[Marketing Khách sạn] 9 chiến lược chạy quảng cáo Khách sạn hiệu quả

0
253
Quảng cáo Facebook

[Marketing Khách sạn] 9 chiến lược chạy quảng cáo Khách sạn hiệu quả 

Quảng cáo khách sạn là một trong những cách chính để các khách sạn tạo ra sự quan tâm và quảng bá các dịch vụ độc đáo giúp chủ sở hữu tối đa hóa đặt phòng và doanh thu. Tuy nhiên, có rất nhiều các chiến lược quảng cáo khách sạn khác nhau và mỗi khách sạn cần biết chọn lọc và áp dụng một vài chiến lược phù hợp trong số này, để tạo ra một hỗn hợp tiếp thị đa dạng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về quảng cáo khách sạn, các tùy chọn khác nhau có sẵn và cách quảng cáo có thể mang lại lợi ích cho chủ khách sạn.

1. Quảng cáo Khách sạn là gì?

Quảng cáo khách sạn là một phần trong Marketing khách sạn. Khi mà marketing khách sạn xây dựng các chiến lược để đưa hình ảnh khách sạn, homestay đến khách hàng. Thì quảng cáo khách sạn là một hình thức hỗ trợ marketing làm tốt nhiệm vụ đó.

Quảng cáo Khách sạn được hiểu là tập hợp các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, được sử dụng để quảng bá khách sạn và các dịch vụ liên quan. Mục đích chính của quảng cáo khách sạn là mô tả khách sạn theo hướng tích cực, kết nối với khách hàng mục tiêu theo cách khiến họ trở thành khách hàng trả tiền.

Quảng cáo thường có sức thuyết phục về bản chất, có xu hướng nhắm vào đối tượng hơn là cá nhân và nhằm mục đích tạo ra những cải tiến cho kết quả kinh doanh, trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

2. Có nên chạy Quảng cáo Facebook cho Khách sạn không

Trong ngành công nghiệp khách sạn, cạnh tranh là một trong những thách thức lớn nhất đối với các khách sạn tư nhân. Marketing khách sạn là điều cần thiết, vì đó là cách các khách sạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của họ, làm nổi bật các tính năng độc đáo so với các đối thủ.

Trong khi mục đích chính đằng sau các chiến lược quảng cáo khách sạn là tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh, quảng cáo rất quan trọng vì nhiều lý do. Chẳng hạn, chủ yếu thông qua quảng cáo, nhiều khách sạn có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu, xây dựng nhận thức của khách hàng, truyền đạt giá trị của họ và làm nổi bật phẩm chất của họ.

Tài liệu quảng cáo là một trong những cách chính mà các khách sạn có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và truyền đạt các điểm bán hàng độc đáo. Một quảng cáo khách sạn thành công cũng sẽ khuyến khích lòng trung thành của khách hàng. Các tài liệu chạy quảng cáo cần theo kịp các xu hướng mới nhất và thu hút khách hàng thông qua tiếp thị có thể giúp chủ khách sạn tối đa hóa số lượng đặt phòng và doanh thu khách sạn.

3. Những chiến lược chạy quảng cáo Khách sạn hiệu quả

1. Xây dựng danh tiếng cho khách sạn

Một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất là tạo danh tiếng lớn cho khách sạn. Có một số cách chủ sở hữu khách sạn có thể nâng cao danh tiếng một cách rõ ràng nhất là cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến xuất sắc và tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong khách sạn.

Làm hài lòng khách hàng hoặc cố gắng vượt quá mong đợi của khách hàng mọi lúc, trên tất cả các kênh để thu hút khách hàng theo cách tích cực nhất. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên các nền tảng đánh giá trực tuyến khác nhau. Bên cạnh đó, khiếu nại cũng nên được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp và lịch sự.

2. Quảng cáo thông qua feedback hoặc review của chính khách hàng

Bạn có thể sử dụng những bức ảnh, được chia sẻ bởi khách trên các nền tảng truyền thông xã hội, blog video được chia sẻ trên YouTube và các đánh giá trực tuyến còn lại trên các nền tảng đánh giá để quảng cáo cho chính khách sạn của mình.Tạo điều kiện cho việc sáng tạo nội dung của khách hàng có thể là một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất, bởi vì nó không bắt nguồn từ một thương hiệu, do đó làm cho nó đáng tin cậy hơn.

3. Tự động hóa Marketing khách sạn

Ý tưởng đằng sau tự động hóa Marketing Khách sạn là để nội dung quảng cáo được gửi đến người dùng cá nhân mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này chủ yếu đạt được thông qua việc thu thập dữ liệu, với người dùng cụ thể được nhắm mục tiêu dựa trên các tương tác trong quá khứ hoặc được nhắm mục tiêu vào các thời điểm cụ thể trong năm.

Ví dụ, một khách sạn có thể thiết lập một email tự động để gửi cho tất cả khách hàng trước ngày sinh nhật quan trọng hoặc trước một số ngày lễ nhất định.

4. Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Trong thế giới hiện đại, các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò rất lớn trong việc kết nối người dùng với các doanh nghiệp và một số lượng lớn người tìm kiếm khách sạn sẽ chuyển sang các trang web như Google trước tiên. Đây là lý do tại sao quảng cáo công cụ tìm kiếm là một khái niệm quan trọng như vậy, bởi vì nó cho phép các khách sạn tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả.

Nói chung, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đề cập đến quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền, xuất hiện tách biệt với kết quả không phải trả tiền. Lợi ích của việc này là quảng cáo khách sạn của bạn nổi bật hơn. Tuy nhiên, một số định nghĩa về quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bao gồm SEO, đó là nơi các trang được tối ưu hóa để xếp hạng càng cao càng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

5. Quảng cáo bằng video

Video gây cảm xúc mạnh trở thành xu hướng trong marketing khách sạn năm tới vì tính độc đáo, sáng tạo và dễ nhớ của nó.

Sử dụng video trong việc quảng cáo cho khách sạn vẫn sẽ giữ vị trí quan trọng trong năm 2018. Hiện nay, video đã được Facebook ưu tiên hiển thị và tiếp cận và Youtube vẫn là kênh marketing video mạnh nhất. Có rất nhiều cách thể hiện nội dung của video và khách sạn của bạn có thể thử nghiệm nhiều cách khác nhau để có nội dung đa dạng và tìm được cách thể hiện tốt nhất. Hiện nay, tất cả ngành nghề đều sử dụng video để gây ấn tượng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Như một thương hiệu du lịch, có vô kể những video mà khách sạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Khách sạn có thể thể hiện hình ảnh về khách sạn, nhân viên khách sạn, thành phố, những sự kiện địa phương, nhà hàng trong vùng … để hấp dẫn khách du lịch đến lưu trú tại khách sạn. Điều quan trọng nhất là cần có những video trải nghiệm của chính khách hàng để tạo niềm tin với những khách hàng khác.

6. Quảng cáo qua thư trực tiếp

Nhiều chiến dịch quảng cáo khách sạn bao gồm các yếu tố của quảng cáo thư trực tiếp, đây là một thuật ngữ bao gồm tất cả các bản tin, thư bán hàng, tài liệu quảng cáo, danh mục quảng cáo và nhiều hình thức nội dung quảng cáo khác. Thành công của chiến dịch quảng cáo thư trực tiếp phần lớn phụ thuộc vào việc nhắm mục tiêu hiệu quả.

Trong hầu hết các trường hợp, các chiến dịch thư trực tiếp cần phải hướng đến đối tượng được chọn để có khả năng tài chính. Tuy nhiên, khi điều này được thực hiện đúng cách, với các nhân khẩu học cụ thể được nhắm mục tiêu bằng tài liệu mà họ có khả năng đáp ứng nhiều nhất, nó thực sự có thể là một trong những kỹ thuật quảng cáo hiệu quả nhất có sẵn.

7. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn lâu đời nhất và thường là những gì mọi người nghĩ đến khi nghe về quảng cáo khách sạn trực tuyến. Đây có thể là quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo văn bản hoặc có các hình thức khác và chúng có thể được đặt trên các trang web liên kết, ứng dụng di động hoặc nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Hình thức quảng cáo khách sạn này có xu hướng được thanh toán trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp, nghĩa là các khách sạn trả một cách hiệu quả một khoản phí đặt cho mỗi lần nhấp do quảng cáo của họ tạo ra. Nó có khả năng thu hút người dùng trực tuyến một cách dễ dàng, vì các thông điệp tiếp thị chính có thể được hiển thị rõ ràng cho họ, trong khi các yếu tố âm thanh cũng có thể được bao gồm.

8. Sử dụng KOL Marketing

Chúng ta có thể tiếp cận những người nổi tiếng (KOL) và sử dụng ảnh hưởng của họ để cung cấp quảng cáo khách sạn cho những người theo dõi họ. Điều quan trọng,sử dụng KOL Marketing cho phép các khách sạn tiếp cận đối tượng theo cách ít quảng cáo công khai hơn hầu hết các phương thức quảng cáo khác.

Bên cạnh là cách tiếp cận quảng cáo tinh tế hơn, quảng cáo KOL có khả năng tận dụng niềm tin mà một người cụ thể đã xây dựng với người hâm mộ của họ. Nó cũng có thể cho phép các khách sạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học rất cụ thể, bằng cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng có ảnh hưởng đáng kể đến nhóm mục tiêu đã chọn.

9. Quảng cáo truyền thông xã hội

Bên cạnh việc là một nền tảng hữu ích để thực hiện dịch vụ khách hàng, phương tiện truyền thông xã hội cũng là một kênh tuyệt vời cho quảng cáo khách sạn và nội dung quảng cáo khác. Chìa khóa là cố gắng tạo ra một hỗn hợp tiếp thị truyền thông xã hội đa dạng, với sự kết hợp của quảng cáo khách sạn dựa trên văn bản, nội dung web, nội dung video và các tài liệu quảng cáo khác.
Các khách sạn phải nhận ra hàng loạt các nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia, từ Facebook và Twitter, đến Instagram và LinkedIn. Những gì hoạt động trên một nền tảng có thể không hoạt động trên nền tảng khác, vì vậy quảng cáo cần phải được thiết kế riêng. Hiện nay, Quảng cáo Facebook vẫn đang là kênh quảng cáo giúp cho chủ khách sạn có thể tiếp cận, khai thác nguồn khách hàng dồi dào và đầy tiềm năng của mình.

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here