Lưu ý cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook

0
1186
Quảng cáo Facebook

1. Hình ảnh quảng cáo Facebook quá nhiều chữ

Facebook quy định, hình ảnh/video quảng cáo không được có phần văn bản chiếm quá 20%. Với những sản phẩm có quá nhiều chữ, Facebook sẽ đánh giá là spam người dùng nên sẽ không hoặc hạn chế hiển thị dẫn đến chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả.

Trên thực tế Facebook không đếm ký tự trên hình mà chỉ căn cứ vào diện tích chữ, chữ càng có font size to thì càng nguy hiểm. Thay vì bỏ text rải rác khắp nơi trên ảnh, hãy tập trung thành cụm để có thể thêm nhiều text hơn.

2. Các sản phẩm bị Facebook cấm và hạn chế

Các sản phẩm bị cấm và hạn chế:

 • Thuốc trái phép, thuốc theo toa, thuốc kích thích, thuốc lá hoặc liên quan đến thuốc lá;
 • Thực phẩm chức năng, hoặc bổ sung dinh dưỡng mà Facebook cho là không an toàn theo quyết định của riêng mình;
 • Vũ khí, đạn dược, chất nổ;
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (ngoại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai).

Những nội dung bị cấm chạy quảng cáo:

 • Nội dung vi phạm bản quyền.
 • Các sản phẩm nhái của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike,… sẽ không được duyệt. Nếu bạn tìm cách lách được thì sau một thời gian khi Facebook phát hiện được thì fanpage và tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa.
 • Khi chèn nhạc để video quảng cáo thêm thu hút, nếu lấy những bài hát nổi tiếng nhất là của nước ngoài sẽ rất dễ bị dính bản quyền và quảng cáo sẽ không được phê duyệt hoặc sẽ bị tắt tiếng, bạn nên chọn những bản nhạc miễn phí.
 • Nội dung nhạy cảm như: hình ảnh khỏa thân, tư tế khiên dâm, khêu gợi quá mức.
 • Nội dung gây sốc, giật gân, bạo lực.
 • Nội dung khẳng định hoặc ngụ ý các phẩm chất cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc tên.
 • Những hình ảnh “trước và sau” hoặc hình ảnh cho kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra.
 • Khi muốn nhắc tới Facebook trong bài quảng cáo cần lưu ý: Facebook quy định khi nhắc tên thương hiệu của mình phải viết rõ ràng “Facebook” với “F” viết hoa, không được sử dụng từ viết tắt như FB, Fb, Fbook,… Hiển thị từ “Facebook” với cùng cỡ và kiểu chữ như nội dung xung quanh.

Tips: đối với các sản phẩm nhạy cảm như đồ lót, chỉ nên chụp hình sản phẩm mà không kèm theo người mẫu để tránh việc bị Facebook hạn chế quảng cáo của bạn.

Những nội dung bị hạn chế:

Rượu; Hẹn hò; Các trò chơi kỹ năng/đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật; Thực phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng; Nội dung có tên thương hiệu nổi tiếng (Nike, Adidas, Zara,…).

3. Các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo không được Facebook phê duyệt

a. Từ ngữ liên quan đến lĩnh vực y tế, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần:

– Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: gan, quả tim, xương khớp, viêm xoang,…

– Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh,…

– Những từ mang nghĩa tiêu cực: chết chóc, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử, tử nạn,…

b. Từ ngữ thược lĩnh vực tài chính tiền tệ:

Facebook cũng chỉ ra một số từ ngữ cấm trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính mà các tài khoản chạy Facebook ads nên lưu ý như là:  vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân,…

c. Những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook liên quan đến thành phần hoá học:

Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook mà bạn không nên đưa vào bài đó là liệt kê các thành phần hoá học hay các hợp chất: vitamin, hyaluronic acid, omega, chất xơ, thành phần dược liệu,…

d. Các từ phân biệt chủng tộc và giới tính:

Các từ ngữ nêu cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia cũng thuộc các từ bị Facebook Ads hạn chế:

 • Các từ cấm chỉ giới tính: ông kia, bà nọ, chú , cô, anh, em, nữ giới, nam giới,…
 • Các từ phân biệt chủng tộc: người da đen, người da trắng, dân tộc,…

 e. Content chạy quảng cáo Facebook mang tính cam kết chắc chắn:

Để tạo uy tín và độ tin tưởng cho sản phẩm của mình, rất nhiều thương hiệu đã đưa ra nội dung có tính cam kết chắc chắn như là:  cam kết hết sạch mụn, khỏi bệnh 100%,… Một số bài viết chạy quảng cáo Facebook liên quan đến nội dung này thường không được phê duyệt, vì Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối, những thông tin này chưa được kiểm định nên không thể đảm bảo là chính xác được.

4. Không quan tâm đến điểm phù hợp trong quảng cáo

Điểm phù hợp là chìa khóa quan trọng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách, Facebook luôn quan tâm đến những content có khả năng lan truyền, đem lại lợi ích cho người dùng. Vì vậy trước khi đăng hết các thông tin của sản phẩm, thì cần sử dụng tiêu đề và hình ảnh mang tính giải trí, hoặc đem lại những giá trị có lợi để thu hút sự lan truyền, sau đó mới khéo léo đưa sản phẩm vào.

5. Không seeding bài quảng cáo trước khi chạy

Khi quảng cáo chính thức được phê duyệt, tại 500 người tiếp cận đầu tiên, hãy seeding  vài chục tương tác và bạn sẽ thấy Facebook đang hiểu lầm rằng quảng cáo này có ích cho người dùng và sẽ hiển thị thông báo: “bài viết này có lượt tương tác tốt hơn …% so với những bài viết khác trên trang”. Lúc đó điểm phù hợp có thể tốt hơn và bạn đừng lo lắng quá về việc nó sẽ đi sai mục tiêu, vì comment seeding của bạn không được tính vào chi phí quảng cáo, nó chỉ là mẹo để đánh lừa điểm phù hợp.

6. Để trùng lặp đối tượng gây lãng phí ngân sách

Không nên để cùng một target,đối tượng trùng nhau cho 1 content vì như vậy nghĩa là bạn đang tự đốt tiền bằng cách tự đi cạnh tranh với chính chiến dịch của mình. Ngược lại, các target giống nhau có thể dùng để chạy các content khác nhau, vì lúc đó bạn đang như là các nhà chạy quảng cáo độc lập, hãy ưu tiên cách này khi test chiến dịch.

Hy vọng một số lưu ý cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook trên sẽ giúp các bạn có thể xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả và sớm thu về lợi nhuận.

lh: 090 6262 865 để được tư vấn

website: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here