Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook dành cho người mới bắt đầu

0
2969
Quảng cáo Facebook

Bạn có phải là người mới sử dụng tính năng quảng cáo trên Facebook, Instagram và Audience Network không? Nếu vậy, hãy xem bộ hướng dẫn dành cho những nhà quảng cáo mới bắt đầu của chúng tôi và tìm hiểu cách tạo quảng cáo hiệu quả trên nhóm ứng dụng và dịch vụ của Facebook.Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo trên facebook sao cho đạt đươc hiệu quả cao nhất.

Tạo quảng cáo trên Facebook

 • Tạo Trang: Muốn quảng cáo của bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn, bước đầu tiên bạn phải có một trang fanpage
 • Tạo quảng cáo Trang:

   1. Truy cập Trang doanh nghiệp trên Facebook.
   2. Ở dưới cùng bên trái trang, nhấp vào nút Quảng cáo.
   3. Chọn Quảng cáo trang.

  Lưu ý: Chúng tôi đã chọn một hình ảnh và chọn văn bản cho quảng cáo của bạn. Bạn có thể xem cách quảng cáo sẽ hiển thị ở Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và Cột bên phải trên Facebook. Nếu muốn thay đổi hình ảnh hoặc văn bản quảng cáo, hãy nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Nội dung quảng cáo.

  Lưu ý: Facebook và Instagram sử dụng cùng một tính năng nhắm mục tiêu dựa trên người thật cho quảng cáo. Để chạy quảng cáo từ Trang Facebook trên Instagram, hãy đảm bảo bạn liên kết tài khoản Instagram với Trang Facebook. Để chạy quảng cáo chỉ trên Facebook, hãy bỏ chọn hộp kiểm Chạy quảng cáo trên Instagram.

  • Hướng dẫn: Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

  Bây giờ, hãy tìm phần Đối tượng. Bạn có thể thấy nhiều tùy chọn đối tượng. Nếu bạn nhấp vào Tạo đối tượng mới, hãy chọn đối tượng bạn đã sử dụng hoặc nhấp vào Tạo đối tượng mới để tạo đối tượng dựa trên các đặc điểm sau:

  • Giới tính
  • Độ tuổi
  • Vị trí
  • Sở thích, thông tin nhân khẩu học và hành vi
 • Các loại định dạng quảng cáo

  Các định dạng quảng cáo khác nhau có thể được sử dụng trên nền tảng Facebook. Các loại định dạng mà bạn được cung cấp tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo bạn chọn. Bạn cần chọn một mục tiêu quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

  Mục tiêu quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào mục tiêu bạn đã chọn, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các nền tảng Facebook khác nhau (chẳng hạn như Instagram, Audience Network hoặc Facebook). Sau khi chọn mục tiêu quảng cáo, bạn có thể chọn định dạng phù hợp cho quảng cáo. Dù bạn muốn sử dụng ảnh, video hoặc văn bản thì đều có một định dạng quảng cáo trên Facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

  – Quảng cáo hình ảnh: Tất cả các quảng cáo trên Facebook và Instagram đều cần có hình ảnh. Việc thêm hình ảnh phù hợp về sản phẩm hoặc dịch vụ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Quảng cáo ảnh với các mục tiêu quảng cáo Mức độ nhận biết thương hiệu, Lượt tương tác, Số người tiếp cận và Lượt ghé thăm cửa hàng. Bạn có thể chọn sử dụng quảng cáo một hình ảnh hoặc sử dụng định dạng quay vòng, bộ sưu tập, bản trình chiếu hoặc Trải nghiệm tức thì để quảng cáo bằng nhiều hình ảnh và video.

  – Quảng cáo video: Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là tiếp cận nhiều người hơn, thu hút đối tượng, quảng cáo lượt xem video hoặc thu hút chuyển đổi, thì quảng cáo video có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho quảng cáo của bạn. Quảng cáo video có thể chạy trên Facebook và Instagram. Bạn có thể tạo quảng cáo video trực tiếp từ trang của mình hoặc từ một trong những công cụ quảng cáo của chúng tôi: Trình quản lý quảng cáo hoặc Trình quản lý kinh doanh.

  – Quảng cáo quay vòng: Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng. Quảng cáo quay vòng có sẵn cho các mục tiêu quảng cáo sau: mức độ nhận biết thương hiệu, chuyển đổi, số người tiếp cận, lượt ghé thăm cửa hàng và lưu lượng truy cập. Bạn có thể tạo quảng cáo ở định dạng quay vòng từ Trang hoặc sự kiện, Trình quản lý quảng cáo hoặc API Quảng cáo.

  – Quảng cáo bộ sưu tập: Với định dạng bộ sưu tập, bạn có thể kết hợp video, bản trình chiếu hoặc hình ảnh với các hình ảnh sản phẩm lấy từ danh mục. Định dạng này cho phép mọi người tương tác với quảng cáo của bạn và lướt xem thêm sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm về các tính năng của một sản phẩm cụ thể trong trải nghiệm tải nhanh trên toàn màn hình mà không phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Bộ sưu tập là lựa chọn lý tưởng cho nhà quảng cáo thương mại điện tử vì định dạng này cho phép họ hiển thị nhiều đoạn nội dung cùng với nội dung chính. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bộ sưu tập với mục tiêu lưu lượng truy cập, chuyển đổi, lượt ghé thăm cửa hàng hoặc doanh số theo danh mục.

  – Quảng cáo bản trình chiếu: Bạn có thể sử dụng quảng cáo bản trình chiếu với tất cả các mục tiêu quảng cáo. Định dạng này kết hợp nhiều hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh với nhau để thu hút sự chú ý của đối tượng và kể chuyện. Quảng cáo này cho phép bạn tạo quảng cáo chất lượng cao miễn phí hoặc không phải đối mặt với thách thức trong việc sản xuất video. Quảng cáo bản trình chiếu có thể xuất hiện trên Facebook và Instagram trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính giống như video thông thường và bạn sẽ nhìn thấy cùng một số liệu như quảng cáo video. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bản trình chiếu với tất cả các mục tiêu quảng cáo.

  – Trải nghiệm tức thì: Trải nghiệm tức thì có thể được sử dụng với tất cả các định dạng quảng cáo trên Facebook – quay vòng, một hình ảnh, một video, bản trình chiếu hoặc bộ sưu tập. Trải nghiệm tức thì là trải nghiệm chỉ dành cho di động có thể sử dụng trên iOS và Android. Định dạng này được tối ưu hóa để giới thiệu sản phẩm, nêu bật thương hiệu hoặc truyền cảm hứng mua sắm trên di động. Bạn có thể tạo Trải nghiệm tức thì tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo, phần Công cụ đăng của Trang hay trình biên soạn của Trang hoặc bằng API quảng cáo. Để bắt đầu với Trải nghiệm tức thì, hãy chọn một trong các mục tiêu quảng cáo sau: mức độ nhận biết thương hiệu, tương tác, chuyển đổi, lưu lượng truy cập hoặc lượt xem video.

 • Mẹo tạo quảng cáo thu hút:

  Không có cách chung nào để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo ô tô dành cho các bà mẹ bận rộn có thể trông hoàn toàn khác so với quảng cáo để tiếp thị chính chiếc xe đó với những người thích hoạt động ngoài trời. Hãy cân nhắc việc điều chỉnh thông điệp của bạn cho các đối tượng khác nhau, ngay cả khi bạn bán cho họ cùng một sản phẩm.

  Mẹo: Tạo những đối tượng khác nhau dựa trên các mục tiêu của bạn

  Jasper’s Market muốn phát triển cả khách hàng mới và dịch vụ giao hàng tạp phẩm của họ. Họ cũng muốn thu hút các khách hàng cũ quay lại. Mặc dù mục tiêu chung của họ giống nhau – thu hút mọi người mua sản phẩm – nhưng họ vẫn muốn tạo hai chiến dịch khác nhau cho các đối tượng này.

  Ví dụ 1: Tạo đối tượng để xây dựng nhận thức về doanh nghiệp của bạn

  Mục đích: Xây dựng nhận thức cho những người chưa bao giờ mua sắm bằng Dịch vụ giao hàng của Jasper’s Market.

  Đối tượng: Tiếp cận những người, cả nam và nữ từ 25 tuổi trở lên, trong khu vực dịch vụ.

  Các mục tiêu có thể có: Nhận thức tại địa phương, số lần nhấp vào trang web.

  Điều quan trọng đối với đối tượng này: Đối tượng của bạn coi trọng sản phẩm hữu cơ, tươi ngon và có nguồn gốc tại địa phương. Jasper’s Market hiện đang giao hàng trong khu vực của bạn.

  Ví dụ 2: Tạo đối tượng để tiếp cận những người đã mua hàng của bạn trước đây

  Mục đích: Thu hút các khách hàng trước đây đã sử dụng Dịch vụ giao hàng của Jasper’s Market tiếp tục mua hàng.

  Đối tượng: Đối tượng tùy chỉnh căn cứ vào chương trình khách hàng thân thiết hoặc các chuyển đổi trên trang web.

  Các mục tiêu có thể có: Chuyển đổi trên trang web.

  Điều quan trọng đối với đối tượng này: Bạn là một khách hàng tuyệt vời; quảng bá các sản phẩm cụ thể.

  Mẹo: Tạo trải nghiệm quảng cáo tùy chỉnh cho khách hàng của bạn

  Để tiếp cận các đối tượng khác nhau của mình, Jasper’s Market tạo 2 chiến dịch quảng cáo khác nhau. Đối với khách hàng mới, họ tạo quảng cáo hiển thị những điều khách hàng hiện tại quan tâm: sản phẩm hữu cơ của địa phương. Họ cũng giúp các khách hàng tiềm năng mới hiểu về dịch vụ giao hàng mới của họ. Đối với các khách hàng hiện có, Jasper’s Market biết rằng những sản phẩm mới sản xuất tại trang trại địa phương thu hút được họ và khiến họ tiếp tục quay lại.

  Ví dụ 1: Tạo quảng cáo cho những người chưa biết về doanh nghiệp của bạn

  Chiến lược quảng cáo: Tạo quảng cáo giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của cửa hàng. Các khách hàng hiện tại của bạn đánh giá cao sản phẩm hữu cơ địa phương cũng như sự tiện lợi. Hãy sử dụng hiểu biết của bạn về họ để thu hút các khách hàng mới đến cửa hàng.

  Mẹo nhanh:

  • Chọn nội dung thể hiện thông điệp của bạn. Mọi người có hiểu điều bạn đang cố gắng truyền đạt ngay cả khi họ không đọc văn bản không?
  • Thêm nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như Tìm hiểu thêm, để thu hút mọi người xem trang web và tìm hiểu thêm về dịch vụ giao hàng mới tại địa phương của bạn.

  Ví dụ 2: Tạo quảng cáo để thu hút những người trước đây đã mua hàng của bạn

  Chiến lược quảng cáo: Tạo quảng cáo đưa khách hàng thường xuyên quay lại (những người đã mua sản phẩm ít nhất một lần). Khách hàng của bạn đánh giá cao thực phẩm tươi tại địa phương do người nông dân và người bán tại địa phương cung cấp. Không chỉ chia sẻ sản phẩm mới với họ mà còn chia sẻ những câu chuyện về nguồn gốc của thực phẩm. Tạo quảng cáo quay vòng hiển thị các sản phẩm mới và liên kết tới từng câu chuyện sản phẩm.

  Mẹo nhanh:

  • Chọn các hình ảnh thu hút, sống động thể hiện giá trị của sản phẩm trong cửa hàng của bạn.
  • Thêm nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như Mua ngay, nhằm thu hút nhiều người nhấp để đi tới trang web của bạn hơn và thực hiện hành động mà bạn mong muốn.
  • Khuyến mãi cho các khách hàng hiện có để thuyết phục họ hành động. Ví dụ: Jasper’s Market giảm giá 20% cho người mua mới khi họ đặt hàng trực tuyến.

Quản lý quảng cáo trên Facebook

 • Sắp xếp và quản lý quảng cáo trong Trình quản lý kinh doanh
 • Cách lập hóa đơn quảng cáo trên Facebook
 • Chỉnh sửa chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo
 • Bật hoặc tắt quảng cáo
 • Sao chép quảng cáo
 • Lên lịch nhóm quảng cáo

Đo lường thành công

 • Xem và phân tích hiệu quả của tài khoản quảng cáo

Khắc phục sự cố quảng cáo trên Facebook

 • Vì sao quảng cáo của tôi nhận được ít hoặc không nhận được lần hiển thị nào?

Các tài nguyên khác

 • Chính sách quảng cáo của Facebook

nguồn: internet

 

 

 

 

Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here