3 nguyên tắc QUAN TRỌNG trong thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm

0
4030
Quảng cáo Facebook
Banner trong bất kì lĩnh vực gì cũng rất quan trọng, giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, banner chính là  “ vũ khí chiến lược” quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo. Dưới đây là 3 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm.
  1. Hình ảnh thu hút
Sẽ chẳng ai dừng lại đọc nội dung bên trong banner của bạn nếu chúng không có sự thu hút. Yếu tố đầu tiên gây thu hút chính là hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Tạo sự bắt mắt chính là bước đầu thành công trong việc quảng cáo mỹ phẩm bằng banner.
Để banner thu hút khách hàng, hãy sử dụng các yếu tố tác động mạnh đến thị giác con người như màu sắc.
Vì là banner quảng cáo mỹ phẩm nên hình ảnh những người nổi tiếng, người có làn da đẹp sẽ được ưu tiên sử dụng. Hãy lựa chọn hình ảnh có những biểu cảm trên khuôn mặt gây ấn tượng, chắc chắn khách hàng sẽ bị thu hút.
  1. Nội dung phù hợp
Các banner chỉ xuất hiện với thời gian ngắn nên nội dung cần xúc tích, rõ ràng. Khách hàng sẽ không thương tiếc và đóng ngay hoặc lướt qua những banner có nội dung không phù hợp. Vì thế, hãy đảm bảo nội dung trong banner đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng.
Khao khát của người bị mụn là da hết mụn, của người bị nám là sạch nám, của người đen là trở nên trắng hơn,…. Hãy nhấn mạnh những điều này trong banner quảng cáo mỹ phẩm để khách hàng nán lại đọc lâu hơn. Ngoài ra, phông chữ, tông màu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc khách hàng có tiếp tục đọc hay không nên bạn hãy đảm bảo nội dung được viết bằng phông chữ dễ đọc nhất.
  1. Bố cục rõ ràng
Banner quảng cáo thường khá bé nên bạn sẽ không có nhiều không gian để liệt kê tất cả các thông tin về sản phẩm trên một banner. Nếu liệt kê hàng loạt các công dụng của sản phẩm, người đọc sẽ bị rối mắt, không ghi nhớ được hết các nội dung, thậm chí bị nhiễu loạn thông tin.
Với các banner quảng cáo mỹ phẩm, hãy chỉ đưa thông điệp rõ ràng nhất về sản phẩm đó. Bố cục rõ ràng, hình ảnh ấn tượng sẽ dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng.
Đặc biệt, trong banner quảng cáo, bạn cần có những thông tin để kêu gọi hành động của khách hàng. Có thể đó là những chương trình khuyến mại giảm giá, mua một tặng một, miễn phí ship, cơ hội dùng thử sản phẩm,… để kích thích sự tương tác và hành động mua hàng của khách hàng.
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here