TVCN chia sẻ 5 điều để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

0
1537
Quảng cáo Facebook

– Chỉ cần chuẩn bị được những yếu tố này thì bạn có thể chạy quảng cáo ngay mà không cần phải chờ đợi thời gian bán trước lấy đà.

– Còn nếu như bạn đã bán được 1 thời gian, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng các  yếu tố trên thì có lễ bạn nên nghĩ lại.

Dù bạn tự mình hay thuê người khác chạy quảng cáo thì bạn vẫn phải chuẩn bị những yếu tố sau đây.

1. Đủ tự tin với hàng hóa

– Sản phẩm dịch vụ của tôi đủ chất lượng, khách hàng sẽ yên tâm khí dùng.

– Sản phẩm tôi  tuy không chính hãng, nhưng giá cả vẫn hợp lý, không gian dối. Khách hàng sẵn sàng mua hàng tôi, vì họ biết nó vẫn rất tốt trong tầm giá.

– Bạn phải biết rõ về sản phẩm cũng như dịch vụ mình. Như thế bạn sẽ tự tin, và sẽ tư vấn khách hàng tốt hơn. Vì nếu ngay cả sản phẩm dịch vụ của mình bạn không biết rõ, thì sau bạn có thể tự tin và tư vấn tốt cho người khác được.

2. Chất lượng dịch vụ

Chất lượng hàng hóa quan trọng bao nhiêu, thì chất lượng dịch vụ cũng quan trong bấy nhiêu.

Bạn nghĩ sao, khi có đơn hàng, nhưng bạn không thể ship hay ship không đứng giờ. Bắt khách hàng phải chờ đợi. Và ai cũng biết thời gian là vàng, ai ở không chờ đợi hàng của bạn. Trong khi ngoài kia biết bao người cung cấp dịch vụ như bạn. Có lẽ họ sẽ chờ bạn lần đó, nhưng bạn dám chắc họ sẽ quay lại lần sau. Và bạn cũng vậy thui, đi vào một quán ăn, quán ăn đó có ngon cỡ nào, nhưng phục vụ không tốt, thì bạn cũng khó quay lại lần hai.

Dịch vụ không tốt làm cho bạn mất khách hàng, và mất luôn những người bạn của khách hàng đó.

3. Khả năng giao tiếp với khách hàng

Thực ra giao tiếp cũng là một phần của chất lượng dịch vụ. Nhưng đôi khi bạn phục vụ tốt, nhưng giao tiếp lại không tốt. Và đôi khi việc giao tiếp không tốt sẽ không cho bạn cơ hội để phục vụ. Đó là lý do mình để nó ra riêng một vấn đề.

Bạn nghĨ sao, khi có khách hàng bình luận về có ý định tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Nhưng bạn lại, nói vòng vo tam quốc, hay im lặng không trả lời, hay trả lời mất lòng họ. Bạn nghĩ họ có muốn mua hàng bạn nữa không.

Đó chỉ là ví dụ về bình luân, chưa kể đến việc bạn phải điện thoại chăm sóc khách hàng, và gặp gỡ khách hàng. Nếu khả năng giao tiếp chưa tốt, sẽ làm bạn mất đi những khách hàng tìm năng mà quảng cáo đem đến cho bạn.

Giao tiếp cũng có thể xem một phần là thiên phú. Nhưng cơ bản ta vẫn có thể học hỏi và thay đổi khả năng giao tiếp của mình. Nhưng nhớ đừng bỏ quên cái tình và cái thật bên ngoài lời nói, hãy giữ nó ở lại.

4. Có trang web hay fanpage

Vì sao phải có web hay fanpage. Đơn giản bạn phải có nơi để tiếp khách, để khách ghé vào thăm bạn chứa. Đôi khi khách tò mò, hay vô tình nhấp vào trang web của bạn. Và họ nhìn thấy 1 sản phẩm nào đó mà họ thích, họ mua nó. Vậy có phải bạn không hề tốn thêm công quảng cáo sản phẩm đó không. Và còn có thêm cơ hội bán thêm những sản phẩm khác nữa.

Hãy cho khách hàng điểm đến, nơi họ có thể tìm thấy nhiều hơn những sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Dừng để họ bơ vơ khi đọc xong quảng cáo của bạn. Hay vào trang web bạn xong rôi quay ra họ tự bảo, chả có gì trong đó. Và bạn nghĨ xem khi đó họ có bấm vào trang web bạn lần nữa không.

5. Tâm lý, vốn

Dẫu biết rằng chạy quảng cáo, là để mang hình ảnh sản phẩm dịch vụ đến nhiều người, xây dựng nhận thức về sản phẩm. Nhưng khi không lại mang đơn hàng, thì thật ra  ngay cả mình cũng thấy sốt ruột. Nếu vậy hãy xem xét lại những yếu tố trên bạn đã làm tốt chưa. Và xem lại việc quảng cáo mình có tối ưu chưa, từ hình ảnh bài viết đến đối tượng hướng đến. Để từ đó bạn chấn chỉnh lại, cho quảng cáo hiệu quả hơn.

Và mình cũng hiểu đôi khi chúng ta chỉ có ít  vốn, đôi khi bạn muốn lấy nó mua quảng cáo để đổi lại đơn hàng. Nhưng rồi đơn hàng không đến, thế là bạn không thể tái đầu tư, vì không còn vốn. Và cũng không còn muốn quảng cáo. Đó là lý do tôi để cập đến vấn đề vốn, thực ra có vốn dự phòng dù ít hay nhiều thì cũng làm ta yên tâm hơn.

Lh: 0906262865 để được tư vấn miễn phí

 

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here