Quảng cáo cho Khách Sạn – Nên chạy quảng cáo Facebook hay Google

0
631
Quảng cáo Facebook
Cả 2 đều cung cấp các hình thức quảng cáo riêng được các doanh nghiệp đánh giá cao về hiệu quả khi triển khai. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn hai hình thức quảng cáo này và khi nào nên đầu tư cái này, khi nào nên đầu tư cái kia.
1.Cách thức nhắm tới khách hàng mục tiêu
Đối với quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp có thể lựa chọn các từ khóa dựa theo nhu cầu tìm kiếm của du khách. Vì vậy, chỉ người dùng thực sự có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp mới có thể thấy được quảng cáo
Ngược lại, quảng cáo Facebook chủ yếu hoạt động dựa trên hành vi và sở thích của người dùng. Doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin của người dùng qua các lượt thích, chia sẻ, trạng thái hay có thể là những trang du khách hay ghé thăm trên Facebook để từ đó đưa ra các chiến dịch quảng cáo mà người dùng đang quan tâm.
Ưu điểm khi sử dụng quảng Google Adwords đó là tối ưu hóa chi phí quảng cáo, tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn, hướng đến đúng đối tượng của doanh nghiệp… Tuy nhiên, nó lại giới hạn thị trường bởi vậy với các sản phẩm mới ra thì việc phân tích, lựa chọn các từ khóa quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ là khó khăn. Với quảng cáo Facebook nhược điểm là khách hàng tiếp xúc bạn có thể chưa có nhu cầu chi tiền cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhưng nó lại giúp bạn mở rộng thị trường hơn bởi tập khách hàng tiếp cận lớn hơn, thông tin được lan tỏa nhanh hơn. Mặc dù vậy, khi xét về độ cạnh tranh thì nó không bẳng quảng cáo Google Adwords.
2.Chi phí và ngân sách quảng cáo
Về yếu tố này thì cả 2 hình thức đều có chung cách tính đó là dựa vào lượt tương tác click vào quảng cáo hay chính là CPC (Cost per click).
Do Google Adwords là mạng hiển thị quảng cáo dựa trên khả năng tiếp thị trực tiếp với người dùng tìm kiếm các từ khóa được lựa chọn từ trước nên chi phí thường cao hơn với quảng cáo Facebook, đặc biệt là ở ngành nghề có mức cạnh tranh cao.
3.Xây dựng thương hiệu và cơ hội bán hàng
Đối với Google Adwords, để có thể bắt đầu quảng cáo, doanh nghiệp phải có website và trang đích gọi là landing page. Điều này rất quan trọng bởi người dùng click chuột vào quảng cáo sẽ đến trang đích và nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch và chi phí quảng cáo. Tuy nhiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thì website của bạn phải được tối ưu, trang đích cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho du khách. Nếu khách hàng truy cập vào trang web có thiết kế và tính năng không chuyên nghiệp, thông tin thiếu và không tạo được sự tin tưởng thì giá trị thương hiệu và cơ hội bán hàng của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.
Trong khi đó, muốn quảng cáo Facebook bạn chỉ cần có một Fanpage bán hàng, do đó nếu không có một website chất lượng hoặc không biết tối ưu site chính thì bạn nên sử dụng quảng cáo Facebook. Bởi, với Facebook bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo bài đăng hay quảng cáo tăng lượng thích trang.
Tuy nhiên, để có thể tạo sự tin tưởng và tăng thêm cơ hội bán hàng, bạn cần có chiến lược xây dựng nội dung Fanpage và nội dung quảng cáo tốt. Quảng cáo facebook được xem là kênh xây dựng và quảng bá thương hiệu rất hiệu quả bởi tính lan tỏa thông tin nhanh chóng và theo cấp số nhân của nó.

Vậy nên chọn quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook?

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, nguồn lựa và phạm vi tiếp cận mà bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo hay có thể là kết hợp của cả 2 hình thức này trên Internet.
Thực thế cho thấy, lựa chọn quảng cáo Google Adwords mang đến nhiều hiệu quả hơn dù chi phí cao bởi khả năng nhằm mục tiêu tốt hơn so với quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thì bạn phải tối ưu hóa trang đích và website. Chỉ có trang web chuyên nghiệp, giao diện thân thiện, nội dung chi tiết đầy đủ mới tránh được tình trạng người dùng truy cập vào rồi lại thoát ran gay khi mua sản phẩm.
Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here