Mẹo viết bài quảng cáo facebook nhắm đúng khách hàng mục tiêu

0
1527
Quảng cáo Facebook

Vò đầu bứt tai mỗi lần phải viết content quảng cáo nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Vậy thì đó là lúc bạn phải xem lại cách viết nội dung đã tuân thủ các nguyên tắc cần thiết chưa?

Quảng cáo hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tối. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách viết content gây ấn tượng và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

1. Nội dung bài viết quảng cáo Facebook (Content).

Bố cục bài viết quảng cáo Facebook gồm 3 phần: Tiêu đề – Nội dung và Hình ảnh.
Tiêu đề luôn là thứ đầu tiên thu hút khách hàng. Nếu tiêu đề không hấp dẫn hoặc không đánh đúng tâm lý khách hàng thì phần nội dung tiếp sau của bài viết có hay đến đâu, khách hàng cũng không click tiếp để xem.


Sau tiêu đề là nội dung bài viết. Trong nội dung bài viết, bạn nên khẳng định những ưu thế về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Dưới đây là 8 yếu tố bạn cần lưu ý khi viết bài quảng cáo Facebook:
– Tiêu đề bài viết lôi cuốn, hấp dẫn
– Nên có một đoạn ngắn quảng cáo sản phẩm trước khi viết thêm về lợi ích của sản phẩm.
– Nêu thông số sản phẩm dưới dạng lợi ích mà khách hàng thu được khi sử dụng sản phẩm.
– Nêu cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
– Bố cục sản phẩm rõ ràng
– Nên để giá công khai để khách hàng không cảm thấy khó chịu.
– Tặng quà hấp dẫn khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ
– Dịch vụ bảo hành hay đổi trả sản phẩm rõ ràng liên hệ hoặc thông tin khác từ Email, Website, Facebook.

2. Hình ảnh quảng cáo của bài viết Facebook

Không chỉ có tiêu đề mà hình ảnh cũng chính là công cụ trực quan “đập” ngay vào mắt khách hàng khi họ lướt Newfeed. Vậy, hình ảnh cần xử lý như nào để bài viết quảng cáo Facebook có hiệu quả?
Bạn cần chú ý 3 vấn đề sau:
Sử dụng hình ảnh sản phẩm thật, rõ ràng và bắt mắt. Và hơn nữa, bạn đặc biệt phải chú ý đến kích thước của hình ảnh để khi up bài ảnh sẽ được vuông vắn, không bị co hay xô lệch.


Nếu sản phẩm bạn kinh doanh đang Sale hoặc có chương trình giảm giá sốc, hãy để cả giá gốc, sau đó gạch bỏ đi và đưa ra giá khuyến mại để thu hút khách hàng. Giá nên để màu thật nổi hoặc trái ngược lại so với phông nền.

3. Nhờ Comment để thúc đẩy tương tác bài viết (Seeding).

Theo nghiên cứu: Người Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông. Khi bài viết quảng cáo có sự xuất hiện của những comment hỏi về sản phẩm, dịch vụ, cửa hàng, tag người thân hay thậm chí là những lời ngợi khen sản phẩm…khách hàng cũng có phần nào yên tâm hơn khi mua hàng. Đó còn được gọi là những comment mồi.

Và hơn nữa, khi tương tác bài viết cao thì giá thành cho quảng cáo sẽ thấp hơn. Như vậy, chủ Shop online sẽ tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay các admin của Group Facebook qủan lý rất chặt chẽ, nên việc comment dạo hay Seeding “quá lộ liễu“ sẽ bị band nick hoặc xóa comment bài viết. Bởi vậy, để không bị xóa bài mà tương tác vẫn cao, bạn nên:
Sử dụng nick Facebook đã có nhiều tương tác. Đó là nick đã đăng kí từ lâu, có các hoạt động như cập nhật trạng thái, đăng ảnh, status…hay tương tác với các trang khác và đặc biệt, hình avatar của nick đó phải là hình ảnh thật, không phải ảnh hoa, lá, cành.

 

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here