Video chat trên Facebook chính thức được hé lộ

0
2058
Quảng cáo Facebook

Sau một thời gian khiến giới công nghệ thấp thỏm chờ đợi, Facebook đã chính thức hé lộ “điều tuyệt vời” như đã hứa vào tuần trước. Tính năng chat video, chat theo nhóm… là những điều “tuyệt vời” mà Zuckerberg đã ám chỉ.

Facebook đã tổ chức một sự kiện tại “đại bản doanh” của hãng vào rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) để công bố “điều tuyệt vời” mà Mark Zuckerberg úp mở vào tuần trước.
Facebook đã công bố khá nhiều tính năng mới trên mạng xã hội của mình, đặc biệt là những tính năng giúp cải tiến về giao tiếp giữa những người sử dụng.
Video chat trên Facebook
Đúng như giới thạo tin đã từng đồn đoán, Facebook đã chính thức bắt tay cùng Skype để trình làng tính năng chat video mới.
“Vài tháng trước, chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với Skype để mang tính năng gọi video vào Facebook” – Mark Zukerberg tuyên bố – “Chúng tôi đã tích hợp tính năng này vào công cụ chat quen thuộc trên Facebook. Để thực hiện cuộc gọi video với bạn bè, chỉ cần kích vào biểu tượng video ở trên cửa sổ chat”.
Giao diện tính năng chat video trên Facebook được cung cấp bởi Skype
Video Mark Zuckerberg giới thiệu tính năng cuộc gọi video trên Facebook:

Video quảng cáo cho tính năng cuộc gọi video bằng Skype trên Facebook:
Thêm tính năng chat nhóm
Bên cạnh tính năng chat video, Facebook sẽ trang bị thêm tính năng chat nhóm vào công cụ giao tiếp của mình, cho phép nhiều bạn bè trên Facebook có thể tham gia cuộc nói chuyện cùng với nhau.
“Bây giờ, bạn bè có thể bàn luận cùng nhau về bộ phim họ đã xem, hoặc bàn luận về một quyết định nào đó” – Phillip Su, kỹ sư của Facebook phát biểu về tính năng mới – “ Để mời thêm bạn bè tham gia cuộc nói chuyện, bạn chỉ việc nhấn nút Add Friends to Chat”.
Tính năng chat nhóm cho phép nhiều người dùng Facebook cùng tham gia cuộc nói chuyện
Hiện tại, có khoảng 50% người dùng tham gia vào các nhóm khác nhau trên Facebook, trung bình mỗi nhóm (Group) có 7 thành viên. Tính năng mới này của Facebook sẽ giúp người dùng trở nên thuận tiện và giao tiếp dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, khi được hỏi tính năng chat video liệu có được tích hợp vào công cụ chat nhóm trong tương lai hay không (tương tự tính năng Hangouts trên Google+), Mark Zuckerberg cho biết “không loại trừ khả năng nào”, tuy nhiên, trước măt Facebook sẽ tiếp tục phát triển việc giao tiếp giữa 2 người với nhau, nghĩa là tính năng video chat dành cho nhóm sẽ không sớm có mặt trên Facebook.
Giới công nghệ lại nhận định rằng, tính năng chat nhóm của Facebook như một câu trả lời của tính năng “Circle” (chat nhóm) được trang bị trên mạng xã hội Google+ vừa được ra mắt gần đây.
Facebook cán mốc 750 triệu người dùng
Facebook đã tiếp tục đạt được một cột mốc mới, 750 triệu người dùng. Thông tin này được chính CEO Mark Zuckerberg của Facebook tiết lộ.
Tuy nhiên, Zuckerberg cho rằng nhóm phát triển Facebook không quá chú trọng vào việc tăng trưởng của số lượng người dùng, mà chỉ chú trọng vào việc tăng thêm các tính năng để phục vụ người dùng.
Mark Zuckerberg nghĩ gì về Google+?
Sau sự ra mắt của mạng xã hội Google+, được xem là “đối thủ nặng ký” của Facebook, hẳn không ít người sẽ đặt ra thắc mắc về phản ứng và suy nghĩ của “ông chủ” Facebook về mạng xã hội này.
Trong sự kiện công bố các tính năng mới, khi được các phóng viên hỏi phản ứng và suy nghĩ của mình về Google+, Mark Zuckerberg đã khéo léo “né tránh” vấn đề và không trả lời trực tiếp vào câu hỏi.
Mark Zuckerberg vẫn đang rất tự tin về tương lai của Facebook
Thay vào đó, “ông chủ” Facebook cho biết trong 5 năm tiếp theo sẽ phát triền Facebook lớn mạnh hơn như đã từng làm được trong 5 năm qua. Zuckerberg cũng cho biết rằng có khá nhiều công ty có truyền thống tập trung vào phát triển mạng xã hội và tích hợp vào dịch vụ sẵn có của mình, nhưng phần lớn các công ty đó đều thất bại. Dường như Zuckerberg đang ám chỉ đến Google+ trong nhận định này của mình.
“Công việc của chúng tôi là tiếp tục tập trung” – Mark Zuckerberg tuyên bố.
Có vẻ như, Zuckerberg vẫn rất tự tin với khả năng phát triển của Facebook trong tương lai và tự tin có thể vượt qua Google+ sau khi mạng xã hội này chính thức được mở cửa.

theo dantri.com.vn

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here