Lập kế hoạch viết bài quảng cáo Facebook cần chuẩn bị những gì?

0
748
Quảng cáo Facebook

Xác định mục tiêu chạy quảng cáo Facebook 

Trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch hay dự án nào, đều phải xác định rõ ràng mục tiêu để không phải đi sai hướng. Mục tiêu của kế hoạch quảng cáo là gì? Thu hút traffic, tăng tương tác, quảng bá thương hiệu, hay tăng doanh thu? Bao nhiêu là đủ?

Sự chuẩn bị chỉ có giá trị và hoàn hảo nhất khi xác định đúng mục tiêu ban đầu!

Nghiên cứu thị trường khi lập kế hoạch viết bài quảng cáo facebook

Việc nghiên cứu thị trường để nắm bắt những thông tin, xu hướng mà ngành hàng sẽ phát triển trong thời gian tới. Từ đó nhận ra đâu là cơ hội, đâu là thách thức, đâu là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Khi thuận “thời thế” sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và xây dựng kế hoạch content đáp ứng được nhu cầu số đông.

Để nghiên cứu thị trường, có thể sử dụng bộ công cụ miễn phí như: Facebook Audience Insight, Google Search, Google Trend, Google Keywords Planner,… Hoặc có thể đầu tư vào số liệu từ những công ty nghiên cứu thị trường như: Nielsen, Q&Me Market Research,..

Xây dựng chân dung khách hàng quảng cáo facebook

Sau khi đã nắm tổng thể bức tranh thị trường, bước quan trọng tiếp theo là nghiên cứu insight khách hàng.

Xây được chân dung khách hàng sẽ giúp việc xây dựng kế hoạch nội dung hiệu quả nhất. Vì mục tiêu của quảng cáo là tiếp cận và tương tác khách hàng, nếu không đúng đối tượng, chi phí tiền ads thôi.

Nghiên cứu đối thủ có những bài viết quảng cáo facebook hiệu quả

Nếu có thầy hướng dẫn là một điều may mắn, nhưng không có cũng chẳng sao. Hãy dành thời gian nghiên cứu và phân tích đối thủ. Những chiến dịch quảng cáo của họ, văn phòng, hình ảnh, cũng như kết quả như thế nào? Từ đó rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sâu sắc không tốn tiền. Nhưng nhớ rằng, dù có thấy họ thành công, cũng đừng “bê nguyên xi”, mà hãy sáng tạo trên sự thành công đấy. Chỉ có khác biệt mới giúp người đi sau qua mặt người đi trước.

Lên ý tưởng cho bài viết quảng cáo Facebook

Khi đã hoàn thành các bước nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu, hãy bắt đầu việc lên ý tưởng cho kế hoạch viết bài. Ý tưởng nội dung đơn giản có thể là:

  • Sự tổng hợp của các yếu tố sẵn có từ doanh nghiệp, từ thị trường,…
  • Là đáp án của những câu hỏi về vấn đề quan tâm của khách hàng, hay về sản phẩm.
  • Thậm chí là từ những keywords trên google, các câu hỏi trên các nhóm, diễn đàn,..

Đừng quên, việc xây dựng ý tưởng phải xoay quanh thông điệp mà fanpage muốn truyền thông đến khách hàng. Đâu là giá trị cốt lõi của chiến dịch? Hay, giá trị mang đến cho khách hàng là gì. Và chắc chắn, chỉ khi thực sự hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng mới có được thông điệp mang tính thực tế.

Xây dựng kế hoạch viết bài quảng cáo Facebook

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện kế hoạch viết bài. Hãy lựa chọn những ý tưởng quan trọng nhất và sắp xếp các ý tưởng theo một trật tự nhất định. Từ đó định hướng và xây dựng nội dung phù hợp.

Cụ thể, nên viết bao nhiêu bài có nội dung nhằm thu hút traffic,  bao nhiêu bài để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, bao nhiêu bài bán hàng, bao nhiêu bài giúp tăng uy tín thương hiệu?,.. Với từng loại bài nên viết với văn phong, bố cục như thế nào?…

Và cuối cùng, là lên kế hoạch thời gian đăng bài. Vì không phải bất kỳ khách hàng nào cũng online suốt. Hãy lựa ngày và khung giờ có nhiều sự tương tác của khách hàng tiềm năng nhất. Nếu chưa xác định được, hãy test và rút ra kinh nghiệm cho những kế hoạch sau.

Những lời khuyên khi lập kế hoạch viết bài quảng cáo Facebook

Trước khi kết thúc bài viết, Bút Thuê Media muốn chia sẻ thêm với các bạn những chú ý quan trọng sau:

  • Người đọc chỉ dành vài giây để quyết định click vào xem không và khoảng 1 – 3 phút để đọc bài. Đừng sử dụng quảng cáo Facebook là nơi để quăng tất cả những nội dung bạn muốn mà không qua chọn lọc.
  • Hãy tập trung vào chất lượng, đừng quá chạy theo số lượng bài viết. Vì chỉ khi bài viết thu hút mới mang lại hiệu quả. Khi bài viết hiệu quả vừa tối ưu kết quả quảng cáo, vừa giúp tiết kiệm chi phí.
  • Hãy cố gắng chia sẻ thêm giá trị, đừng chỉ lo bán hàng. Khách hàng luôn muốn được nhận nhiều hơn là phải mua.
  • Không ngừng sáng tạo và nắm bắt xu hướng để làm hài lòng khách hàng hơn. Đây là cơ hội giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất đấy!
  • Liên tục public và điều chỉnh nội dung bài Ads để các quảng cáo sau sẽ càng hiệu quả hơn quảng cáo trước.

Kết luận

Thật sự thì không có một kế hoạch bài viết nào là hoàn hảo tuyệt đối 100%. Những kiến thức trong bài viết “Cần chuẩn bị gì khi lập kế hoạch viết bài quảng cáo facebook” chỉ là nền tảng. Song song đó bạn phải dựa vào tình huống thực tế của doanh nghiệp mà linh hoạt áp dụng. Hơn hết, hãy liên tục thực hành để tốt lên mỗi ngày nhé!

LH: 090 6262 865 để được tư vấn miễn phí

website: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here