Tại sao nên sử dụng Quảng cáo tin nhắn Facebook?

0
213
Quảng cáo Facebook

1. Quảng cáo tin nhắn Facebook – Facebook Messenger Ads là gì?

Quảng cáo tin nhắn Facebook là quảng cáo xuất hiện ở Facebook Newfeeds hoặc xuất hiện ngay bên trong phần Facebook Messenger. Khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, họ sẽ được chuyển tới phần tin nhắn đã được doanh nghiệp cài sẵn.

Quảng cáo tin nhắn Facebook sẽ giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Vì khi khách hàng nhấn vào bài quảng cáo, chứng tỏ họ có hứng thú và quan tâm đến sản phẩm.

Quảng cáo tin nhắn Facebook sẽ giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Vì khi khách hàng nhấn vào bài quảng cáo, chứng tỏ họ có hứng thú và quan tâm đến sản phẩm.

2. Quảng cáo tin nhắn Facebook hoạt động như thế nào?

2.1. Quảng cáo Facebook Click-to-Messenge

Click-to-Messenger Ads giúp bạn kết nối ngay lập tức với khách hàng quan tâm đến quảng cáo bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện trên Messenger.

Khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo, ngay lập tức sẽ được tự động dẫn đến Messenger và xem được những nội dung đã được doanh nghiệp cài đặt sẵn.

Quảng cáo Click-to-Messenger có thể sử dụng với 3 mục tiêu: tin nhắn, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Trước khi tạo chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp có thể lựa chọn mục tiêu phù hợp để tiếp cận. Loại quảng cáo này giúp doanh nghiệp có được lượng lớn khách hàng mục tiêu, chuyển khách hàng từ trạng thái cân nhắc sang hành động

2.2. Tin nhắn tài trợ – Sponsored Messages

Với tin nhắn được tài trợ (Sponsored Messages), bạn có thể trực tiếp gửi ưu đãi, chương trình khuyến mãi và thông tin mới về sản phẩm/dịch vụ cho những người mà doanh nghiệp bạn trò chuyện trên Messenger.

 

 

Nếu bạn đã từng kết nối với khách hàng trên Messenger (thông qua Chatbot trên Messenger hoặc hỗ trợ qua chat trực tiếp), sử dụng tin nhắn được tài trợ để tiếp tục thu hút và duy trì mối quan hệ thân thiết với họ.

2.3. Messenger Stories

Theo thống kê có khoảng 1 tỷ Stories được đăng mỗi ngày trên các ứng dụng của Facebook và 62% người dùng cho biết họ sẽ sử dụng Stories nhiều hơn nữa trong tương lai.

Facebook now lets you watch Messenger Day stories on Messenger.com | VentureBeat Messenger Stories thường xuất hiện ngẫu nhiên khi người dùng lướt xem story, điều này sẽ giúp quảng cáo của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn, thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức và để lại ấn tượng lâu dài.

3. Tại sao nên sử dụng Quảng cáo tin nhắn Facebook?

3.1 Tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh chóng

Theo thống kê của năm 2022, số lượng người dùng Facebook hằng tháng đạt 2,91 tỷ người. Với số lượng người truy cập lớn như thế, Facebook là nơi giúp doanh nghiệp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Facebook Messenger Ads là bạn có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua tin nhắn Messenger. Theo các thử nghiệm, khách hàng gửi tin nhắn thường có xu hướng mua hàng rất cao. Khách hàng thường để lại một bình luận hoặc gửi tin nhắn trực tiếp để nhận tư vấn.

3.2 Facebook tối ưu quảng cáo theo hành vi khách hàng

Facebook cung cấp rất nhiều cách để tiếp cận những nhóm người cụ thể dựa trên những hành vi mà họ thực hiện trên website hoặc trang Fanpage Facebook của bạn. Những thứ họ likes, xem, bình luận,… và rất nhiều những điều khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook đến mọi người theo vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, thông tin nhân khẩu học, hành vi và quan hệ kết nối.

3.3 Không bỏ sót khách hàng

Một trong những sai lầm mà các chủ shop rất sợ mắc phải chính là để khách hàng đợi quá lâu mà không nhận được sự hồi đáp nào. Khách hàng thường rất dễ mất kiên nhẫn. Ở thị trường cạnh tranh khốc liệt, tình huống xấu nhất không chỉ dừng ở vấn đề mất đi 1 khách hàng, mà có thể tệ hơn là uy tín bị giảm nặng trên các mạng xã hội.

Khi chạy chiến dịch quảng cáo ở dạng tin nhắn Messenger, bạn có thể tạo những mẫu tin nhắn trả lời tự động để tương tác với khách hàng một cách nhanh nhất. Các tin nhắn này sẽ giúp khách hàng đáp ứng được nhu cầu và chúng ta cũng dễ dàng tư vấn hơn, nâng cao tỉ lệ chốt đơn.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here