Mẹo chạy quảng cáo facebook ra nhiều đơn, chi phí thấp

0
3843
Quảng cáo Facebook

Nhiều bạn chạy bán hàng online trên Facebook thường không biết cách chạy ra đơn hàng đều, chạy 20k thì ra 5 đơn nhưng muốn nâng lên 200k được 50 đơn hay 2 triệu để có 500 đơn là một vấn đề khó. Vì cách tăng tiền quảng cáo facebook bạn không hợp lý nên đơn hàng sẽ không tỉ lệ thuận với số tiền bạn bỏ ra quảng cáo. Cứ chạy quảng cáo ngon mà nâng tiền lên thì cũng ra số đấy đơn mà không cải thiện được nhiều. Vấn đề này hầu như chưa ai giải quyết được cho tới ngày hôm nay. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tăng ngân sách cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà vẫn có đơn ra điều.

Trong bài viết này mình sẽ không nói về nhiều về thuật toán Facebook hay thủ thuật nào cao siêu nên các bạn bình thường có thể áp dụng được và thấy nó đúng với thực tế như mình nói.

1/ Chia nhiều tài khoản ra để chạy

Đều thực tế là mỗi người bán hàng online trên facebook đều có bạn bè kinh doanh cùng ngành hàng, như tôi bán thời trang thì cũng có bạn bè người thân bán hàng thời trang. Trong nhiều cuộc trò chuyện trao đổi cafe thì tôi biết người đó chạy quảng cáo 500 nghìn cũng được 20 đơn là trừ chi phí hết cũng lãi được 800k – 1 triệu. Và tôi cũng chạy quảng cáo facebook với ngân sách 400k cũng cho ra 20 đơn và trừ chi phí hết cũng lãi được 800k – 1 triệu. Vậy thì tôi rút ra kinh nghiệm là khi chạy quảng cáo ở một mức chi phí cố định nào đó thì quảng cáo sẽ dần hết hiệu quả và không cho ra đơn nhiều nữa, nếu bạn tăng gấp 2 lần ngân sách chiến dịch quảng cáo mình lên thì đơn hàng vẫn tăng ít nhưng chi phí quảng cáo quá nhiều. Ví dụ tôi đang chạy 400k cho ra 20 đơn, lời được 800k. Nhưng tôi tăng ngân sách lên 800k thì cho ra 25 đơn và lúc này lời còn khoảng 400k thôi. Như vậy bí quyết là đâu.

Như tôi đã nói là chia nhiều tài khoản để chạy, ví dụ 1 tài khoản facebook bạn chạy sẽ lợi nhuận 800k thì hãy tạo nhiều tài khoản facebook chạy. Một điều lưu ý là nhiều bạn đã làm như vậy nhưng không hiệu quả, vậy bí quyết là đâu ?

Hãy tạo ra những tài khoản khác biệt không trùng IP mạng, chạy trên fanepage mới hoàn toàn, hầu như những tài khoản bạn tạo ra không nên dính dáng gì với nhau. Những tài khoản facebook này sẽ đóng vai như tôi bán hàng online và bạn tôi bán hàng online, khi đó lợi nhuận giữa 2 người riêng biệt sẽ tốt hơn rất nhiều so với 1 người quản lý nhiều fanepage facebook chạy cùng 1 tài khoản ads facebook hay 1 tài khoản facebook quản lý nhiều fanepage và quản lý nhiều tài khoản ads. Tôi đã test thử 1 tài khoản facebook nắm nhiều fanepage và nắm nhiều tài khoản ads trong trình quản lí quảng cáo, lúc này chỉ có một 1 trang bạn chạy hiệu quả, còn lại là chạy lỗ hoặc huề vốn.

Vậy hãy tạo nhiều tài khoản riêng biệt chạy trên những trang riêng biệt, đừng cho facebook biết là 2 tài khoản này dính dáng với nhau. Còn việc quản lí thì bạn có thể dùng tool quản lí comment hay setup 1 nick trắng cầm những trang fanepage này để dễ dàng chốt sale nha.

2/ Tạo tệp khách hàng lớn để chạy remarketing

Trong thời buổi “người người bán hàng online, nhà nhà chạy Facebook” thì chúng ta thấy rõ ràng Facebookchạy ngày càng mất hiệu quả do cạnh tranh quá nhiều: cạnh tranh về giá, chất lượng sản phẩm, mẫu mã, và cạnh tranh về bỏ tiền ra chạy quảng cáo…Vậy để chạy hiệu quả bạn cần có chiến lược chạy quảng cáo rõ ràng. Và tài sản lớn nhất của bạn là chính là tệp khách hàng.

Nói về tệp khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn thì đây là tài sản tiềm năng để bạn chạy remarketing facebook lại, có đến 95% khách hàng sẽ bỏ đi khi ghé thăm của hàng online của bạn, việc làm của bạn là phải tiếp thị đến khi nào khách hàng mua sản phẩm của bạn thì thôi, phải chai mặt để bán được sản phẩm nha các bạn.

Nói đúng hơn là tệp khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm bạn qua việc vào website, nhắn tin với trang của bạn, lưu bài viết… đều là khách hàng tiềm năng, việc làm của bạn là cải thiện chất lượng và giá cả sản phẩm, sau đó chạy những bài remarketing làm sau cho khách hàng thấy sản phẩm tốt, công ty lớn có uy tín cao.

Ví dụ: Tôi có shop bán giày và đang kinh doanh trên facebook, tôi làm 1 video bán hàng là giày của tôi chất lượng thông qua việc giẫm đinh và xe ôtô cán qua mà không hề hấn gì, lúc này tôi cho chạy lưu lượng truy cập về 1 website bán hàng của mìnhLúc này tôi đã có tệp khách hàng tiềm năng quan tâm đến giày của tôi. Để có thể tiếp thị khách hàng này tôi tạo 3 bài viết để remarketing lại như:

  • 1 bài viết quay video giày này tốt như thế nào ? xe cán lên giày, giày đạp đinh vẫn không sao, quay sát đôi giày để xem chất lượng nguyên liệu từ đường kim mũi chỉ…
  • 1 bài viết để 4 hình về feedback khách hàng đã mua và khen ngợi, có cả chê nữa nha, như zậy mang tính tự nhiên cho khách hàng.
  • 1 bài viết chụp hình quy mô cửa hàng offline quy mô, nhân viên nhiều, khách tới mua đông kín và lượng đơn giao mỗi ngày.

Cứ thế tôi chạy 3 bài viết này tiếp thị lại ( remarketing facebook ) cho tệp khách hàng quan tâm này. Tệp này càng lớn thì bạn có thể chạy càng nhiều tiền mà không lo không hiệu quả.

Hãy chạy lưu lượng truy cập vào website hay video để thu tệp khách hàng quan tâm lớn, lúc này bạn chạy tệp remarketing bao nhiêu tiền cũng được, đảm bảo đơn ra rất tốt.

3/ Tách đối tượng, thời gian ra để chạy

Nếu tôi chạy 1 bài viết quảng cáo và nhận thấy rằng độ tuổi 18 – 35 tuổi có khả năng mua hàng tốt, lúc này tôi sẽ tách tuổi, thiết bị, giới tính, vị trí ra để tăng ngân sách của mình. Ví dụ cụ thể như sau:

  • Tôi sẽ chạy 1 bài viết chạy từ 18 – 25 tuổi dành cho nam, và 1 bài viết chạy từ 18- 25 tuổi dành cho nữ. Như vậy là được 2 bài viết.
  • Tôi sẽ chạy 1 bài viết chạy từ 26 – 35 tuổi dành cho nam, và 1 bài viết chạy từ 26 – 35 tuổi dành cho nữ. Như vậy là được 2 bài viết

Xem hình minh họa bên dưới

Nếu thấy chi phí quảng cáo còn rẻ bạn có thể tách thêm thiết bị iphone, android, vị trí thì chúng ta chọn hcm, hà nội, đà nẵng làm 1 chiến dịch, các tỉnh còn lại làm một chiến dịch. Nhớ là khi nào quy mô đối tượng của Số người tiếp cận tiềm năng của bạn lớn hơn 2 triệu khách hàng mới tiến hành tách nha.

Tách ra những khoảng thời gian cố định để chạy. Nếu tôi muốn chạy với ngân sách 4 triệu một ngày thì tôi sẽ sét quảng cáo mình như sau: Tôi sẽ chạy 4 bài viết từ 7h – 10h, 10h – 14h, 14h – 17h, 17h – 22h, mỗi bài tôi sét hẳn 1 triệu cho 1 chiến dịch ( do chạy theo giờ nên các bạn phải chọn ngân sách trọn đời, để chạy 1 triệu 1 ngày thì tôi setup 30 triệu chạy cho 1 tháng ) và không hề tách đối tượng gì hết, để nguyên từ 18 – 35 tuổi, tất cả giới tính và tất cả thiết bị. Do chạy theo khoảng thời gian cố định nên lúc này quảng cáo bạn không bị chồng chéo lẫn nhau nên giá vẫn rẻ.

Kết luận: Đây là kinh nghiệm của bản thân tôi đã áp dụng và thành công, các bạn có thể áp dụng ngay và liền, tôi không áp dụng theo thuật toán facebook nhiều vì mỗi lần facebook cập nhật thuật toán mới các bạn phải tìm ra cách chạy mới nên rất vất vả. Và thuật toán Facebook thực chất chỉ có Ceo facebook nó biết, các bạn đừng nghe theo những “thầy bà xảo ngôn “. Đây là cách bạn có thể áp dụng năm này qua năm khác. Chúc các bạn thành công.

nguồn: sưu tầm

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here