Facebook tạm thời cấm quảng cáo khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch COVID-19

0
1264
Quảng cáo Facebook

Mạng xã hội Facebook mới đây thông báo chung tay cùng nhiều quốc gia để đẩy lùi tin tức giả về dịch COVID-19 cũng như tạm thời cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát trên thế giới.

Facebook hôm 6/3 tuyên bố họ đang tạm thời cấm quảng cáo và danh sách thương mại liên quan đến khẩu trang y tế khi công ty tiếp tục vật lộn với phản ứng của người dùng trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 .

Giám đốc quản lý sản phẩm Facebook Rob Leathern đã công bố thay đổi trong một tweet vào ngày 7/3. Gã khổng lồ mạng xã hội sẽ bắt đầu thực thi lệnh cấm tạm thời đối với các loại quảng cáo này trong vài ngày tới, đại diện Facebook viết trong một bài đăng trên blog

“Chúng tôi đang cấm quảng cáo và danh sách thương mại bán khẩu trang y tế”, ông Leathern, người đứng đầu nhóm sản phẩm thực thi các chính sách quảng cáo và kinh doanh trên các dịch vụ của công ty cho biết. “Chúng tôi luôn theo dõi chặt chẽ COVID-19 và sẽ cập nhật các chính sách cần thiết nếu chúng tôi thấy mọi người cố gắg quảng cáo trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này. Chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện thay đổi này trong những ngày tới”.

Theo CNBC, người phát ngôn của Facebook cho biết, những quảng cáo có nội dung kiểu như “khẩu trang đảm bảo phòng lây nhiễm virus corona chủng mới hiệu quả 100%” sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này”.

Cùng với các mạng xã hội TikTok và Pinterest, Facebook cũng sẽ gỡ bỏ những bài viết chứa thông tin sai lệch về virus corona gây ra bệnh COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế các nước và các tổ chức y tế hàng đầu trên thế giới.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Facebook đã bị tác động theo một số cách khác nhau. Hôm 6/3, Facebook cho biết sẽ đóng cửa các văn phòng ở London cho đến thứ Hai 9/3 sau khi một nhân viên đến từ Singapore có dương tính với COVID-19

“Một nhân viên tại văn phòng Singapore của chúng tôi được chẩn đoán mắc COVID-19 đã đến các văn phòng ở London của chúng tôi vào ngày 24-26/2/2020,” Facebook cho biết trong một tuyên bố. “Vì vậy, chúng tôi sẽ đóng cửa các văn phòng ở London cho đến thứ Hai để khử trùng và nhân viên làm việc tại nhà cho đến thời điểm đó.”
Facebook có 3 văn phòng ở London với hơn 3.000 nhân viên. Hiện chưa rõ có bao nhiêu cá nhân đã tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus, nhưng Facebook cho biết công ty đã liên hệ với tất cả những cá nhân tiếp xúc với nhân viên đến từ Singapore.

Những cá nhân này đang được yêu cầu tự cách ly và thận trọng trong việc theo dõi xem họ có phát triển các triệu chứng của bệnh hay không. COVID-19 được cho là có thời gian ủ bệnh đến hai tuần trước khi xuất hiện các triệu chứng.

Facebook cũng đang rà soát những nhân viên tại các văn phòng khác đã đến London trong vài ngày qua để cảnh báo dịch tễ đối với họ.

Trước đó, công ty này  cũng đã hủy bỏ hội nghị các nhà phát triển phần mềm hàng năm F8 đã được lên kế hoạch vào tháng 5 và họ đã rút khỏi một số hội nghị khác do virus corona.

nguồn: sưu tầm

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here