5 Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook làm kinh doanh nên biết

0
1787
Quảng cáo Facebook

1. Xác định đối tượng nhìn thấy mẫu quảng cáo trên Facebook

Điều này ai chạy quảng cáo Facebook cũng biết rằng việc xác định đối tượng và phạm vi xuất hiện mẫu quảng cáo sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí sẽ bỏ ra, phạm vi càng lớn, đối tượng càng không rõ ràng thì chi phí để chạy quảng cáo sẽ cao và ngược lại.

Để có thể xác định đối tượng chính xác thì bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình, đầu tiên hiểu được ai sẽ là người mua sản phẩm của mình rồi mới đến sản phẩm ấy dành cho ai. Vì có rất nhiều nhóm sản phẩm người mua không phải là người dùng, cho nên bạn cần phải lưu ý thêm.

Ngoài ra bạn còn phải hiểu được thói quen và hành vi người tiêu dùng… không ai am hiểu sản phẩm bạn bán hơn chính bạn và sẽ chẳng ai hiểu được khách hàng mục tiêu của bạn hơn chính bạn. Vì vậy, vấn đề này bạn cần phải tự mình nghiêm cứu tìm hiểu.

2. Tối ưu mẫu quảng cáo Facebook

Với những ai chuyên về chạy quảng cáo Facebook sẽ biết rằng, mẫu quảng cáo càng được tối ưu thì phí chạy quảng cáo càng thấp. Đây cũng là lý do vì sao có nhiều người thực hiện cùng lúc chạy nhiều mẫu quảng cáo rồi chọn ra một mẫu quảng cáo hiệu quả nhất để rồi chỉ tập trung chi phí chạy cho một mẫu quảng cáo đó.

Về việc tối ưu mẫu quảng cáo như thế nào để có thể tiết kiệm được chi phí đối đa thì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, Trên mạng có chia sẽ rất nhiều về những cách để tối ưu mẫu quảng cáo nào là tiêu đề phải kích thích, hấp dẫn, hình ảnh phải đánh đúng tâm lý người dùng, nhưng cụ thể nội dung như thế nào là hay, là hấp dẫn thì không ai có thể hướng dẫn chi tiết được. Vâng! điều này thì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng nhận biết của mỗi người.

Ở đây mình không chia sẻ những cách tối ưu mẫu quảng cáo mình biết vì có thể những điều mình biết vẫn chưa là tối ưu nhất và không phù hợp với ý định quảng cáo của bạn. Nhưng mình muốn nhấn mạnh một điều một mẫu quảng cáo được tối ưu bạn có thể rút ngắn chi phí xuống gần như là 0đ. Có thể bạn chưa biết rằng, một mẫu quảng cáo có nhiều người xem thì sẽ được Facebook đánh giá mẫu quảng cáo đó quan trọng với người dùng thì tự khác hệ thống sẽ giảm chi phi quảng cáo và tăng số lần xuất hiện lên. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều người thường nói chạy quảng cáo  0đ là thế. Do vậy, hãy tập trung tối ưu mẫu quảng cáo của mình nhé.

3. Chọn vị trí quảng cáo

Việc chọn vị trí quảng cáo không những chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo một cách rõ ràng. Nếu bạn đang thắt mắc không biết vị trí quảng cáo nào là thấp nhất thì hãy test thử 3 mẫu quảng cáo ở 3 vị trí khác biệt. Một trên News Feed PC, một mẫu hiển thị ở cột phải và một mẫu hiển thị trên News Feed di động. Ở 3 vị trí quảng cáo này chắn chắn là sẽ có sự khác biệt về chi phí quảng cảo, bạn tự mình test thử rồi rút kinh nghiệm nhé.

4. Chọn hình thức quảng cáo

Facebook hiện tại cung cấp khá nhiều hình thức quản cáo để tính phí, chẳng hạn như tính phí trên số lần người xem click chuột vào mẫu quảng cáo, tính phí trên số lần xuất hiện mẫu quảng cáo trên trang Facebook của một người, hay trên số lượng người có thể thấy mẫu quảng cáo…. Những hình thức này cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến chi phí chạy quảng cáo.

Và để có được lượng click vào quảng cáo cao hiệu quả thì một trong những quang trọng là content. Điều quan trọng là bạn phải xác định đối tượng rõ ràng trước khi lên nội dung. Bạn có thể vẫn áp dụng cách thức Content marketing cũ nhưng nên điều chình lại cho phù hợp với những xu hướng mới

Đến đây bạn chắc cũng đang thắc mắc hình thức quảng cáo nào là tiết kiệm nhất, dễ quản lý cũng như kiểm tra chất lượng hiệu quả thì thật sự chúng tôi không không có đáp án chính xác cho bạn. Bạn chỉ có tự mình test và kiểm chứng, thậm chí là bạn không thể kiểm chứng được về đề này. Có lúc mẫu quảng cáo này phù hợp với hình thức tính tiền trên số lược click nhưng lại không hiệu quả với những mẫu quảng cáo sau đó.

5. Thời điểm chạy quảng cáo

Theo mình thì thời điểm chạy quảng cáo ảnh hưởng không nhiều đến chi phí chạy quảng cáo nếu bạn tối ưu tốt 4 yếu tố trên, mình đã từng test thử 1 mẫu ads ở 2 thời điểm khác nhau trong 2 tuân thì chi phí chênh lệch thật sự không nhiều.

Trong khoảng thời gian cạnh tranh nhiều thì chi phí cao là chuyên bình thương nhưng cao hơn nhiều hay ít thì lại tùy thuộc vào những yếu tố khác nữa. Cho tôi có thể khẳng định là thời gian xuất hiện mẫu quảng cáo trên Facebook trong ngày sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí chạy quảng cáo của bạn.

Trên đấy là 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook. Chỉ cần bạn tối ưu được càng nhiều thì càng nhiều yếu tố thì chắc chắn chi phí chạy quảng cáo càng giảm. Metech đã giúp bạn tìm ra được các nguyên nhân ảnh hưởng rồi, còn về việc tìm hướng giải quyết như thế nào là phù hợp thì bạn phải tự mình tìm kiếm. Chúc bạn thành công.!!

Lh quảng cáo: 0906262865 để được hỗ trợ tư vấn

Website: quangcaohieuqua.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here