Cách tạo post quảng cáo Facebook hiệu quả thu hút người đọc

0
640
Quảng cáo Facebook

Xây dựng post quảng cáo Facebook hiệu quả là yếu tố then chốt tác động đến toàn bộ chiến dịch quảng cáo, quảng bá thông tin sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với đại đa số khách hàng. Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bên cạnh các yếu tố chi phí và kĩ thuật, việc đầu tư cho nội dung và hình thức cũng là điều đáng quan tâm. Bài viết này của WEBICO sẽ chia sẻ với bạn một số cách xây dựng post quảng cáo Facebook hiệu quả, đúng luật và mang về đơn hàng cho bạn.

Chiến lược xây dựng nội dung có độ tương tác cao, tiếp cận người dùng

Một trong các yếu tố để post quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả đó là tập trung vào các nội dung thu hút, khiến khách hàng chú ý đến và dừng lại đọc quảng cáo của bạn. Để đạt được điều này thì nội dung post quảng cáo của bạn cần được tối ưu ở các phần như:

Bài post luôn luôn phải có tiêu đề (HEADLINEs) hấp dẫn và chứa các câu từ thu hút sự chú ý của người đọc. Tiêu đề bài post nên được viết hoa hoàn toàn để tạo sự khác biệt với các thành phần nội dung bên dưới bài post.

Sử dụng các icon, hình ảnh để tô điểm cho bài viết của bạn: Hiện tại Facebook đã tích hợp trực tiếp các icon biểu tượng, emoji ngay trên khung soạn thảo bài viết để người dùng tiện sử dụng. Bạn có thể tận dụng yếu tố này khi xây dựng post quảng cáo Facebook.

Luôn có thông tin liên hệ (info) của công ty, doanh nghiệp ở cuối bài viết: Đây là thông tin sẽ giúp khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn.

Giá cả sản phẩm, thông tin đặt hàng, phí ship: Nếu có nhu cầu mua hàng trực tuyến, đây là 2 thông tin quan trọng với khách hàng nhất. Bạn có thể để các thông tin này ở đầu hoặc gần cuối bài viết và trình bày đơn giản, dễ nhìn.

Nên phân chia thành nhiều đoạn nhỏ để tráng cảm giác ngán ngẩm khi khách hàng đọc bài viết của bạn. Bạn có thể dùng cách dòng hoặc dạng gạch đầu dòng thay vì viết liên tục một post quá nhiều chữ.

Tối ưu hình ảnh khi xây dựng post quảng cáo Facebook

Bên cạnh nội dung, hình ảnh là yếu tố thứ hai đóng vai trò không thể thiếu trong mọi chiến dịch. Về hình ảnh, bạn có thể tối ưu theo các cách sau:

Tuân thủ quy tắc 20%: Nếu bạn chỉ sử dụng một ảnh chính để chạy quảng cáo, hãy chắc chắn rằng bức ảnh đó của bạn không vượt quá 20% text. Nghĩa là, phần chữ và thông tin ghi trong ảnh không chiếm quá nhiều diện tích của bức ảnh.

Để biết được ảnh của bạn có hợp lệ về số lượng text hay không, bạn có thể kiểm tra tại link sau: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Album ảnh chất lượng: Nếu bạn chạy quảng cáo dạng album ảnh, hãy chọn lọc các hình ảnh thực sự chất lượng và thể hiện được tinh thần của dịch vụ, sản phẩm, tránh ôm đồm quá nhiều ảnh gây loãng và tạo cảm giác “ngán” cho khách hàng khi xem.

Nếu có điều kiện bạn nên chụp ảnh bằng máy cơ DSLR và có qua xử lí bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Up tất cả các phiên bản màu hiện có: Nếu sản phẩm bạn đang cần bán có nhiều mã màu, bạn cũng có thể đăng hình ảnh của tất cả phiên bản màu đó lên để khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn ra màu sản phẩm phù hợp với hình. Bạn cũng có thể ghi chú trong bài post các thông tin này, nhưng thường khách hàng sẽ không chú ý và dễ bị bỏ qua.

Đặt sản phẩm trong các bối cảnh phù hợp: Dù kinh doanh sản phẩm gì thì khi chụp ảnh, việc đặt sản phẩm trong bối cảnh phù hợp sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. Ví dụ sản phẩm dầu gội, sữa tắm nên được chụp trong phòng tắm, các vật dụng sử dụng cho nấu nướng thì có thể đặt trên bàn hoặc trong nhà bếp, thức ăn có thể bày ra dĩa hoặc trên kệ…

Sử dụng các hình ảnh thiết kế riêng, có logo doanh nghiệp: Đối với các bài post quảng cáo mang tính chất Branding, bạn nên sử dụng hình ảnh được thiết kế riêng và có logo để tạo sự chuyên nghiệp.

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng post quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn các cách phù hợp với đặc thù sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, không nhất thiết phải rập khuôn theo toàn bộ các bước hay làm giống với bất kì đối thủ nào. Chúc bạn thành công!

LH: 090 6262 865 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

WEBSITE: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here