Yahoo và Bing tìm kiếm hiệu quả hơn Google

0
2230
Quảng cáo Facebook

Những con số thống kê mới đây cho thấy Google chưa hẳn là cỗ máy tìm kiếm tốt nhất dành cho người dùng.

Cuối tuần trước, công ty chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực cạnh tranh trực tuyến Experian Hitwise công bố những con số đáng chú ý liên quan đến hiệu quả của việc người dùng sử dụng các cỗ máy tìm kiếm trên mạng. Yếu tố cơ bản để xác định sự thành công của việc tìm kiếm là tỷ lệ thật sự bấm chuột vào kết quả tìm kiếm.

Google vẫn dẫn đầu lĩnh vực tìm kiếm với 66% thị phần, song Yahoo và Bing lại có tỷ lệ tìm kiếm thành công đạt tới 80%, trội hơn hẳn so với 68% của Google. Công bố này được đưa ra chỉ một tuần sau khi các chuyên giacông nghệ tranh cãi về tương lai của Bing sẽ được Microsoft quyết định như thế nào. Trước việc Bing và Yahoo (sử dụng máy tìm kiếm của Bing) chỉ chiếm có 27% thị phần tại Mỹ, một nhà bình luận của tờ Thời báo New York đã cho rằng Bing chính là nguyên nhân làm cho “người khổng lồ phần mềm bị mất phương hướng”.

Phản bác lại quan điểm này, Computerworld lại cho rằng 27% thị phần vẫn là “cực kỳ tiềm năng” và nhận định “nếu Microsoft từ bỏ Bing cũng coi như từ bỏ chính tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Ngoài Bing, Microsoft chỉ còn Hotmail là lĩnh vực kinh doanh Internet khả dĩ chấp nhận được”.

Cũng theo công bố của Experian Hitwise, tháng 7 vừa qua là tháng thứ 3 thị phần của Bing tăng liên tiếp, đạt 28%

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here