Dấu tích xanh TikTok là gì? Cách đăng ký và mẹo để có dấu tích xanh trên TikTok?

0
312
Quảng cáo Facebook

Khi lướt TikTok, những video được đăng tải từ tài khoản có tích xanh thường đem lại cảm giác uy tín, tin cậy hơn so với những tài khoản bình thường.

Vậy làm sao để có dấu tích xanh TikTok?

Cách đăng ký như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dấu tích xanh TikTok cũng như những mẹo có thể giúp nhận tích xanh trên tài khoản TikTok

 

1. Dấu tích xanh TikTok là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc với tích xanh Facebook, Instagram, Twitter… và với nền tảng TikTok, dấu tích xanh quen thuộc cũng xuất hiện, dùng để đánh dấu những tài khoản đã được xác minh, có số lượng người theo dõi đáng kể và có độ phủ sóng cao, nhận được sự quan tâm và tương tác từ lượng lớn công chúng.

Ngoài ra, các tài khoản có tích xanh TikTok cũng như một  yếu tố quan trọng ngầm thông báo cho người dùng TikTok biết rằng đây là 1 kênh có content hay, đem lại nhiều giá trị và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Chính bởi những ưu điểm trên mà việc nhận được tích xanh TikTok trở thành 1 trong những mục tiêu quan trọng của tất cả các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. 

2. Ý nghĩa của dấu tích xanh TikTok

Không phải ngẫu nhiên mà các content creator lại mong mỏi có được dấu tích xanh TikTok đến vậy. Thông thường bạn sẽ thấy đa số tài khoản có tick xanh TikTok là những tài khoản thuộc nhãn hàng lớn hoặc tài khoản của người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, KOL, người làm nghệ thuật,…). Lý do là vì tài khoản sẽ giúp người hâm mộ nhận diện chính xác đâu là tài khoản của chính chủ và đâu là tài khoản giả.

Hơn nữa, nếu là tài khoản nhãn hàng, việc sở hữu tick xanh sẽ giúp thúc đẩy lượt tương tác và xem video ngắn nhiều hơn trên tài khoản TikTok, từ đó gia tăng doanh số bán hàng theo thời gian

Sau đây là những đặc quyền mà bạn sẽ nhận được khi sở hữu dấu tích xanh này:

– Tài khoản trên TikTok được tăng cường tính bảo mật cao.

– Bảo vệ thương hiệu, hình ảnh cá nhân trên TikTok, trong trường hợp có các tài khoản giả mạo danh tính của bạn hoặc tổ chức của bạn, TikTok sẽ hỗ trợ bạn xử lý kịp thời.

– Những tài khoản có tích xanh sẽ được trải nghiệm trước nhiều tính năng thú vị, hiện đại từ TikTok. Tất cả những chính sách, sản phẩm mới trong hệ sinh thái TikTok thì tài khoản có dấu tích xanh sẽ được thông báo đầu tiên rồi mới đến các tài khoản thường.

– Tài khoản có dấu tích xanh cũng được cung cấp 1 dung lượng nhất định.

– Luôn là 1 trong các tài khoản được gợi ý đầu tiên khi người dùng tìm kiếm 1 key có liên quan đến bạn hoặc content mà bạn sản xuất.

– Các video đăng tải sẽ có nhiều lượt xem hơn và dễ dàng lên xu hướng.

– Tạo được sự uy tín, tín nhiệm cho mỗi nội dung mà bạn đăng tải, từ đó có thể dễ dàng điều hướng người xem đi đến các fanpage, website của mình.

– Khi chạy quảng cáo bằng tài khoản có tích xanh, TikTok sẽ nhanh chóng duyệt quảng cáo của bạn hơn. Và nếu bạn dùng TikTok để kinh doanh, bán hàng thì điều này sẽ cực kỳ có lợi vì bạn sẽ vượt trước đối thủ.

Tóm lại, có thể nói rằng khi tài khoản TikTok của bạn có dấu tích xanh, bạn sẽ trở nên “quyền lực” hơn với bất cứ tài khoản nào trên TikTok không được “đánh dấu”. Vậy làm thế nào để sở hữu được tích xanh TikTok? Trước hết bạn sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản mà TikTok đề ra.

3. Điều kiện để TikTok cấp tích xanh cho tài khoản

Tích xanh TikTok sẽ được cấp cho ba nhóm đối tượng: cá nhân, nhóm có trên 30 nghìn lượt theo dõi và doanh nghiệp, tổ chức.

 Điều kiện cụ thể của từng trường hợp như sau:

3.1. Đối với cá nhân

– Cá nhân bình thường

+ Tài khoản TikTok của bạn phải có 2 triệu lượt theo dõi hoặc nội dung bạn đăng tải nhận được 25 triệu lượt “Yêu thích”.

+ Duy trì việc đăng tải các nội dung thường xuyên, liên tục ít nhất 3 video/ tuần. Bạn cũng cần chia sẻ những nội dung đó lên trang cá nhân của mình.

+ Nội dung được đăng tải đảm bảo phải phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của TikTok ít nhất 2 tháng liên tục.

– Nhóm người đã có dấu tích xanh từ các nền tảng khác (Facebook, Instagram, YouTube,…)

+ Tài khoản phải có 500 nghìn lượt theo dõi.

+ Nội dung đăng tải phải phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

+ Sau khi đăng ký để được xét duyệt nhận dấu tích xanh, bạn cần đảm bảo đăng tải tối thiểu 12 video/ tuần và chia sẻ chúng lên trang cá nhân ít nhất 8 bài/ tháng trong suốt tối thiểu là 2 tháng.

3.2. Đối với những người đã có trên 30 nghìn lượt theo dõi

Cần tham gia các chương trình, sự kiện do TikTok tổ chức và giành chiến thắng. Và tất nhiên, những nội dung của bạn cũng cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn của TikTok.

3.3. Đối với doanh nghiệp

Ngoài những điều kiện kể trên, doanh nghiệp sẽ cần phải cung cấp cho TikTok những thông tin, giấy tờ để xác minh tính chính xác trong quyền sở hữu.

Nhìn chung, điều kiện nhận tích xanh TikTok đòi hỏi chủ tài khoản phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như chất xám. Nhưng trong trường hợp bạn thấy kênh TikTok của bạn đã đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu cấp tích xanh TikTok.

4. Các bước để gửi yêu cầu nhận tích xanh

Để nhận tích xanh TikTok, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của TikTok → Chọn tùy chỉnh trang cá nhân.

Bước 2: Nhập link dẫn tài khoản mà bạn muốn đăng ký nhận tích xanh.

Bước 3: Sau khi đã điền link, TikTok sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin, giấy tờ cần thiết để đủ cơ sở để phê duyệt yêu cầu.

Bước 4: Điền lý do vì sao bạn muốn nhận được tích xanh TikTok.

Bước 5: Gửi yêu cầu cho TikTok, và hệ thống sẽ trả lại kết quả trong vòng 24 giờ.

5. Một số mẹo để tài khoản nhanh chóng được nhận tích xanh

Để đẩy nhanh quá trình nhận dấu tích xanh từ TikTok cũng như nâng cao cơ hội để sở hữu icon “quyền lực” này, bạn nên tham khảo một số mẹo sau đây:

Trend: “Mày Là Ai, Học Sinh Ngoan” Cực Cuốn Trên Tiktok - YouTube

5.1. Khẳng định tính độc đáo xuyên suốt

Điểm gì làm cho kênh TikTok của bạn đặc biệt? Có phải cách bạn trò chuyện hoặc nội dung bạn tạo ra chính là điểm giữ chân người theo dõi? Hãy giữ vững tính độc đáo ấy để giúp kênh TikTok lớn mạnh và tăng khả năng được đội ngũ TikTok duyệt.

5.2. Liên tục cập nhật trend cho kênh của bạn

Trend trên TikTok được tính theo ngày, có thể sáng bạn thấy dân tình đang đổ xô làm trend này nhưng chiều đã xuất hiện ngay 1 trend khác. Nếu bạn không update thường xuyên thì kênh của bạn sẽ rất khó thu hút người xem và lượt theo dõi. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các trend nào để các video dễ dàng được lên xu hướng nhé.

5.3. Content sáng tạo, cập nhật liên tục

Hãy cho TikTok thấy được sự nỗ lực và cố gắng của bạn thông qua tính liên tục update video. Chưa cần bàn đến vấn đề nội dung của bạn có cuốn hút không, nhưng riêng về sự đều đặn ra content cũng đã được TikTok đánh giá cao.

Bên cạnh đó, hãy chịu khó sáng tạo các content thú vị hợp xu hướng người dùng. Bạn phải biết được người theo dõi nhấn nút Follow tài khoản bạn vì lý do gì và nội dung gì, để từ đó khai thác tối đa chủ để video đó và gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đến người xem. Nội dung bạn làm càng viral, kênh của bạn càng nhiều người biết đến bạn sẽ càng dễ dàng đạt được các yêu cầu cấp tích xanh TikTok. 

5.4. Đăng tải video theo trend kết hợp với những hashtag nổi bật theo thời điểm

Có thể hashtag trên các nền tảng khác đã dần mất đi vị thế của mình nhưng với TikTok thì ngược lại. Mỗi video đăng lên, bạn hãy sử dụng những hashtag đang thịnh hành để khi người dùng đang quan tâm đến chủ đề đấy, họ có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

5.5. Luôn luôn tương tác với mọi người

Đừng quên tương tác cũng là cách để mọi người biết đến tài khoản, và TikTok cũng dựa vào đó để đánh giá độ tích cực của bạn. Hãy chăm chỉ tương tác với người dùng để dễ dàng đạt tích xanh TikTok hơn nhé.

Với tất cả những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về dấu tích xanh TikTok. Đừng bỏ lỡ 1 nền tảng “hái ra tiền” này nhé. Chúc các bạn thật thành công với kênh của mình

5.6.  Kết hợp đẩy mạnh quảng bá hình ảnh ở các nền tảng xã hội khác

Không chỉ hoạt động tích cực trên TikTok, bạn cần quảng bá hình ảnh của mình trên Facebook, Instagram, Twitter để nhiều người biết đến. Đây cũng là một cách để có thêm nhiều người theo dõi và nhanh chóng có được dấu tích xanh đấy nhé!

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here