ELP – Hệ thống quản lý điện gia dụng từ xa bằng điện thoại

0
2208
Quảng cáo Facebook

Tu van cong nghe – Các sinh viên của trường đại học Keio University (Nhật Bản) đang phát triển một hệ thống quản lý sử dụng điện gia dụng từ xa bằng điện thoại, cho phép bạn theo dõi mức điện năng mà mỗi thiết bị điện tử đang sử dụng trong nhà và cung cấp chức năng ngắt điện từ xa để tiết kiệm điện mỗi khi bạn quên tắt chúng khi ra khỏi căn hộ. Tất cả các chức năng đều được thực hiện trên một chiếc điện thoại di động.

Hệ thống có tên Energy Literacy Platform (ELP) gồm 3 phần:

1. Các module ELP: là các đầu nối, nối giữa ở cắm điện và đầu dây điện của các thiết bị điện tử để đo lượng điện sử dụng của từng thiết bị.

2. Thiết bị thu nhận ELP: Tiếp nhận dữ liệu thu thập từ các module.

3. Cuối cùng là một máy chủ tiếp nhận thông tin từ thiết bị thu nhận ELP và đưa các thông tin này lên một website hoặc một phần mềm trên điện thoại cho phép người dùng có thể theo dõi lượng điện năng sử dụng dưới dạng các biểu đồ trực quan và chi tiết, kèm theo đó là chức năng tắt từng thiết bị từ xa.

Trên mỗi module ELP đều có một bóng đèn, nó sẽ chuyển màu từ xanh sang đỏ nếu thiết bị đó đang sử dụng điện quá mức giới hạn mà bạn đặt ra. Nhóm tác giả hy vọng sẽ ra mắt hệ thống quản lý điện thông minh này vào mùa hè năm sau.

Video giới thiệu

(Theo TechCrunch/Tinhte)

Tư vấn công nghệ

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here