Lợi ích tuyệt vời khi quảng cáo Google Shopping

0
623
Quảng cáo Facebook

Khác với những loại hình quảng cáo adwords truyền thống, quảng cáo google shopping mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và cho khách hàng. Dưới đây là 12 lơi ích khi quảng cáo google shopping:

1. Khách hàng tiềm năng có chất lượng cao hơn

Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng bằng cách nêu bật thông tin sản phẩm ngay trong quảng cáo mua sắm của mình để giúp người mua sắm đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Ví dụ: khi Erik tìm “giày sneaker” trên Google, anh ấy “có thể thấy” Quảng cáo mua sắm từ những người bán “giày sneaker”. Erik chỉ cần xem hình ảnh là có thể biết được đôi giày Sneaker nào phù hợp với sở thích của mình và cũng nhanh chóng biết được giá bán của đôi giày đó. Từ đó Erik có thể nhấp vào quảng cáo và nhanh chóng hoàn tất mua hàng trên website của bạn.

2. Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào hoạt động bán lẻ

Thay vì sử dụng từ khóa, Quảng cáo Google Shopping Ads sử dụng các thuộc tính sản phẩm mà bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm phù hợp. Hãy duyệt xem danh mục sản phẩm của bạn trực tiếp trong Google Ads và tạo nhóm sản phẩm cho các mặt hàng mà bạn muốn đặt giá thầu

3. Sự hiện diện rộng hơn

Quảng cáo mua sắm của bạn có thể xuất hiện trong cùng một lượt tìm kiếm của người dùng nếu phù hợp, Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một nội dung tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.

Quảng cáo Google shopping hiển thị phần bên phải của SERPs

Quảng cáo Google shopping hiển thị phần bên phải của SERPs

4. Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn

Từ các tài khoản TVCN VIỆT NAM đã quản lý, chúng tôi đã thấy sự cải thiện về tỷ lệ nhấp (CTR) tăng trung bình từ 34 – 45% so với quảng cáo PPC truyền thống và tương đương quảng cáo GDN. Một trong những lý do cho điều này là mọi người duyệt các sản phẩm cụ thể có xu hướng tiến xa hơn trong quá trình mua – họ thường thực hiện nghiên cứu và quyết định chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

5. Giảm chi phí mỗi lần nhấp

Giống như quảng cáo Pay Per Click (PPC) truyền thống, chi phí mỗi lần nhấp (CPC) của Google bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nhấp CTR, do đó CTR được cải thiện cũng đồng nghĩa giảm CPC của bạn. Các chiến dịch Google mua sắm thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn, tiết kiệm tiền và cung cấp cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn cho ngân sách của bạn.

Với chiến dịch Smart Shopping bạn có thể tối ưu CPC mức 1đ

Với chiến dịch Smart Shopping bạn có thể tối ưu CPC mức 1đ

6. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) tốt hơn

Sự kết hợp giữa CTR được cải thiện và CPC thấp hơn có nghĩa là lợi tức đầu tư (ROI) của bạn sẽ được cải thiện. Theo thống kê của chúng tôi cho thấy chi phí cho mỗi lần bán giảm xuống gần một nửa trong một số trường hợp. Thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể chi tiêu một nửa ngân sách cho các chiến dịch của mình hoặc có thể tạo ra doanh số gấp đôi! Các khách hàng của chúng tôi báo cáo ROI của họ đã được cải thiện tới 43% do kết quả trực tiếp của các chiến dịch Google mua sắm của họ…

7. Hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận thấy rằng Google chỉ hiển thị 2 quảng cáo PPC truyền thống trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn phải tối ưu quảng cáo để đảm bảo hiển thị một trong hai vị trí hàng đầu này, quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy nhiều hơn, đặc biệt là khi nhiều tìm kiếm hiện được thực hiện trên điện thoại di động và máy tính bảng so với trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay truyền thống.

Tuy nhiên, đối với quảng cáo mua sắm của Google có thể xuất hiện ở ngay đầu các tìm kiếm di động trong băng chuyền hiển thị 15 kết quả đầu tiên.

Quảng cáo mua sắm hiển thị trên thiết bị di động

Quảng cáo mua sắm hiển thị trên thiết bị di động

8. Hiển thị thu hút hơn với hình ảnh sản phẩm

Nội dung hình ảnh đến não người dùng và được giải thích nhanh hơn nhiều so với nội dung văn bản – đó là lý do tại sao hình ảnh được sử dụng cho biển báo đường, biểu tượng, bản đồ, v.v. – và là yếu tố trực quan duy nhất và thu hút nhất trên SERPs. Nếu sản phẩm của bạn nổi bật một cách trực quan và bạn có hình ảnh chất lượng tốt, nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua!

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo mua sắm

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo mua sắm

9. Giúp nhà quảng cáo tiết kiệm công sức và thời gian

Nếu bạn có nhiều sản phẩm, việc xây dựng một chiến dịch Google Ads truyền thống có cấu trúc tốt có thể là một quá trình tốn nhiều công sức, tạo ra danh sách từ khóa đầy đủ, nhiều chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo, v.v. Bởi vì chiến dịch Google Mua sắm tạo quảng cáo từ dữ liệu bạn cung cấp, bạn chỉ cần đảm bảo tiêu đề, thuộc tính và mô tả sản phẩm của bạn là chính xác và Google sẽ làm phần còn lại!

10. Tự động cập nhật

Khi bạn đã thiết lập nguồn cấp dữ liệu sản phẩm tự động, chiến dịch Google mua sắm của bạn sẽ cập nhật tự động quảng cáo đảm bảo rằng không đặt giá thầu cho quảng cáo cho các sản phẩm mà bạn không còn bán hoặc hết hàng.

Tương tự, nếu bạn thêm sản phẩm mới vào trang web của mình, chúng sẽ tự động được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn vào ngày hôm sau, do đó bạn không phải cập nhật liên tục các chiến dịch của mình theo cách thủ công.

11. Nhãn tùy chỉnh

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp cho bạn cơ hội để thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh, cho phép bạn kiểm soát hiệu suất chiến dịch của mình chặt chẽ hơn.

Ví dụ: bạn có thể muốn gắn nhãn các mặt hàng đang giảm giá để xóa hàng tồn kho, để bạn có thể theo dõi biên độ của mình chặt chẽ hơn.

12. Báo cáo chi tiết và dữ liệu cạnh tranh

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp khả năng xem dữ liệu hiệu suất của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Vì các số liệu hiệu suất được liên kết với mặt hàng chứ không phải nhóm sản phẩm, bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo các thuộc tính sản phẩm của mình, bao gồm các thứ như danh mục sản phẩm, nhãn hiệu, điều kiện, loại sản phẩm, id sản phẩm và nhãn tùy chỉnh.

Báo cáo chi tiết chiến dịch Google Shopping

Báo cáo chi tiết chiến dịch Google Shopping

Ngoài ra, sử dụng điểm chuẩn, Google sẽ cung cấp cho bạn các số liệu CPC và CPC ẩn danh trên các đối thủ cạnh tranh của bạn, để bạn ngay lập tức có ý tưởng sơ bộ về việc đặt giá thầu của mình để giúp các chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả với chi phí ngay từ đầu

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 090 6262 865

WEBSITE: quangcaohieuqua.net

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here