Home Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo Facebook Hướng dẫn chạy quảng cáo Affiliate trên Facebook Messenger

Hướng dẫn chạy quảng cáo Affiliate trên Facebook Messenger

0
988

Chạy quảng cáo Facebook Messenger sẽ gây chú ý cho khách hàng hơn trên New Feed do trong Messenger chỉ hiển thị duy nhất một quảng cáo. Đây là một loại quảng cáo Facebook mới ra mắt, và có nhiều người vẫn chưa biết cách chạy quảng cáo Messenger như thế nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cơ bản cho các bạn cách tạo quảng cáo Facebook Messenger và áp dụng cho chiến dịch bán hàng của mình trên Facebook.

Thế nào là quảng cáo trên Facebook Messenger?

 

Bài quảng cáo messeger sẽ hiển thị như các bài quảng cáo bình thường. Nhưng khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài đó sẽ chuyển hướng tới website của người bán hàng

Khi khách hàng nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Lúc này, Pixel sẽ tracking khách hàng đó, giúp cho tệp khách hàng của bạn được mở rộng hàng ngày. Đây là giai đoạn đầu trong tạo phễu khách hàng.

Khi nào nên chạy quảng cáo Facebook Messenger?

Như đã nói, khách hàng có người rất lười đọc nên nếu có chương trình khuyến mại hoặc một sự kiện nào quan trọng thì bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook Messenger.

Ưu điểm của cách quảng cáo này chính là nút Kêu gọi hành động + cảm giác hối thúc cho khách hàng. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Mua ngay” là thành công 90% rồi.

Quan trọng là tiêu đề và hình ảnh quảng cáo của bạn. Do mảnh đất trong Facebook Messenger không rộng lớn như trong New Feed.

 

Quảng cáo trên Facebook Messenger cần chuẩn bị những gì?

 

Bạn cần chuẩn bị tốt những yêu cầu sau:

  • Nên có một tài khoản quảng cáo Facebook. Có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo Facebook Business đều được.
  • Một Facebook Fanpage bán hàng. Bạn nên xây dựng Fanpage Facebook bền vững và đầy đủ thông tin để tăng độ uy tín giữa doanh nghiệp và khách hàng.
  • Một bài post quảng cáo với hình ảnh thật bắt mắt, nội dung thu hút, nếu có chương trình khuyến mãi hấp dẫn càng tốt.

Sau đó, chúng ta sẽ thực hành cách cài đặt quảng cáo trên Facebook Messenger.

 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

 

Bạn có thể tạo quảng cáo trên Facebook Messenger cả ở trình Ads Manager và trình Power Editor.

Tuy nhiên, quảng cáo tạo Ads Manager dễ dàng và thích hợp cho người mới bắt đầu nên mình sẽ hướng dẫn về trình này.

B1: Ở phần chọn Objective, bạn bắt buộc phải chọn Traffic (tên cũ là Clicks to Website). Quảng cáo Facebook Messenger không tạo được ở các hình thức quảng cáo khác.

 

 cach-tao-quang-cao-tren-facebook-messenger
Quảng cáo Facebook Messenger chỉ tạo được trong hình thức lưu lượng truy cập

 

B2: Tiếp theo, kéo xuống dưới, bạn đánh dấu vào ô Messenger. Lựa chọn này bạn thông báo cho Facebook  biết bạn sẽ tạo quảng cáo click to Website.

 

Chọn Website để chạy quảng cáo Facebook messenger
Chọn Website để chạy quảng cáo Facebook messenger click to website

 

B3: Ở mục Placements (Vị trí quảng cáo) này rất quan trọng, bạn chọn Edit Placements, sau đó trong phần Messenger bạn tích chọn vào trang chủ. Thông thường Facebook đã chọn mặc định cho bạn.

 

Chọn Messenger để chạy quảng cáo Facebook messenger
Chọn Messenger => chọn trang chủ để quảng cáo xuất hiện

 

B4: Ở phần Format, bạn hãy chọn vào mục Create New Ad, sau đó chọn tiếp mục Single Image hoặc Carousel. Video chưa hỗ trợ trong Facebook Messenger bạn nhé.

B5: Cuối cùng là tới phần thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Facebook Messenger.

Facebook có đề nghị tiêu chuẩn cho ảnh chạy quảng cáo có kích thước là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi. Nếu quá 20% chữ thì quảng cáo sẽ không được tối ưu đâu. Bạn có thể kiểm tra chữ bằng công cụ lớp phủ văn bản của Facebook nhé!

Các phần còn lại bạn hãy hoàn thành như tạo quảng cáo bình thường. Tập trung tiêu đề cho thật hấp dẫn cũng như hình ảnh. Vì không gian hiển thị trên Facebook Messenger không rông như New Feed, do đó bạn phải tập trung những thứ hấp dẫn nhất để tăng tỉ lệ click. Sau khi click vào website thì Facebook Pixel sẽ làm nốt phần việc của nó. Với cách này bạn sẽ mở rộng tệp khách hàng của mình.

Vậy là bạn tự tay tạo được một quảng cáo trên Facebook Messenger từ A tới Z rồi đó. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý một số điều sau khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger.

 

Lưu ý khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger

 

Đối với khách hàng dùng smartphone, tin nhắn chỉ hiện khi họ có cài phần mềm Facebook Messenger. Nhưng bạn cứ yên tâm vì hầu hết mọi người đều dùng app này để giao lưu nói chuyện với bạn bè.

Tận dụng tính năng tiếp thị lại (Remarketing) của Facebook

Để sử dụng được tính năng này bạn phải hiểu rõ Facebook Pixel. Hiện nay, ​Facebook đã cho thiết lập tính năng giúp bạn lưu lại tệp khách hàng đã inbox, nhắn tin vào Fanpage. Bạn có thể dùng tệp này để chạy những chương trình khuyến mãi, để khai thác khách hàng cũ, coi đó là đối tượng khách hàng thân thiết của shop.

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here