trước các SEOer hay sử dụng chiến thuật tạo subdomain để làm key word trong SEO, nhưng giờ việc tạo Subdomain không còn ý nghĩ nữa chính vì vậy mà các SEOER nghĩ ra là tạo keyword trong thư mục để SEO lên top dễ dàng hơn.

3) SEO website theo đường dẫn bài viết.

Việc này có lẽ là đơn giản nhất mà không phải đầu tư nhiều về  như hai cách trên, dù website là gì chúng ta cũng không cần biết, thư mục bài viết cũng không quan trọng, nhưng seo cách này cũng khá tốn công hơn so với 2 cách trên vì thư mục và webstie là tập hợp rất rất nhiều bài viết nói về từ khóa đó, còn đường dẫn bài viết chỉ có một bài viết nói về vấn đề đó.

Việc làm nội dung ở cách SEO đường dẫn bài viết đòi hỏi phải công phu, đầu tư đúng kiểu viết bài đạt chuẩn SEO thì mới hy vọng đánh thắng được seo theo kiểu domain hoặc thư mục của domain mà tôi đã đề cập đến vấn đề trên.

4) SEO website theo hình ảnh.

Trong trang 1 google khi bạn tìm kiếm bạn sẽ thấy thường nó sẽ hiển thị 5 hình ảnh để trả kết quả với từ khóa được đưa vào tìm kiếm. Cách seo này cũng giúp bạn tìm kiếm được những khách hàng tiếm năng một cách tự nhiên nhiều khi nó còn hiệu quả hơn so với các cách SEO ở trên, xong vì nó chỉ có 05 hình ảnh nên việc cạnh tranh để làm SEO hình ảnh khá vất vả, hơn nữa seo hình ảnh bạn cần một cách SEO khác so với việc SEO theo tên miền, SEO theo thư mục và SEO theo bài viết.

Ngoài viết kết hơp nội dung trong bài viết nói về từ khóa cùng với đó chúng ta kết hợp rất nhiều bài viết khác để liên quan đến từ khóa và được mô tả bằng hình ảnh với các từ khóa đó. Phần này chắc chúng ta cần phải một buổi học hoặc nói chuyện thì mới hiểu được cách SEO hình ảnh lên top Google như thế nào.

5) SEO website theo google map ( SEO local).

Việc SEO này nó lại hoàn toàn khác so với các cách SEO mà mình đã nêu lên, tuy vậy  nếu các bạn biết cách SEO thì website lên top khá đơn giản, mà lại không có đối thủ nhiều, Việc SEO này các bạn trước tiên cần tạo tài khoản google.com hoặc google.com.vn
Khi bạn có tài khoản google bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí của google đặc biệt với công việc làm Seo của bạn. Sau đó đưa địa chỉ website, công ty, điện thoại của bạn lên
Sau khi bạn đã tạo được tài khoản cho mình (bước 1) thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau:
https://maps.google.com/
Bạn muốn đưa địa chỉ website của công ty, số điện thoại hay Email của bạn lên trên Google maps thì trước tiên bạn cần gõ địa chỉ mà bạn muốn đặt vị trí công ty của mình lên Google maps bằng cách nhập địa chỉ đó vào, các bạn cần điền thông tin chính xác để còn nhận google gửi xác minh mã code để bạn có thể xác nhận địa chỉ công ty của bạn.

Nhưng có một chú ý là các bạn hãy điền vào phần diễn giải địa chỉ của công ty về ngành nghề kinh doanh dịch vụ gì, các bạn cần tối ưu hóa từ khóa càng tốt, để sau đó google đưa địa chỉ nếu bạn kết hợp với website.

Ngoài việc tối ưu hóa tiêu đề cũng như trong phần diễn giải, bạn cần kết hợp với google + của tài khoản mà bạn đã thiết lập Google map tạo địa chỉ ở trên để kêu gọi comment cũng như + nhiều tài vào google + của  tài khoản này, phần này để thành công cũng cần một buổi nói chuyện hoặc một buổi đào tạo để thành công lên top với google map.

Vậy là chúng ta đã đưa ra các vấn đề mà các bạn xác định hướng SEO nào giúp website lên top mỗi người chọn một hướng khác nhau, mỗi cái có thể mạnh mà điểm yếu riêng của nó, nhưng nếu chúng ta kết hợp được cả các cách trên thì đảm bảo website của bạn lên top rất nhanh và vững vàng trong việc kiếm traffice tự nhiên về website của mình.

2. Giờ là lúc chúng ta bắt đầu tối ưu hóa onpage.

Việc tối ưu hóa onpage đối với website ngoại trừ trường hợp làm SEO local thì không cần tối ưu hóa onpage cho website, còn tất cả các trường hợp trên đều phải có website và phải làm tối ưu hóa nó. Việc tối ưu hóa thì các bạn xác định các ý kiến sau đây để việc tối ưu hóa tốt hơn cũng như google hỗ trợ tốt hơn.

1) Mã nguồn website.

Nhiều bạn khi nghe đến phần xác định mã nguồn để xây dựng lại cho rằng không cần thiết, điều đó không đúng một chút nào, nếu mã nguồn tốt tải nhanh cũng như hỗ trợ tốt các vấn đề google ra vào website để index nó cũng giúp google đánh giá cao website đó, ngoài ra mã nguồn cũng hỗ trợ trong việc tối ưu hóa các thẻ H1 đến H6 một cách đơn giản hơn.

Trong các mã nguồn hiện nay có lẽ mã nguồn được google yêu thích và thường được các SEOmaster sử dụng để làm SEO cho website đó chính là mã nguồn wordpress, ngoài khả năng kho theme khổng lồ cùng với đó các plugin rất nhiều giúp đáp ứng tất cả các yêu cầu khó tính đối với các website, không những vậy nó còn có một cộng đồng hỗ trợ rất nhiều trong việc gặp những thông báo lỗi hoặc những khó khăn trong quá trình tối ưu hóa hoặc thiết kế website.

Ngoài việc dễ thiết kế, dễ sử dụng, tùy tiến đơn giản, mà trên wordpress còn có plugin hỗ trợ SEO rất nhiều, chính vì điều đó mà các bạn nến sử dụng nền tảng này để thiết kế và tối ưu hóa onpage cho website.

2) Giao diện website:

Thực sự là khi SEO website thì không nhất thiết cần giao diện đẹp hay xấu, mà quan trọng làm sao giảm thiểu những thứ không cần thiết để website load nhanh hơn, cùng với đó bố cục trong website phải đầy đủ các thành phần, hình ảnh tiều đề, ….. Nhưng có một thứ mà ngày trước thì không cần thiết nhưng giờ lại một điều tối quan trọng đó giao diện đó phải phù hợp với các loại màn hình, tôi thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiet ke website mien phivà thiết kế website bán hàng đạt chuẩn SEO, các bạn có thể tham khảo và được thiết kế miễn phí tên miền và hosting miễn phí

web than thien mobile

Tại sao tôi lại nói vậy vì giờ điện thoại máy tính bản rất rất nhiều, có khi website được sử dụng trên điện thoại nhiều hơn máy tính, nếu website không thân thiện với điện thoại google sẽ đánh giá thấp website đó, điều đó làm bạn mất lợi thế so với các đối thủ khác rồi.

3) Nội dung để SEO website

Phần này có thể nói quyết định 50% thành bại trong quá trình SEO lên top của bạn, tại sao lại như vậy vì google nó coi nội dung là vua mà, chính vì vậy các bạn cần làm nội dung thật tốt viết bài đạt chuẩn SEO, chủ đề độc đáo, nội dung riêng biệt, không sào sáo copy lại, nếu các bạn hướng đến SEO lên top bền vững bạn cần nên chú ý đến vấn đề làm nội dung là chủ yếu.

Nội dung đem lại trải nghiệm tốt nhất, nó sẽ quyết định nhiều yếu tố khác, như thời gian lưu lại trang website, rồi lượng khách hàng quay trở lại, cũng như những website khác  giới thiệu về website của bạn. Chính vì những yếu tố đó các bạn cần nên bỏ thời gian làm nội dung.

4) Làm mới nội dung

Việc xây dựng nội dung cũng cần có lộ trình làm mới nội dung, nếu bạn làm nội dung tốt nhưng khả năng cập nhập làm mới nội dung không được cập nhập đều sẽ làm cho google quay lại ít, việc quay lại ít càng làm khả năng lên top cũng như duy trì top khá khó, các bạn chỉ cần cập nhập đều với nội dung khá tốt thì bạn sẽ lên top một cách ổn định và bền vững.

3. Giờ là lúc chúng ta bắt đầu làm offpage.

Sau khi các công cuộc chuẩn bị và định hướng đã xong, giờ là lúc chúng ta xây dựng hệ thống backlink giới thiệu, quá trình xây dựng backlink cũng cần có chiến lược, không hẳn đặt nhiều backlink đã tốt, mà quan trọng là backlink tốt hơn nhiều so với sô lượng backlink.

Backlink dự vào độ uy tín của website giới thiệu, nếu website giới thiệu càng có thứ hạng cao, hoặc có thuộc những website tổ chức hoặc bên giáo dục thì cực tốt rất nhiều. Việc chiến lược xây dựng backlink cũng như tìm kiếm các baclink chất lượng cùng cần rất nhiều thời gian để chia sẻ với các bạn, chắc phải mất hai buổi mới chi sẻ được về chiến lược chia sẻ và tìm kiếm backlink chất lượng được các bạn ạ.

4. Kết hợp với mạng xã hội để quảng bá website.

Sau khi đã kiếm rất nhiều backlink rồi, lúc này bạn cần phải kết hợp với mạng xã hội để kiếm những traffice tự nhiên, mạng xã hội là một cách tốt nhất giúp bạn kiếm traffice hữu hiệu.

Chúng ta biết rằng mạng xã hội là mạng chia sẻ theo kiểu lan tỏa, nếu nội dung tốt rất hữu ích sẽ được rất nhiều người chia sẻ, việc đó thật là tuyệt vời khi càng nhiều chia sẻ càng có traffice viếng thăm nhiều.

5. Mở rộng các kênh giới thiệu website:

Việc chúng ta luôn luôn chăm sóc website, bằng cách dùng các kênh khác để quảng bá website như, email, cardvisit, rồi giới thiệu website trên youtube, rồi bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào có cơ hội là có thể quản bá hãy quảng bá nó.

Càng có độ phủ rộng càng làm cho nguồn truy cập khác nhau, càng nhiều nguồn khác nhau càng làm website uy tín, càng uy tín càng lên top mà thôi.

6. Lời Kết.

Mỗi người làm SEO có những chiến thuật khác nhau, nhưng các bạn cần phải biết nên bắt đầu từ đâu, nên định hướng như thế nào, cùng với đó vấp ngã phải xử lý ra sao, chúng ta cần phải tự học hoặc hoặc được đào tạo, để thành công hơn trong quá trình trở thành một seoer chuyên nghiệp các bạn nhé.

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here