CÓ PHẢI CỨ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ SẼ RA ĐƠN HÀNG?

0
1703
Quảng cáo Facebook

1.XU HƯỚNG SỬ DỤNG FACEBOOK TĂNG NHANH

Chưa bao giờ, quảng cáo Facebook lại trở nên “bùng nổ” như trong 5 năm trở lại đây. Rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã khẳng định rằng đây là giải pháp truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên digital.

Cho tới tháng 9/2016, Facebook thông báo đã có hơn 4 triệu advertiser (nhà quảng cáo) đang sử dụng các hoạt động quảng cáo trên Facebook. Tính đến hết quý I năm 2017, con số này đã lên tới hơn 5 triệu người.

Bên cạnh đó, đối với mảng doanh nghiệp, đã có tới 65 triệu doanh nghiệp đăng ký tạo business trên Facebook.

2.TẠI SAO QUẢNG CÁO FACEBOOK (FACEBOOK ADVERTISING) TRỞ THÀNH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP?

Câu trả lời rất đơn giản: bởi Facebook chính là hình thức quảng cáo truyền miệng và nó có thể target (nhắm mục tiêu) vào sở thích và hành vi của người tiêu dùng.

Chắc hẳn những chuyên gia trong lĩnh vực Marketing – Truyền thông (Marcom) đều biết rằng cách thức quảng cáo nhanh nhất và tốn ít chi phí nhất chính là truyền miệng bởi có sự tin tưởng từ những người sử dụng sản phẩm trước đó. Ví dụ, trong thời điểm hiện tại có rất nhiều chuỗi cửa hàng trà sữa mọc lên như nấm sau mưa và họ sẽ đều quảng cáo cửa hàng của mình có món trà kem sữa không đâu sánh bằng. Tất nhiên điều này sẽ không có mấy giá trị để đưa đến quyết định chọn lựa của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu như chính người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của bạn nói rằng món trà kem sữa ở cửa hàng A là ngon nhất thì bạn sẽ không còn băn khoăn và có thể đặt hàng ngay lập tức.

Ít nhất là trên lý thuyết, điều này đã lý giải tại sao quảng cáo Facebook (Facebook Ad) lại là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như vậy. Khi có ai đó tương tác với Fanpage ( trang bán hàng trên Facebook) của công ty bạn, bạn bè của họ cũng sẽ có cơ hội đọc được bài đăng này. Đây cũng là một cách gián tiếp khiến mọi người thêm tin tưởng vào sản phẩm của bạn thông qua những khách hàng đã tương tác.

Ngoài ra còn phải kể đến chi phí quảng cáo trên Facebook khá mềm so với các phương thức quảng cáo khác. Nếu biết cách tận dụng kênh truyền thông này, doanh nghiệp chỉ cần chi trả một khoản rất nhỏ là đã có thể đưa sản phẩm, hình ảnh và thương hiệu của mình tiếp cận với khách hàng mục tiêu bởi Facebook có khả năng định vị mục tiêu cao khi có thể chọn lọc đối tượng cho quảng cáo bằng cách sử dụng bộ lọc, sở thích, nhân khẩu học và địa lý. Khi đó, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng và chỉ được hiển thị đến với nhóm người bạn đã nhắm mục tiêu đến.

Độ phủ quảng cáo của Facebook không phải là cao nhất trong số những kênh truyền thông nhưng nó lại được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho những thương hiệu mới mẻ, chưa định hình rõ được nhu cầu người dùng hoặc những doanh nghiệp muốn tăng nhận diện thương hiệu. Với những ưu thế vượt trội này, không quá ngạc nhiên khi quảng cáo Facebook đã trở thành lựa chọn chính và ưu tiên của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

3.CỨ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ SẼ RA ĐƠN HÀNG?

Mặc dù xu hướng chạy quảng cáo Facebook trong năm 2017 đang trở nên bùng nổ nhưng không phải ai cũng có thể chạy được quảng cáo để ra lợi nhuận. Thậm chí, doanh nghiệp của bạn đổ rất nhiều tiền và Facebook nhưng không thể convert (chuyển đổi) được thành đơn hàng?

LH: 0906262865 để được hỗ trợ tư vấn.

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here