Quảng cáo Yahoo – Yahoo! Search Direct: lời đáp trả với Google

0
2265
Quảng cáo Facebook

Search Direct, sản phẩm mới tinh của Yahoo! sau một thời gian “chờ đợi thời cơ” để đáp trả lại Google. Thử nghiệm tìm kiếm nhanh rất ấn tượng.

Search Direct (tạm dịch là Tìm kiếm trực tiếp) sẽ đối đầu trực tiếp với công cụ tìm kiếm Google Instant, khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm (truy vấn) vào ô Yahoo! Search thì ngay lập tức, hệ thống tìm kiếm sẽ trả về các kết quả đang được tìm kiếm nhiều nhất theo từng ký tự được gõ.

Ví dụ cụ thể như bạn gõ vào ô tìm kiếm ở search.yahoo.com từ khóa tìm thông tin về ngôi sao màn bạc Elizabeth Taylors vừa qua đời ở tuổi 79, chỉ cần gõ những ký tự đầu tiên trong tên Elizabeth thì hệ thống sẽ trả về hàng loạt kết quả gợi ý phổ biến trong thời điểm hiện tại.

Tuy Google Instant, công cụ tìm kiếm đưa ra nhanh các gợi ý kết quả đã ra mắt từ tháng 9-2010, nhưng theo Yahoo! thì Search Direct sẽ giúp người dùng tìm được câu trả lời cho những thắc mắc tìm kiếm thay vì đưa ra các liên kết (links).

Khi tìm kiếm một thành phố, Yahoo! Search Direct còn cung cấp nhanh các thông tin về thời tiết, các buổi thi đấu thể thao trong thời gian gần, bản đồ hay khách sạn tại thành phố đó.

Google Instant cũng có chức năng tương tự nhưng Yahoo! Search Direct lại có tốc độ xử lý nhanh hơn.

Phó chủ tịch cấp cao của Yahoo! Search Shashi Seth cho biết: “Hiện Yahoo! đang sử dụng khoảng 15 hạng mục dữ liệu như: Thể thao, Âm nhạc, Ngôi sao, Thời tiết, Tin tức, Thời trang mua sắm, Địa phương… Trong thời gian tới có thể mở rộng đến vài trăm hạng mục khác”.

Yahoo! sẽ hỗ trợ các đối tác quảng cáo nhúng những hình ảnh hay video vào khung phải, ví dụ như khi tìm kiếm với từ khóa Nhịp Sống Số, bạn sẽ thấy một quảng cáo YouTube về website Nhịp Sống Số.

Hiện chức năng Search Direct đã tích hợp vào Yahoo Search ở địa chỉ search.yahoo.com. Đại diện Yahoo! cho biết Search Direct sẽ sớm có mặt cho phiên bản tìm kiếm dành cho iPad và có một chút thay đổi so với phiên bản hiện tại.

Ngoài ra, Yahoo! còn muốn đưa Search Direct đi xa hơn nữa. Shashi cho biết Yahoo! sẽ sớm hỗ trợ người dùng tích hợp Search Direct vào trong trình duyệt web của họ hoặc đưa nó vào trong website cá nhân.

Yahoo cũng mong muốn hợp tác đưa các kết quả tìm kiếm từ Facebook vào kết quả tìm kiếm Search Direct. Theo đó, Yahoo! Search Direct có thể hiển thị những gì mà bạn bè của người dùng tìm kiếm hay chia sẻ.

Google tuy nhanh hơn trong cuộc chạy đua cải tiến công cụ tìm kiếm nhưng với sự thay đổi mới từ Yahoo! Search, chặng đường kế tiếp sẽ trở nên rất nóng bỏng và liệu Microsoft sẽ thêm “vũ khí” gì cho Bing để cạnh tranh với “đối tác kiêm đối thủ” Yahoo! Search Direct.

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here