4 mẹo quảng cáo marketing quán cafe, nhà hàng trên mạng xã hội Facebook

0
1862
Quảng cáo Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Ở Việt Nam số lượng người sử dụng Facebook rơi vào khoảng từ 35-40 triệu người. Người Việt nhất là giới trẻ hiện nay đang có xu hướng chuyển các công cụ truyền thống như báo giấy, TV sang sử dụng mạng xã hội. Thời gian người trẻ dưới 35 tuổi sử dụng mạng xã hội hiện nay là khoảng 2.5 giờ mỗi ngày so với thời gian xem các chương trình TV chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi mỗi ngày.Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều quán cafe, nhà hàng sử dụng mạng xã hội Facebook cho việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Việc này hoàn toàn đúng trong bối cảnh hiện nay khi mà áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%.

quảng cáo cafe nhà hàng trên mạng xã hội facebook

Tạo nội dung tốt

Điều quan trọng khi đưa cửa hàng lên Facebook đó chính là nội dung. Việc làm nội dung tốt sẽ giúp khách hàng tương tác với bạn nhiều hơn so với trang web cùng ngành. Về việc làm nội dung,  khi kinh doanh nhà hàng cần phải lựa chọn các video, hình ảnh món ăn hấp dẫn. Với video, theo thống kê của Facebook thì có đến 80% số người dùng tắt tiếng khi xem video. Vì vậy đối với video, bạn chỉ nên đi kèm với nhạc, không nên đưa các nội dung bằng lời nói vào video.

quảng cáo quán ăn nhà hàng cafe trên mạng xã hội facebook

Tạo 5 dòng đầu ấn tượng

Một yếu tố khác đó chính là nội dung caption của bài viết. Thông thường, khi viết bài viết bao gồm hình ảnh hoặc video, quản trị fanpage thường cho đi cùng với các caption nội dung có liên quan giúp khách hàng có thêm thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình. Tuy nhiên điểm cần lưu ý ở đây đó chính là 5 dòng đầu mô tả của đoạn nội dung này nên chứa đầy đủ các thông tin cần diễn đạt. Lý do đưa ra ở đây đó chính là người dùng sẽ không đọc tiếp sau khi đã đọc xong 5 dòng đầu của đoạn mô tả này.

quảng cáo quán cafe, nhà hàng quán ăn trên mạng xã hội facebook

Tăng độ tiếp cận với bài viết

Điều cần lưu ý tiếp theo đó chính là cách làm tăng độ “reach” hay còn gọi là độ tiếp cận đến với người dùng. Ví dụ như bạn có 10.000 lượt thích trang nhưng trung bình mỗi bài viết của bạn chỉ tiếp cận được với 1.000 người. Độ reach ở đây của bạn rơi vào khoảng 10%. Một cách để tăng độ reach ở đây đó chính là viết nội dung, hình ảnh tốt hơn. Thường xuyên đăng các video, bài viết từ website thay vì chỉ đăng các hình ảnh. Hiện nay, Facebook đã cho ra tính livestream, đây không chỉ là một công cụ để tăng tương tác giữa bạn bè trong friendlist với nhau mà còn là một công cụ để người nổi tiếng, doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

quảng cáo nhà hàng quán ăn cafe trên mạng xã hội facebook

 

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Quảng cáo là một kênh quan trọng trong việc thu hút khách hàng đến cửa hàng. Trước khi chạy quảng cáo, bạn nên lưu ý về đối tượng khách hàng mục tiêu mà cửa hàng cafe-nhà hàng nhắm tới. Ví dụ sản phẩm của bạn là trà sữa hoặc các món xiên que, các món theo phong trào đang mới nổi thì đối tượng khách hàng của bạn là học sinh sinh viên, người trẻ trong độ tuổi từ 18-30 (Facebook không cho phân phối quảng cáo đến các đối tượng dưới 18 tuổi). Vị trí địa lý cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu cửa hàng bạn nằm ở quận 7 nhưng bạn đặt  vị trí địa lý quảng cáo là cả thành phố Hồ Chí Minh sẽ rất rộng. Thử tưởng tượng một người ở quận 12 thấy quảng cáo của bạn, liệu họ có sẵn sàng chạy 20 km đến quán của bạn hay không? Vì vậy, Facebook có công cụ giới hạn vị trí nhìn thấy quảng cáo của bạn. Bạn nên chọn mục tiêu khách hàng của bạn trong bán kình từ 7-10km để tối ưu hóa quảng cáo Facebook.

LH với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0906262865

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here