Những điều cần biết khi quảng cáo facebook

0
651
Quảng cáo Facebook

Facebook là mạng xã hội với hàng tỉ người dùng. Quảng cáo qua facebook là cách tốt nhất để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên quảng cáo sao cho hiệu quả thì ít người nắm rõ.

Nên target đối tượng nhỏ đến tầm nào để có hiệu quả?

Target cụ thể.

Khi target nhóm đối tượng cụ thể (những người bạn cho rằng sẽ là khách hàng của bạn) quảng cáo của bạn sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn. Nhờ đặc điểm chia nhỏ bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và văn bản của mình để quảng cáo mang tính cá nhân nhiều hơn và hấp dẫn hơn với đối tượng bạn đang cố tiếp cận.

Target rộng.

Target rộng phù hợp với doanh nghiệp muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, cách này cũng sẽ phù hợp khi người chạy chưa chắc chắn về đối tượng mục tiêu. Sau khi phân tích kết quả đổ về, bạn sẽ có thể phân tích xem ai là đối tượng quan tâm đến sản phẩm của mình.

Target trên những tiêu chí nào?

 • Đối tượng tùy chỉnh (custom audience)
 • Vị trí
 • Thông tin nhân khẩu học
 • Độ tuổi và giới tính
 • Sở thích và hành vi kết nối.

Nguyên tắc tùy chọn nhắm mục tiêu đối tượng.

 • Vị trí (Sống tại A hoặc B)
 • Tuổi (Thuộc độ tuổi từ 18 đến 65)
 • Giới tính
 • Ngôn ngữ (bạn có thể chọn VÀ)
 • Sở thích (bạn chỉ được chọn HOẶC)
 • Hành vi (bạn có thể chọn VÀ)

Cách thức facebook tiếp cận đối tượng khi chọn nhiều loại hoặc từ khóa khi tạo đối tượng?

Nếu bạn xác định đối tượng quảng cáo từ nhiều Sở Thích hoặc Hành vi, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận với bất kỳ loại nào bạn đã chọn. Ví dụ: Nếu bạn chọn loại Golf và Quần Vợt, quảng cáo sẽ tiếp cận cả người thích Golf và cả người thích Quần Vợt chứ không phải chỉ người thích cả Golf và Quần Vợt.

Tại sao cùng một sản phẩm, cùng content, cùng target cho 2 page nhưng lại cho ra 2 kết quả khác nhau?

Khi 2 quảng cáo cùng phân phối đến một nhóm người, content lại giống nhau, nên cả 2 sẽ cạnh tranh nhau. Thuật toán Facebook lúc này sẽ ưu tiên quảng cáo nào có hiệu quả cao hơn và tiếp tục phân phối đến người dùng, nên sẽ chỉ có một quảng cáo được phân phối đem lại hiệu quả tốt. Do đó, bạn xem lại tập khách hàng tách thành nhiều phần khác nhau theo nhiều tiêu chí: chu kỳ mua hàng, giới tính, tuổi,..

Làm thế nào khi những sở thích của nhóm đối tượng mục tiêu không có trong đề xuất?

Hệ thống sẽ chỉ hiển thị các sở thích khi thấy sở thích của bạn cần có nhiều người nhắc trên Facebook. Khi sở thích bạn muốn nhắc đến, chưa được nhiều người nhắc đến thì hệ thống sẽ không hiện thị cho bạn. Lúc này, bạn cần thử nghiệm chạy quảng cáo với các từ khóa sở thích khác để so sánh hiệu quả của từng từ khóa.

Interest facebook dựa theo tiêu chí gì?

Facebook thu thập thông tin này từ người dùng từ những thứ người dùng hay truy cập, các hoạt động, giáo dục, chức danh, công việc, trang họ thích hay nhóm người họ quan tâm.

Khi chạy ads theo vị trí địa lý.

Khi chạy ads theo vị trí, khu vực muốn target thì lại không nằm trong danh mục của Facebook, việc cần làm lúc này là thả ghim trên bản đồ vào vị trí bạn muốn quảng cáo của bạn phân phối. Sau đó bạn sẽ chọn ranh giới ngoài vòng theo km.

Nhắm trang trong mục Sở Thích thì khác gì với nhắm Trang qua Kết Nối?

Khi trang của bạn đạt trên 100.000 likes, Facebook sẽ chuyển Trang của bạn vào mục Sở Thích, và Quản Trị Viên của Trang có thể nhắm Trang như một sở thích.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa nhắm Trang trong mục Sở Thích với nhắm Trang qua Kết Nối chính là bạn có thể hướng quảng cáo của mình tới Fans của Trang, và cả những người thể hiện sự quan tâm yêu thích tới Trang (nhắc về tag, check – in, …)> Những người này không phải Fans của bạn; họ có thể đã từng vào trang của bạn, like post của bạn, hay check-in tại cửa hàng, nhưng lại chưa bao giờ bấm nút “like” cho trang của bạn. Trong khi đó, nhắm Trang qua kết nối chỉ giới hạn ở việc nhắm tới những người là fans của bạn mà thôi.

Tần suất hiển thị phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tùy vào nhóm đối tượng của bạn lớn/nhỏ và ngân sách, nhóm đối tượng lớn + ngân sách nhỏ, quảng cáo sẽ chiếu tới nhiều người/mỗi người 1 lần. Còn nhóm đối tượng của bạn nhỏ, ngân sách lớn, quảng cáo có thể xuất hiện nhiều lần trên 1 người.

Nếu bạn cho rằng việc tần suất lớn không mang lại hiệu quả quảng cáo thì bạn hãy chọn chế độ Tối ưu hóa cho số người tiếp cận khác nhau hàng ngày.

Điểm chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến quảng cáo?

Quảng cáo của bạn sẽ nhận được một đánh giá từ 1 đến 10, tăng dần từ có ít liên quan nhất đến phù hợp nhất. Điểm được tính toán dựa trên phản hồi thực tế và dự kiến tích cực và dự kiến tiêu cực từ khán giả mục tiêu của quảng cáo. Điểm này được cập nhật trong thời gian thực (realtime) khi người dùng tương tác và phản hồi với quảng cáo (tích cực hoặc tiêu cực). Từ điểm chất lượng này, Facebook dự đoán mức độ tương tác trong tương lai với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên để điểm này chuẩn xác thì quảng cáo của bạn cần đạt có tối thiểu 500 lượt hiển thị hàng ngày.

Điểm Relevance được cập nhật trong thời gian thực, vì vậy điểm này sẽ thay đổi theo ngày. Dựa vào điểm Relevance này, nhà quảng cáo sẽ xác định được xu hướng tích cực và tiêu cực liên quan đến tương tác với quảng cáo của họ. Điểm thấp đi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần chỉnh lại nội dung, hình ảnh của mình để thu hút nhiều đối tượng hơn.

Chi phí quảng cáo.

Test 2 quảng cáo: cùng content, cùng target (cả target nhỏ và target lớn) cùng page, cùng tài khoản. Tuy nhiên, tại những thời điểm khác nhau thì chi phí khác nhau, cá biệt có trường hợp chênh lệch nhau đến hơn 10 lần, vậy nguyên nhân này là do đâu?

Theo mình suy đoán thì có thể thời gian set quảng cáo của bạn khác nhau. Khi phân phối quảng cáo vào giờ cao điểm, có nhiều người đang online, QC của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, vì vậy giá cả cũng rẻ hơn. Tương tự, khi phân phối QC vào giờ traffic thấp, lượng người tiếp cận ít hơn, và giá quảng cáo sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự chênh lệch quá lớn, bạn có thể email đến nhóm Hỗ Trợ để kiểm tra lại xem sao nhé.

Nghiên cứu tạo database khách hàng trên facebook.

Bạn có thể nghiên cứu database bằng cách tạo tệp đối tượng tùy chỉnh. Bạn có thể tìm tại: https://www.facebook.com/business/help/170456843145568

Cách facebook lấy thông tin và vị trí.

Facebook sử dụng thông tin từ nhiều nguồn như TP hiện tại từ trang cá nhân, địa chỉ IP, dữ liệu từ thiết bị di động (khi định vị được bật), và cả thông tin tổng hợp từ bạn bè của bạn.

Cách đặt mục tiêu đối tượng có ảnh hưởng đến hình thức hiển thị không? Hay cách hiển thị phụ thuộc vào giá tiền đấu giá của quảng cáo.

Facebook phân phối quảng cáo dựa trên các mục tiêu mà bạn lựa chọn ban đầu (kết hợp với các yếu tố khác như bid, thời gian quảng cáo …). Ví dụ như nếu bạn chọn mục tiêu là thích trang, mà trong khoảng thời gian đó, những người rơi vào nhóm đối tượng tiếp cận của bạn lại online qua thiết bị di động, Facebook sẽ cố gắng chuyển tải QC đến người dùng qua thiết bị ấy, thay vì hiển thị ở màn hình desktop. Ngoài ra, số lượng người dùng sử dụng thiết bị di động tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua, nên Facebook cũng sẽ ưu tiên hình thức này hơn.

LH:090 6262 865 để được tư vấn miễn phí

website: quangcaohieuqua.net

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here