kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

0
1070
Quảng cáo Facebook

Google là một trong những người làm Marketing tốt nhất hiện nay. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm họ sẽ tìm đến bạn trên Google thông qua các từ khóa tìm kiếm. Khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm đến bạn khi họ bắt đầu có nhu cầu thực sự. Vì vậy tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn rất lớn

Thống kê về Google Adwords:

– Pay Per Click (PPC-Google Adwords) đang dần dần từng bước vượt qua hình thức tìm kiếm miễn phí (SEO) thông thường trên Google.

– 97% tổng doanh thu của Google chủ yếu là từ việc thu phí của hoạt động quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

– Số lượng khách hàng sử dụng hình thức tìm kiếm quảng cáo có trả phí trên Google đã vượt qua hình thức tìm kiếm miễn phí với tỷ lệ khoảng 2:1.

– 64% trong số người tìm kiếm click vào những kết quả được bảo đảm.

– Tổng lượng click cho quảng cáo trên Google cao hơn so với trên Facebook tới 600 lần.

Kinh nghiệm quảng cáo google ads hiệu quả:

Lựa chọn từ khóa:

 Lựa chọn từ khóa.
Lựa chọn từ khóa.

Việc lựa chọn từ khóa có vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google. Bởi từ khóa (keyword) chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra bạn trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn được một từ khóa tốt đảm bảo về độ dài, bao quát được toàn bộ nội dung. Không chỉ giúp bạn đem lại hiệu quả cao trong quảng cáo; như: nhanh lên top google, tăng lượt truy cập… mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng đó thực sự giúp bạn giảm thiểu chi phí trong quảng cáo.

Một kinh nghiệm được đưa ra là bạn nên chọn những từ khóa. Là nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình; điều này khiến khách hàng dễ dàng tìm ra bạn hơn. Bạn nên chú ý đặt một từ khóa dài, diễn tả đầy đủ về sản phẩm dịch vụ của bạn. Và sẽ có giá CPC thấp và thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Ví dụ như, thay vì lựa chọn từ khóa “mua điều hòa” bạn nên lựa chọn từ “mua điều hòa cũ”… Từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tăng điểm chất lượng cho chiến dịch quảng cáo Adwords:

Gia tăng điểm chất lượng của Quảng cáo thì giá mỗi cú click sẽ giảm, CPC của mỗi click quảng cáo Google phụ thuộc vào:

+ Kỹ thuật đấu giá từ khóa và theo dõi từ khóa

+ Vị trí quảng cáo (không nên đấu giá quá cao để lên top 1, người dùng ngày càng thông minh họ sẽ thường click nhiều bài để đọc trước khi quyết định mua hàng)

+ Tài khoản VIP đã từng chạy nhiều lần uy tín tốt nhất là tài khoản đối tác Google, xuất duyệt nhanh và từ khóa sẽ ổn định

+ Điểm chất lượng của trang đích.

Chú ý tăng điểm về chất lượng cho chiến dịch quảng cáo adwords.
Chú ý tăng điểm về chất lượng cho chiến dịch quảng cáo adwords.

Nói về điểm chất lượng sẽ được google đánh giá như sau:

Trang đích hay gọi đơn giản là website/bài viết của bạn khi chạy Adwords cần phải tải trang nhanh và bài viết phải chứa từ khóa mà bạn đang chạy Adwords hay còn gọi là bài viết chuẩn SEO gồm 3 yếu tố là:

  • Tỷ lệ nhấp chuột mong đợi (CTR)
  • Mức độ liên quan với từ khóa (Content trong web, Mẫu quảng cáo khi thiết lập)
  • Trải nghiệm trang đích (Liên quan đến tốc độ web, thân thiện với thiết bị di động, chuẩn seo)

Trong 3 yếu tố kể trên có đến 2 yếu tố liên quan đến website. Và nội dung bán hàng trên website của bạn. Do vậy cần tối ưu nếu muốn quảng cáo của bạn hiệu quả; thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là tối ưu Website của bạn lại

Thang điểm là 10, điểm chất lượng tốt sẽ nằm từ 8-10đ khi điểm chất lượng cao giá mỗi CPC sẽ được giảm lại.

Điểm chất lượng cao sẽ giúp bạn đạt thứ hạng quảng cáo cao, ổn định. Đồng thời chi phí mỗi CPC giảm đáng kể; nhờ đó mà khả năng chuyển đổi khách hàng càng cao.

Lựa chọn thời gian hiển thị:

Tùy từng thời điểm trong ngày mà chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ đem lại hiệu quả khác nhau cho bạn. Tuy nhiên, có một điều dễ hiểu là trong thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính. Là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Nếu bạn chỉ có nguồn kinh phí hạn hẹo thì bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định; để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng tới. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao. Và dường như uổng phí chi phí cũng như công sức bạn đã bỏ ra.

Tận dụng tối ưu số ký tự và mô tả tối đa của Quảng cáo:

Tận dụng tối ưu số ký tự và mô tả tối đa của Quảng cáo.
Tận dụng tối ưu số ký tự và mô tả tối đa của Quảng cáo.

Mẫu quảng cáo Google Adwords sẽ gồm ba phần: tiêu đề, URL hiển thị và hai dòng mô tả. Hãy tận dụng số ký tự đã giúp bạn cung cấp được nhiều nội dung hơn đến người dùng để chốt sale tốt nhất. Việc tận dụng tối ưu số ký tự mà google đặt ra sẽ giúp bài viết của bạn chuẩn SEO. Và góp phần hết sức quan trọng vào quá trình chạy Google ads của bạn đó.

Lựa chọn các thiết bị quảng cáo:

Bạn có thể lựa chọn việc quảng cáo google ads trên nhiều thiết bị khác nhau; như: Laptop, Ipad, điện thoại thông minh… Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc hình thức quảng cáo trên di động. Bởi những hạn chế của nó mang lại trong quá trình làm việc. Bởi khách hàng tìm kiếm trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và họ thường liên hệ trực tiếp để đặt hàng. Hay sử dụng dịch vụ hơn là các khách hàng sử dụng laptop, ipad…

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả được đúc kết từ nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hy vọng với những gì chúng tôi mang lại sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của bạn. Chúc bạn thành công!

LH: 090 6262 865 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Website: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here