Làm SEO lưu ý: 5 xu hướng SEO mới nhất và Mẹo cho năm 2015

0
2531
Quảng cáo Facebook

Trong khi Google tiếp tục cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm của mình (đôi khi hai lần trong một tháng), không có gì là lạ trong  lĩnh vực SEO bắt đầu diễn ra các cuộc tranh luận cũng như suy đoán không có hồi kết

Với việc Google Liên tục cải tiến thuật toán tìm kiếm của mình có nghĩa là nhiều chuyên gia SEO đang hướng tới một cách tiếp cận toàn diện , nhiều hơn phù hợp với chiến lược tiếp thị nội dung và kỹ thuật tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các xu hướng hiện tại và các thủ thuật khác để sử dụng khi phát triển kế hoạch SEO mới nhất của bạn cho tương lai

(VD): bệnh trĩ từ khoá cụm từ

cụm từ khóa bệnh trĩ nội

2013 thuật toán con chim ruồi là bản cập nhật mang lại nhiều thay đổi về cách các từ khoá được hiểu trên web. Sự thay đổi đáng kể nhất từ bản cập nhật này cải thiện các thuật toán tìm kiếm cách hiểu cụm từ “đối thoại” – câu hỏi đã nhập trong một truy vấn tìm kiếm để đảm bảo toàn bộ cụm từ này được hiển thị nhiều hơn là mỗi từ nào đó. Vậy điều này có nghĩa gì cho các chuyên gia SEO?

-Xây dựng Link từ các website đáng tin cậy. Ít mà chất lượng còn hơn nhiều mà chả có chất lượng

-Hãy  đảm bảo anchor text liên kết lại ở trang web của bạn là tự nhiên hơn và ít “từ khóa tập trung.”

-Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là hữu ích và thú vị mà khách hàng là mục tiêu của bạn với nội dung đó có thể chia sẻ và đa phương tiện.

-Thiết lập một sự hiện diện mạnh mẽ của website trên tất cả các mạng xã hội đó là  nền tảng lớn. Thu hút truy cập và chứng minh nội dung website của bạn là chất lượng cho người đọc.

2. Liên kết truyền thống

Các liên kết trong trang (inbound Link ) vẫn được coi là yếu tố quan trọng nhất trong bảng xếp hạng trang nhưng cách Google giải thích những liên kết này đã thay đổi. Google nắm được các biện pháp cũ mà các chiến dịch liên kết trong trang đã dựa vào đó. Những chiến dịch đó dựa vào mức độ phổ biến của các anchort text trong trang và chứng minh đó là tốt. Tuy nhiên, bây giờ Google sẽ đưa vào tài khoản “liên kết ngụ ý”(implied links) cũng được gọi là “thương hiệu đề cập”(brand mentions) và tỷ lệ về cách thức họ được lan truyền khắp nơi trên web.

Cách xây dựng liên kết hiện đại bây giờ không phải là đa dạng hóa và phổ biến nó mà hãy khiến người dùng có những trải nghiệm tốt hơn thông qua các đường Link đó.

SEO liệu có phát triển xa hơn không?

Trong năm 2014 và năm 2015, đó là các chiến dịch SEO rõ ràng sẽ không chỉ hỗ trợ chiến lược tối ưu hóa điện thoại di động, nhưng xây dựng chiến lược này xa hơn việc chỉ có một trang web đáp ứng. Không chỉ trang web của bạn có thể đọc và truy cập từ mọi thiết bị đa phương tiện và các mạng xã hội, nhưng nó cũng cần được tối ưu hóa cho phù hợp với từng web. Hình ảnh và nội dung cần phải được nhẹ hơn trên các thiết bị nhỏ hơn thay vì chỉ đơn giản là thu hẹp và tái điều chỉnh để các cửa sổ trình duyệt. Các thuật toán của Google bây giờ rất quan tâm tới tỷ lệ thoát của người dùng trên website. Nếu bạn cung cấp một trải nghiệm không tốt cho người dùng vì trang web của bạn không được tối ưu hóa đúng, xếp hạng của bạn sẽ đứng cuối sổ.

5. Truyền thông xã hội tích hợp

Bởi vì các thuật toán tìm kiếm của Google đang trở nên khá nhiều điều gần gũi nhất với trí thông minh nhân tạo, nó chỉ có ý nghĩa rằng tín hiệu của con người sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn về tương lai của SEO. Nếu bạn không có một sự hiện diện mạnh mẽ và chiến lược cho phép mọi người tìm kiếm và chia sẻ nội dung của bạn, bạn đang làm nó sai! Phương tiện truyền thông  xã hội là rõ ràng không phải đi xa. Hiểu thị trường mục tiêu của bạn và cung cấp nội dung chất lượng là điều cần thiết.

Mỗi khi một sự thay đổi lớn xảy ra với tìm kiếm của Google, câu hỏi “SEO chết?” Luôn luôn phát sinh. Trong quan điểm của tôi, đó là chiến lược Seo cũ đã chết cần phải có ngay 1 chiến lược Seo mới. Là một nhà tiếp thị hoặc nhà phát triển web, đó là trách nhiệm của bạn để phát triển và thay đổi chiến lược của bạn với khách hàng. Suy nghĩ về “tối ưu hóa” có thể đang trên đường ra. Thay vào đó, vấn đề của nó như SEM (Search Engine Marketing) 1 đường ngách để giúp bạn có hướng đi mới.

Trải nghiệm người dùng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình rằng từ khóa của mình không lên Top được có phải là do bạn chưa mang đến cho người dùng 1 trải nghiệm tốt trên website của bạn hay chưa ?

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here