Firefox 4 chính thức phát hành

0
1862
Quảng cáo Facebook

Sau hơn một năm phát triển, Mozilla Firefox 4 trình duyệt hiện đã có sẵn để tải về. Phát hành này được đưa ra gần hai tuần sau khi Google ra mắt trình duyệt Chrome 10 và ngay trước khi phát hành Internet Explorer 9 của Microsoft.

Các Firefox mới nhất có tốc độ tăng bắt buộc – Mozilla tuyên bố đó là “lên đến sáu lần nhanh hơn phiên bản trước đó” – lịch sự của một công cụ JavaScript được cải thiện và tăng tốc phần cứng. Nó cũng có tính năng bảo mật mới như Content Security Policy để ngăn ngừa các cuộc tấn công cross-scripting và là người đầu tiên bao gồm các tính năng Do Not Track, cho phép người dùng chọn không theo dõi trang web của bên thứ ba.

Người dùng có thể sẽ thông báo giao diện được thiết kế lại ngay lập tức, mà đã đưa ra một gợi nhớ nhỏ gọn cong của Chrome của Google. Giao diện mới vượt xa những mỹ phẩm: Các trận Tabs tính năng cho phép người dùng dễ dàng truy cập đến các trang web thường xuyên truy cập, và các Panorama mới tính năng cho phép người sử dụng các tab bó thành từng nhóm với một giao diện kéo-thả. Ngoài ra, tăng khả năng đồng bộ hóa có nghĩa là người dùng có thể đồng bộ bookmark của họ trên các máy tính khác nhau và với Android trên điện thoại di động lần đầu tiên.

Đối với các nhà phát triển, động cơ JavaScript của Firefox 4 kết hợp các JägerMonkey biên dịch JIT mới và tăng cường hỗ trợ cho các công cụ như CSS và Canvas. Về phía HTML5, Firefox 4 hỗ trợ WebM video độ nét cao, diễn đàn lưu trữ dữ liệu, giao diện cảm ứng, và Mozilla Audio API.

Mozilla hi vọng Firefox 4 có thể đảo ngược slide của mình trong thị phần trình duyệt. Firefox đã đánh mất thị phần gần 3 điểm phần trăm “trong 12 tháng qua, và các trình duyệt đó là theo đuổi, Internet Explorer, gần đây đã có sự tăng thị phần. Mozilla cũng đã cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ phát hành, nói rằng người dùng có thể mong đợi một trình duyệt mới mỗi 16 tuần.

Câu chuyện này, “Firefox 4 chính thức phát hành,” được xuất bản tại InfoWorld.com. Nhận được từ đầu tiên vào những gì các tin tức công nghệ quan trọng thực sự có nghĩa là với các blog công nghệ InfoWorld Watch. Đối với những phát triển mới nhất trong tin tức công nghệ kinh doanh, theo InfoWorld.com trên Twitter.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here